Nghĩa Của Từ Cosmo Là Gì ? Nghĩa Của Từ Cosmo Trong Tiếng Việt

Từ xưa đến nay, con người luôn có một đam mê mãnh liệt đó là tìm hiểu về vũ trụ bao la rộng lớn. Tuy nhiên, phần đông chúng ta quên mất rằng những thực thể to lớn và hoành tráng ngoài kia sẽ chẳng là gì nếu không được cấu thành từ các hạt vật chất nhỏ li ti như nguyên tử (hay còn gọi là các Atom). Và với tầm nhìn đó, đội ngũ Cosmos (ATOM) muốn bắt đầu từ những thứ nền tảng và nhỏ bé nhất, để xây dựng một mạng lưới blockchain đột phá, rộng lớn và có thể trường tồn. Vậy thật sự tham vọng “xây dựng một vũ trụ” Cosmos trong ngành công nghiệp Blockchain này là gì? Và những nền tảng nào về đồng tiền điện tử ATOM khiến chúng ta có thể tin tưởng vào sự phát triển của nó trong tương lai? Hãy cùng mister-map.com tìm hiểu trong bài viết này nhé!

*

Cosmos là gì

Cosmos là gì?

Blockchain hiện nay đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và sự phát triển trong cộng đồng tăng lên rất nhanh điều này dẫn tới một số vấn đề rất cấp bách như là Scalability (Khả năng mở rộng) hay Interoperability (Khả năng hoạt động tương kết) hay cả Security (Sự an toàn).

Đang xem: Cosmo là gì

Sau 5 năm dài hoạt động, Cosmos (ATOM) đã chính thức cho ra mắt mainnet vào ngày 14 tháng 3 năm 2019 vừa qua. Cosmos được phát triển dựa trên ý tưởng đưa số các Blockchain xuất hiện trong tương lai cũng sẽ nhiều như là số các ứng dụng Internet ngày nay hay nói cách khác rằng Cosmos được ra đời nhằm xây dựng một nền tảng mới – một mang lưới “Internet của nhiều Blockchain”. Cosmos là một mạng lưới phân quyền có khả năng kết nối các Blockchain độc lập lại với nhau để có thể giúp mở rộng quy mô và tương tác giữa các Blockchain lại với nhau. Ở thời điểm hiện tại các Blockchain khác nhau đang được hiện hàng không thể kết nối được với nhau, cho nên khó có thể được mở rộng thêm và chỉ có thể xử lý một lượng giao dịch nhỏ mỗi giây. Cosmos khẳng định là đã có thể “giải quyết được vấn đề phức tạp nhất của Blockchain”.

Mạng lưới Cosmos (Cosmos network) là gì? Các thành phần chính trong mạng lưới Cosmos

Các mạng lưới Cosmos (Cosmos network) kết hợp tất cả các nền tảng Blockchain bằng cách tận dụng các lợi thế của Tendermint và giao thức truyền thông liên khối (Inter-Blockchain Communication Protocol – IBC). Các dự án được tích hợp vào Cosmos Network có thể trao đổi token lẫn nhau giống như việc trao đổi nguyên tử và đây cũng có thể là lý do Cosmos có tên tên viết tắt là ATOM (nguyên tử). Tóm lại, Cosmos là một mạng lưới cung cấp khả năng tương tác và kết nối giữa các Blockchain lại với nhau.

Các thành phần chính trong mạng lưới của Cosmos bao gồm:

Tendermint Core: Đây là một công cụ Blockchain nhằm để sử dụng với giao thức đồng thuận chống gian lận Byzantine (BFT). Tendermint Core được dùng để xây đựng các Blockchain công khai và riêng tư, hơn nữa cơ chế đồng thuận cung cấp tính hữu hạn và bảo mật ngay lập tức, ưu tiên sự an toàn.Cosmos SDK: Đây là công cụ giúp đẩy nhanh tiến trình xây dựng cho các nhà phát triển muốn tạo blockchain riêng cho các Dapps (ứng dụng phi tập trung) của họ.

All in Bits, công ty đứng sau Tendermint, hiện đang xây dựng mạng lưới Cosmos dưới sự bảo trợ của Quỹ Interchain (ICF). ICF được thành lập để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho thế hệ tiếp theo của công nghệ Blockchain, với mục tiêu xây dựng một mạng lưới các blockchain.

Cả ICF và All in Bits đã được đề xuất để nhận các phần của token Atom khi ra mắt mạng chính. Các token All in Bits và ICF nhận được sẽ khởi động sự phát triển của mạng và thúc đẩy sự phát triển trong lịch trình giao dịch hai năm.

