Nghĩa Của Từ Coordinate Nghĩa Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

*

Coordinate có nghĩa là điều phối, tức là sắp xếp mọi thứ lại với nhau hoặc hợp tác với người khác để thiết lập một mục tiêu chung. Một ví dụ về điều phối là khi bạn lên kế hoạch cho tất cả các phần của chuyến đi hoặc khi bạn và một người bạn chia nhau để hoàn thành công việc của một dự án khoa học lớn và quyết định ai sẽ làm gì. Bên cạnh đó, coordinate còn được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh, thời trang, toán học, v.v.

Đang xem: Coordinate nghĩa là gì

*

Trong toán học, coordinates là các tọa độ, khoảng cách hoặc góc được biểu thị bằng số, là một điểm xác định duy nhất trên các bề mặt hai chiều (2D) hoặc trong không gian ba chiều (3D). Bạn có thể tìm thấy những tọa độ này trên một số sơ đồ, bản đồ phối hợp thường được sử dụng bởi các nhà khoa học, nhà toán học, và kỹ sư.

Vậy trong kinh doanh, coordinate nghĩa là gì? Là việc đồng bộ hóa và tích hợp các hoạt động, trách nhiệm, mệnh lệnh, và các cấu trúc kiểm soát để đảm bảo các tài nguyên của một tổ chức được sử dụng một cách hiệu quả nhất để đạt được các mục tiêu đề ra. Cùng với công tác tổ chức, giám sát, và kiểm soát, việc điều phối là một trong những chức năng chính của quản trị.

*

Định nghĩa của coordinate la gi trong thời trang có nghĩa là một món đồ có thể phối hợp với món đồ khác theo tiêu chí như là kiểu dáng hoặc màu sắc. Một ví dụ về phối đồ là một chiếc áo khoác có kiểu dáng và màu sắc phù hợp để bạn có thể mặc kết hợp với nhiều kiểu váy hoặc quần.

Nghề coordinate là làm gì?

Nghề coordinate hay điều phối viên là một thuật ngữ khá rộng, ám chỉ một vị trí/ người tập trung vào việc tập hợp các nhân viên, sản phẩm, khách hàng, và các nguồn lực khác cho một công ty.

Xem thêm: Cheat Thien Menh Anh Hung Orpg V2, Cheat Thiên Mệnh Anh Hùng

Nghề coordinate cũng khá giống với thư ký/ trợ lý cho một hay nhiều nhà quản lý cấp cao. Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp nhỏ, người điều phối viên này có thể làm cho công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

*

Vai trò của nghề coordinate là gì?

Vai trò của nghề coordinate rất lớn, có thể là phỏng vấn và tuyển dụng nhân sự như một điều phối viên nhân sự, hay quản lý vòng đời sản phẩm như một điều phối viên kho, lựa chọn địa điểm, đặt thức ăn, và giám sát sự hài long của khách hàng như một điều phối viên sự kiện, hay thiết kế và giám sát chương trình giảng dạy cho hệ thống trường học như một điều phối viên giảng dạy.

*

Các điều phối viên này có trách nhiệm giám sát các chương trình này và báo cáo lại cho các quản lý cấp cao về tiến trình của họ. Ví dụ, một Điều phối viên môi trường có thể làm việc cho một công ty sản xuất lớn giúp kiểm tra về nguồn đất và nước gần công ty để phát hiện các chất gây ô nhiễm và đảm bảo rằng các thiết bị của công ty vẫn đang hoạt động an toàn.

Xem thêm: Explorer.Exe Là Gì – Top 3 Cách Sửa Lỗi Explorer

Điều phối viên môi trường thường làm việc cho các công ty tư nhân, cơ quan chính phủ, tổ chức giáo dục, tổ chức nghiên cứu, và các công ty tư vấn. Họ cũng có thể tự làm chủ công ty của riêng bản thân mình.

Related Posts