So Sánh Corona Render Là Gì, 15+ Phần Mềm Renderning Ảnh & Video Tốt Nhất

Render là gì? Đối với dân đồ hoạ thì Render là một thuật ngữ không hề xa lạ gì nữa. Bởi vì đây là một bước khá quan trọng để các designer có thể đưa sản phẩm thiết kế của mình đến gần hơn với mọi người xung quanh. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ render ảnh là gì, việc render quan trọng như thế nào và các mẹo render hữu ích cho công việc của mình thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Đang xem: Corona render là gì

1. Render là gì?

Render (tiếng Việt là kết xuất đồ hoạ) là một quá trình kiến tạo một mô hình (hoặc một tập hợp các mô hình) thành một cảnh phim hoặc hình ảnh nào đó.

Mô hình chính là việc mô tả của các đối tượng ba chiều bằng một ngôn ngữ được định nghĩa chặt chẽ hoặc bằng một cấu trúc dữ liệu. Việc mô tả bao gồm các thông tin về hình học, điểm nhìn, chất liệu và bố trí ánh sáng của đối tượng.

Hình ảnh có thể là hình ảnh kỹ thuật số (digital image) hoặc hình ảnh đồ họa điểm (raster graphics image). Trong thực tiễn, render luôn luôn có quan hệ chặt chẽ với các chủ đề khác.

Trong “quy trình xử lý đồ họa” (graphics pipeline), kết xuất là bước quan trọng cuối cùng để tạo ra diện mạo kết cục của các mô hình và hoạt hình.

Kết xuất đồ họa (Render) được ứng dụng trong: trò chơi video và điện tử, các chương trình mô phỏng, trong điện ảnh, trong hiệu ứng đặc biệt trên TV, và trong hình tượng hóa thiết kế, mỗi cái áp dụng một cân bằng giữa các đặc trưng và kỹ thuật khác nhau.

Tham khảo: Review 12 mẫu laptop đồ họa phục vụ thiết kế chuyên dụng nhất 2020

*

2. Render nên dùng CPU hay GPU tốt hơn

Việc sử dụng card nào cho render phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thứ bạn cần render là đồ họa, khối 3D hay chỉ đơn giản là các video phim ảnh:

Đối với mảng 3D, đồ họa, thiên về các phần mềm như After Effect, 3dx max thì nên chọn render bằng GPU. GPU chính là sức mạnh của card đồ họa, nếu là dân đồ họa dành hầu hết thời gian để sáng tạo các sản phẩm mới từ những hiệu ứng và công cụ design creative thì bạn nên tập trung vào cái này để có thể render nhanh hơn.Còn đối với các editor làm việc chủ yếu với phim ảnh, cắt ghép phim, nguồn dữ liệu phải chứa rất lớn, thì quá trình rendering chủ yếu sử dụng tài nguyên của CPU. CPU hoạt động gần như hết công xuất trong suốt quá trình render, điều này giải thích cho lý do vì sao các máy tính hầu như đều bị chậm đi hẳn khi thực hiện render.

Hiện nay, hầu hết các phần mềm thiết kế khác nhau đều sẽ có hỗ trợ render trực tiếp trên phần mềm ấy. Tuy nhiên việc render trực tiếp như vậy tốn khá nhiều thời gian, và một điểm bất tiện hơn nữa là trong thời gian render chúng ta ko thể thực hiện song song bất kỳ một công việc nào trên máy nữa.

Điều này thực sự gây bất tiện và đôi lúc còn ảnh hưởng đến sản phẩm chúng ta render ra nếu GPU và CPU của máy không đáp ứng được tối thiểu yêu cầu.

*

3. Top 5 phần mềm Render tốt nhất trong đồ họa

V-Ray

V-ray là phần mềm dành cho hầu hết tất cả mọi người ở mọi ngành nghề, với tốc độ rendering cực nhanh. Phù hợp với các studio kiến trúc nội thất và phim ảnh.

Xem thêm: Xác Thực Hai Yếu Tố Là Gì? Authy Là Gì ỨNg DụNg Authy Là Gì

*

Corona – Render

Corona render là gì? Corona – Render là một ứng dụng nổi bật với tốc độ xử lý realtime cao và dễ sử dụng, trình render này đã phát triển nhanh chóng trên thị trường.

*

Corona render

Mental Ray

Mental ray là một ứng dụng kết xuất đồ họa với chất lượng dùng cho các sản phẩm chuyên nghiệp được phát triển bởi mental images.

*

Mental Ray

Maxwell Render

Maxwell Render là một phần mềm hỗ trợ tạo ảnh mô phỏng như thật từ dữ liệu mô hình 3D trên máy tính. Nó đã được giới thiệu như một phiên bản alpha từ tháng 12 năm 2004.

*

Maxwell render

Octane Render

Octane Render mặc dù không phải là một trong những tên tuổi lớn nổi tiếng trong thế giới của các sản phẩm 3D (ba chiều) nhưng nó cung cấp rất nhiều thứ hữu ích cho các nhà thiết kế và kiến trúc sư. Octane render có rất nhiều tính năng mới và hỗ trợ đắc lực trong quá trình render, đẩy tốc độ render nhanh hơn 50 lần so với render bằng CPU dựa trên render không thiên vị.

*

4. Render Video là gì?

Render video là quá trình xuất ra một tệp file chứa một lượng hình ảnh liên tiếp nhau từ máy tính kèm theo công cụ hỗ trợ. Các công cụ hỗ trợ render thường là các phần mềm dựng phim, phần mềm render.

Các phần mềm render video chất lượng, ổn định mà bạn có thể tham khảo gồm:

Sony vegas: là phần mềm render video được sử dụng phổ biến, thuận lợi cho việc tùy chỉnh video cũng như các định dạng trước khi render.Adobe Premiere: Phần mềm chắc hẳn đã quá quen thuộc với các bạn làm video cũng như dựng phim rồi. Đây là 1 trong những phần mềm của nhà Adobe nổi tiếngNgoài ra còn một số phần mềm như Camtasia, Proshow, Davinci Resolve,..cũng có thể dựng và render video khá tốt kèm nhiều effect.

*

5. Render Farm là gì?

Render Farm là cụm từ chỉ một một cụm máy tính phân tán và song song bao gồm CPU có kết nối internet và hệ điều hành, giúp tăng khả năng xử lý cho những công việc mà một chiếc máy tính không thể đảm nhận một mình.

Tính năng này được gọi là “cân bằng tải” với mục đích tạo ra một hệ thống mạng lưới tính toán và xử lý nhằm đạt được năng suất render mong muốn nào đó. Nói tóm lại, hệ thống render farm có khả năng tận dụng và phân phối các nguồn tài nguyên nhàn rỗi để bù đắp vào những chỗ bị thiếu hụt.

Xem thêm: Sale Admin Là Gì – Sales Admin Là Gì

*

Render Farm là gì?

*

Tôi là Trần Minh Tuấn, hiện là CEO, Founder của Laptop Trần Phát. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực laptop, linh kiện điện tử và công nghệ, tôi hy vọng những chia sẻ của tôi có thể giúp bạn tìm được những sản phẩm chất lượng tuyệt vời cũng như kiến thức bổ ích nhất.

Related Posts