Xem thêm: Download Mod Skin Lol Pro 2021, Titi46 Mod Skin Lol

Đội ngũ phát triển Cosmos Network 

Đội ngũ làm việc trên Cosmos Network khá lớn và được dẫn dắt bởi các đồng sáng lập Ethan Buchman, Jae Kwon và Peng Zhong:

*

Jae Kwon: Ông chính là CEO và cũng đồng thời là người sáng lập ra Tendermint. Ông cũng là đồng sáng lập của “I done this”. Ngoài ra, ông cũng có nhiều đóng góp cho các dự san như Scramble.io, Flywheel Network và Yelp.Ethan Buchman: Ông là CTO và đồng sáng lập của dự ánPeng Zhong: Đây chính là người đứng đầu bộ phận thiết kế và có hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc như một nhà phát triển JavaScript cho Nylira, một công ty phát triển web.

Hơn nữa, dự án Cosmos hiện đang được “chống lưng” bởi một số quỹ đầu tư lớn như Paradigm và Bain Capital. Tổ chức Interchain Foundation của Thụy Sỹ cũng được cho là đã hợp tác phát triện cùng dự án này.

Lộ trình phát triển của dự án Cosmos

Lộ trình phát triển của dự án được chia làm 4 dự án nhỏ bao gồm:

Cosmos HubCosmos SDK,Tendermint CoreCosmos Voyager

*

Qua hình ta có thể thấy được các dự án đã hoàn thành gần xong tiến trình (>80 %), cho thấy tiến độ rất tốt.

Đánh giá về dự án Cosmos

Blockchain Cosmos Hub của Cosmos là chuỗi khối BFT công cộng đầu tiên sử dụng giao thức đồng thuận Proof-of-Stake để thay thế cho Proof-of-Work. Hơn nữa, Cosmos đã mất đến 5 năm mới ra được mainnet của mình và điều này cần thêm thời gian để có thể chứng minh khả năng thành công của dự án trong việc trở thành “giải pháp của Blockchain” như cách mà dự án đã khẳng định

Đồng Cosmos (ATOM) hiện đã được niêm yết rất nhiều trên các sàn giao dịch lớn như Huobi, Binance, OKEx,.. Ở thời điểm viết bài, đồng Cosmos (ATOM) đang được giao dịch ở mức giá 4,44 USD với khối lượng giao dịch trong 24h là hơn 92 triệu USD (~17084 BTC).

*

Nhìn chung, dự án Cosmọs là một dự án có triển vọng và Cosmos Networks muốn tạo ra một mạng lưới Internet trên Blockchain. Dự án có một mục tiêu rõ ràng và thiết thực và đây có thể là một ý tưởng quan trọng để phát triển blockchain sang một giai đoạn khác của việc áp dụng và sử dụng.

Xem thêm: Chiến Dịch Huyền Thoại: Cách Nạp Kim Cương Cdht Wefire Qq Trên Android

Lưu trữ đồng Cosmos (ATOM) ở đâu an toàn nhất?

Các nhà phát triển của dự án Cosmos đã cho ra mắt nền tảng ví chính thức cho đồng ATOM coin và hiện tại thì người dùng có thể tạo ví Cosmos coin trên web online với Lunie và điện thoai có hệ điều hành IOS hoặc Android với Cosmostaion

Bạn cũng có thể lưu trữ đồng ATOM trên các nền tảng ví của bên thứ ba như ImToken và Wetez (lưu ý 2 ví này dành riêng cho di động).

Mua bán và giao dịch đồng Cosmos (ATOM) ở đâu?

Theo như mister-map.com đã đề cập ở trên thì đồng Cosmos (ATOM) đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng, vì vậy hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch lớn niêm yết nên việc mua bán và giao dịch ATOM là một điều hết sức đơn gian. Bạn có thể lựa chọn một trong số các sàn để có thể mua bán Cosmos (ATOM) như Binance, Huobibi, Hotbit, OKEx, Gate.io, Poloniex, BitForex, Bittrex,… và lưu ý hãy chọn những sàn giao dịch có volume giao dịch lớn để có tính thanh khoản cao hơn:

Lời kết

Qua bài viết Cosmos là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử ATOM gây sốt cộng đồng trong thời gian vừa qua trên, mister-map.com cũng đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết nhất đến với quý đọc giả. mister-map.com mong rất toàn bộ thông tin về đồng tiền Cosmos (ATOM) sẽ hữu ích cho các bạn. Tuy vậy, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không đưa ra lời khuyên đầu tư cho các bạn. Chúc các bạn đầu tư may mắn!

Related Posts