Nghĩa Của Từ Coordinator Nghĩa Là Gì, Giải Đáp Bí Mật Xung Quanh Thuật Ngữ Này

Để có thể tổ chức một sự kiện, hoạt động thành công thì cần sự đóng góp, nỗ lực của rất nhiều con người. Những người này tập hợp thành một tổ chức với cùng một đích đến, mục tiêu giống nhau đó là tạo nên một sự kiện thành công. Nhưng trong một tập thể những con người với những cá tính, suy nghĩ và năng lực khác nhau rất dễ dẫn đến những tranh cãi, bất đồng. Đây là lý do tại sao ta cần đến Coordinator. Vậy thực chất, Coordinator là gì? Và ứng dụng với lĩnh vực bán hàng, công việc của Coordinator sẽ có những trách nhiệm thế nào? Hãy cùng mister-map.com tìm hiểu.

Đang xem: Coordinator nghĩa là gì

Mục Lục:

2 Nhiệm vụ của một Sales Coordinator là gì?5 Khái niệm marketing coordinator

Coordinator là gì?

Coordinator được hiểu là điều phối viên – người làm công việc tổ chức sự kiện hoặc hoạt động, có vai trò “làm cho dễ dàng” hoặc “khiến cho quy trình được suôn sẻ”. Theo đó Coordinator có trách nhiệm lập kế hoạch, hướng dẫn và quản lý để đảm bảo rằng mọi người đều tham gia đóng góp và chuẩn bị cho sự kiện ở mức tốt nhất. Một cách tổng quát, Coordinator là người có nhìn bao quát để có thể kết nối những mắt xích lại với nhau tạo nên một bức tranh toàn cảnh, có liên kết.

*

Nhiệm vụ của một Sales Coordinator là gì – Tiếp nhận và xử lý thông tin từ các bộ phận (Ảnh: userscontent2.emaze.com)

Nhiệm vụ đầu tiên của một Sales Coordinator là gì? Đó là thường xuyên làm việc với quản lý bộ phận để có được một cái nhìn bao quát chính xác về mục tiêu trong kỳ và về ngân sách và kỳ vọng bán hàng. Họ có trách nhiệm thu thập thông tin cập nhật về tình trạng đơn đặt hàng từ các chi nhánh khác nhau và số lượng doanh thu đã đạt được từ đó đánh giá phân tích và có những điều chỉnh thích hợp. Sales Coordinator cũng phải lưu giữ hồ sơ chính xác về số liệu bán hàng hàng tháng và hàng năm trên cơ sở dữ liệu máy tính nhằm đảm bảo doanh nghiệp đang đi đúng hướng, xây dựng những kế hoạch, chiến lược mới trong tương lai. Đồng thời nếu hiểu chính xác nhiệm vụ của một Coordinator là gì trong lĩnh vực bán hàng cũng sẽ giúp bạn trong việc sử dụng thông tin nhận được để xây dựng bản báo cáo bán hàng chi tiết để trình bày cho quản lý hoặc nhà đầu tư tiềm năng.

Tạo ra sự liên kết bên ngoài doanh nghiệp

*

Nhiệm vụ của một Sales Coordinator là gì – Nghiên cứu thị trường (Ảnh: cmnty.com)

Sales Coordinator phải thường xuyên làm việc với bộ phận Marketing về các vấn đề duy trì mối quan hệ giữa người tiêu dùng của công ty và việc sản xuất các chiến dịch quảng cáo. Một Sales Coordinator phải liên kết chặt chẽ và thường xuyên tương tác với bộ phận Marketing để cung cấp dữ liệu bán hàng chính xác để có thể cùng nhau xác định xu hướng tăng trưởng của doanh thu và tùy chọn sản phẩm trên các khu vực khác nhau.

Theo dõi, đánh giá sản phẩm

*

Nhiệm vụ của một Sales Coordinator là gì – Theo dõi đánh giá sản phẩm (Ảnh: fastglobalmarketing.com)

Hơn ai hết, Sales Coordinator cần phải thường xuyên xem xét và đánh giá chất lượng và thực hiện các cuộc khảo sát người tiêu dùng về sản phẩm. Từ đó đưa ra cái nhìn đúng đắn và khách quan về những ưu điểm và khuyết điểm của sản phẩm, đóng góp ý kiến cải thiện và phát triển sản phẩm. Người đưa ra quyết định cuối cùng chắc chắn là Coordinator của lĩnh vực bán hàng trong việc theo dõi và đánh giá một sản phẩm nào đó trước khi đề bạt lên cấp trên.

Xem thêm: Thao Tác Với Apache Maven Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Maven Cho Người Mới Bắt Đầu

Công việc của Event Coordinator

Người làm Event Coordinator có nhiệm vụ lập kế hoạch và lên ý tưởng cho mọi hoạt động của nhà hàng, khách sạn, các hoạt động sự kiện cho nhân viên, teambuilding, ăn chơi cho nhân viên…Sản xuất, phân phối tài liệu marketing như ấn phẩm quảng cáo, thư mời, tờ rơi, phương tiện vận chuyển.Tổ chức sự kiện, set up sự kiện, đảm bảo sự kiện diễn ra thuận lợi

Công việc của F&B Coordinator

Tham gia vào công việc lên ý tưởng cho các menu mới cho sự kiện.Cùng bộ phận tài chính xây dựng báo cáo ngân sách theo từng tháng, quý, năm,…Hỗ trợ công việc hành chính, vận hành các hoạt động hàng ngày cho bộ phận ẩm thực.Quản lý hồ sơ thực phẩm, cung cấp dịch vụ, sản phẩm cho khách hàng.Theo dõi voucher, coupon, đơn đặt hàng, đào tạo nhân viên, email, email trong ẩm thực.Truyền đạt, là cầu nói thông tin, báo cáo từ giám đốc ẩm thực đến các bộ phận liên quan.

Xem thêm: anh girl xinh dep

Khái niệm marketing coordinator

Marketing Coordinator hay điều phối viên marketing là người quản lý hoạt động marketing của doanh nghiệp cũng như khách hàng. Điều phối viên marketing sẽ nghiên cứu, đánh giá thị trường và sử dụng các công cụ tạo nội dung như website, thư điện tử, mạng xã hội.

Kỹ năng của Marketing Coordinator cần có

Phân tích thông tin

Sáng tạo

Giao tiếp

Quản lý chuyên nghiệp

Làm việc độc lập và làm việc nhóm

Kết luận

Trên đây mister-map.com đã làm rõ khái niệm Coordinator là gì và nhiệm vụ của Coordinator trong lĩnh vực bán hàng. Việc trong một tổ chức người đứng đầu nắm một vị trí hết sức quan trọng, nhất là bán hàng là “nguồn thu” chính vào doanh thu của toàn doanh nghiệp. Coordinator là một ngành hot và được rất nhiều các bạn trẻ theo đuổi và học hỏi. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã thu được những kiến thức bổ ích về công việc này và cái nhìn rõ ràng nhất về nghiệp của của một Coordinator . mister-map.com xin chúc bạn thành công!

Related Posts