Coordination Là Gì – Nghĩa Của Từ Coordination Trong Tiếng Việt

Trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, Coordinator hiện là một trong những vị trí có mức tuyển dụng khá cao và đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Những vấn đề như Coordinator là gì hay công việc của Coordinator là gì là vấn đề được nhiều người thắc mắc hơn cả. Vậy thì cùng Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng giải đáp thông qua những thông tin bên dưới nhé!

1. Coordinator là gì?

Theo từ điển Anh – Việt, Coordinator có nghĩa là người điều phối hay điều phối viên. Trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn, Coordinator là người đảm nhiệm nhiệm vụ quản lý và phối hợp với bộ phận khác để hoàn thành công việc một cách hoàn hảo nhất.

Đang xem: Coordination là gì

*

Trong các nhà hàng, khách sạn, Coordinator hiện được chia thành nhiều vị trí khác nhau, bao gồm: Sales coordinator, Event coordinator và F&B Coordinator. Vậy, các vị trí này được định nghĩa như thế nào?- Sales Coordinator là nhân viên điều phối kinh doanh, thuộc bộ phận Sales & Marketing, có nhiệm vụ chính là tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tham gia vào các hoạt động bán hàng, quảng cáo…- Event Coordinator là nhân viên điều phối tổ chức sự kiện, đảm nhiệm nhiệm vụ quản lý chung tất cả công việc trong một sự kiện.- F&B Coordinator là thư ký cho Giám đốc bộ phận ẩm thực, có nhiệm vụ chính hỗ trợ các công việc cho Giám đốc bộ phận ẩm thực trong khách sạn.

2. Công việc của Coordinator là gì?

Trong một nhà hàng, khách sạn, Sales Coordinator, Event Coordinator hay F&B Coordinator sẽ đảm nhiệm từng công việc cụ thể khác nhau, góp phần quan trọng vào việc thu hút khách hàng và phát triển của nhà hàng, khách sạn.

*Công việc của Sales Coordinator:

– Tìm hiểu nhu cầu thị trường, chủ động tiếp cận với các khách hàng tiềm năng, thiết lập và phát triển mối quan hệ kinh doanh để giới thiệu các sản phẩm.- Giải đáp các thắc mắc, khiếu nại của khách hàng trước, trong và sau khi sử dụng các sản phẩm.- Chuẩn bị các tài liệu cần thiết theo yêu cầu của đội ngũ bán hàng khách sạn. Quản lý các tập tin, tài liệu về khách hàng và cung cấp khi được yêu cầu. – Trả lời điện thoại, email, fax của bộ phận bán hàng, marketing. Đồng thời, sắp xếp lịch, quản lý các cuộc hẹn hàng ngày của trưởng bộ phận bán hàng.- Hỗ trợ trong việc chuẩn bị, triển khai các chương trình quảng cáo. Tham gia lập kế hoạch, lên ý tưởng cho các hoạt động marketing.

Xem thêm: anh gai ep

*Công việc của Event Coordinator

– Lên ý tưởng và lập kế hoạch cho các hoạt động của nhà hàng, khách sạn; các event Sales & Marketing, hay Team-building; tham quan cho nhân viên…- Sản xuất và phân phối các tài liệu marketing như tờ rơi, thư mời, thông báo quảng cáo cũng như sắp xếp phương tiện vận chuyển.- Set up sự kiện, tổ chức việc set up, giải quyết các vấn đề khác, đảm bảo sự kiện được diễn ra thuận lợi nhất.

*Công việc của F&B Coordinator

– Hỗ trợ Giám đốc bộ phận ẩm thực trong các công việc hành chính, vận hành hoạt động của bộ phận hàng ngày và tổ chức hệ thống hồ sơ. – Truyền đạt chính xác các thông tin, báo cáo từ Giám đốc bộ phận ẩm thực đến các bộ phận thuộc quyền quản lý và ngược lại.- Thực hiện việc xử lý và theo dõi các voucher, đơn đặt hàng, kế hoạch đào tạo nhân viên, thư điện tử, điện thoại… trong bộ phận ẩm thực. – Quản lý hệ thống hồ sơ thực phẩm, quá trình cung cấp các dịch vụ, sản phẩm đến khách hàng. – Tham gia việc lên ý tưởng cho menu mới dành cho các sự kiện- Phối hợp với bộ phận tài chính làm các báo cáo về ngân sách, dự báo ngân sách theo năm, quý, tháng.

*

Hiện với mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội việc làm luôn mở rộng, Coordinator là một trong những ngành nghề hot và đang được nhiều người theo đuổi, đặc biệt là các bạn trẻ. Với những thông tin trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về vị trí này.

Xem thêm: Levvvel Coin Master: Free Spins And Coins Daily Links (12+ Working Links)

Nếu bạn có niềm đam mê với những nghành lĩnh vực nhà hàng khách sạn thì có thể tham khảokhóa học quản trị nhà hàngcủa Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng, hoặc vui lòng để lại thông tin chi tiết, trường sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết:Sous Chef Là Gì? Công Việc Của Sous Chef Là Gì?

Related Posts