Convolution Là Gì ? Convolution Tuyến Tính Và Tròn Là Gì

Tôi đã đọc về lớp chập giãn trong bài báo này: WAVENET: MÔ HÌNH TẠO CHO CHO ÂM THANH RAW

và Khử liên kết có trong bài viết này: Mạng kết hợp hoàn toàn cho phân đoạn ngữ nghĩa

Cả hai dường như up-mẫu hình ảnh nhưng sự khác biệt là gì?

Trong các loại thuật ngữ cơ học / hình ảnh / dựa trên hình ảnh:

Độ giãn nở: ### XEM NHẬN XÉT, LÀM VIỆC ĐÚNG PHẦN NÀY

Sự giãn nở phần lớn giống như sự tích chập của máy nghiền (thật ra là quá trình giải mã), ngoại trừ việc nó đưa vào các khoảng trống vào các hạt nhân của nó, tức là trong khi một hạt nhân tiêu chuẩn thường trượt qua các phần tiếp giáp của nó, thì đối tác bị giãn có thể, ví dụ: “bao quanh” một phần lớn hơn của hình ảnh – trong khi đó vẫn chỉ có nhiều trọng lượng / đầu vào như dạng chuẩn.(Lưu ý tốt, trong khi sự giãn nở bơm các số không vào nhân của nó để giảm nhanh hơn kích thước / độ phân giải của đầu ra của nó, chuyển đổi tích chập tiêm các số 0 vào đầu vào của nó để tăng độ phân giải của đầu ra.)

Để làm cho điều này cụ thể hơn, hãy lấy một ví dụ rất đơn giản: Giả sử bạn có hình ảnh 9×9, x không có phần đệm. Nếu bạn lấy hạt nhân 3×3 tiêu chuẩn, với bước 2, tập hợp con quan tâm đầu tiên từ đầu vào sẽ là x <0: 2, 0: 2> và tất cả chín điểm trong các giới hạn này sẽ được xem xét bởi hạt nhân. Sau đó, bạn sẽ quét qua x <0: 2, 2: 4>, v.v.

Đang xem: Convolution là gì

Rõ ràng, đầu ra sẽ có kích thước khuôn mặt nhỏ hơn, cụ thể là 4 x 4. Do đó, các tế bào thần kinh của lớp tiếp theo có các trường tiếp nhận với kích thước chính xác của các hạt nhân này. Nhưng nếu bạn cần hoặc mong muốn các nơ-ron có kiến ​​thức không gian toàn cầu hơn (ví dụ: nếu một tính năng quan trọng chỉ có thể xác định ở các vùng lớn hơn thế này) thì bạn sẽ cần phải tạo lớp này lần thứ hai để tạo lớp thứ ba trong đó trường tiếp nhận hiệu quả là một số liên minh của các lớp trước rf.

Nhưng nếu bạn không muốn thêm nhiều lớp hơn và / hoặc bạn cảm thấy rằng thông tin được truyền đi là quá dư thừa (tức là các trường tiếp nhận 3×3 của bạn trong lớp thứ hai chỉ thực sự mang lượng thông tin riêng biệt “2×2”), bạn có thể sử dụng một bộ lọc giãn. Chúng ta hãy cực kỳ hiểu điều này và nói rằng chúng ta sẽ sử dụng bộ lọc 3 số 9×9. Bây giờ, bộ lọc của chúng tôi sẽ “bao vây” toàn bộ đầu vào, vì vậy chúng tôi sẽ không phải trượt nó. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ chỉ lấy 3×3 = 9 điểm dữ liệu từ đầu vào, x , thường:

x <0,0> U x <0,4> U x <0,8> U x <4,0> U x <4,4> U x <4,8> U x <8,0> U x <8.4> U x <8,8>

Bây giờ, tế bào thần kinh trong lớp tiếp theo của chúng ta (chúng ta sẽ chỉ có một) sẽ có dữ liệu “đại diện” cho phần lớn hơn của hình ảnh của chúng ta và một lần nữa, nếu dữ liệu của hình ảnh rất dư thừa cho dữ liệu liền kề, chúng ta có thể đã bảo toàn cùng thông tin và học được một phép biến đổi tương đương, nhưng với ít lớp hơn và ít tham số hơn. Tôi nghĩ rằng trong giới hạn của mô tả này, rõ ràng rằng trong khi có thể xác định lại là lấy mẫu lại, chúng tôi đang ở đây để lấy mẫu cho mỗi hạt nhân.

Sải bước hoặc chuyển đổi hoặc “giải mã”:

Loại này là rất nhiều vẫn còn chập chững trong tim. Sự khác biệt là, một lần nữa, chúng ta sẽ chuyển từ âm lượng đầu vào nhỏ hơn sang âm lượng đầu ra lớn hơn. OP không đặt ra câu hỏi nào về việc lấy mẫu là gì, vì vậy tôi sẽ tiết kiệm một chút chiều rộng, lần này là “và đi thẳng vào ví dụ có liên quan.

Xem thêm: Phần Mềm Abbyy Finereader 14 Full Crack Và Portable Mới Nhất

Trong trường hợp 9×9 của chúng tôi từ trước, giả sử bây giờ chúng tôi muốn nâng cấp lên 11×11. Trong trường hợp này, chúng tôi có hai tùy chọn phổ biến: chúng tôi có thể lấy hạt nhân 3×3 và sải bước 1 và quét nó qua đầu vào 3×3 của chúng tôi bằng cách đệm 2 lần để vượt qua lần đầu tiên của chúng tôi trên vùng sau đó và cứ thế tiếp tục.

Ngoài ra, chúng ta có thể chèn thêm phần đệm vào giữa dữ liệu đầu vào và quét kernel qua nó mà không cần nhiều phần đệm. Rõ ràng đôi khi chúng ta sẽ liên quan đến chính mình với cùng một điểm đầu vào chính xác hơn một lần cho một hạt nhân; đây là lúc thuật ngữ “phân đoạn nhỏ” có vẻ hợp lý hơn. Tôi nghĩ rằng hình ảnh động sau (được mượn từ đây và dựa trên (tôi tin) từ tác phẩm này sẽ giúp làm sáng tỏ mọi thứ mặc dù có kích thước khác nhau. Đầu vào có màu xanh, các số 0 và phần đệm được chèn màu trắng và màu xanh lá cây đầu ra:

*

Tất nhiên, chúng tôi liên quan đến tất cả các dữ liệu đầu vào trái ngược với sự giãn nở có thể hoặc không thể bỏ qua hoàn toàn một số khu vực. Và vì chúng tôi rõ ràng đang kết thúc với nhiều dữ liệu hơn so với khi chúng tôi bắt đầu, “upampling”.

Xem thêm: Detach Là Gì ? Nghĩa Của Từ Detached Trong Tiếng Việt Câu Ví Dụ,Định Nghĩa Và Cách Sử Dụng Củadetach

Tôi khuyến khích bạn đọc tài liệu tuyệt vời mà tôi đã liên kết để có một định nghĩa trừu tượng và giải thích rõ hơn về tích chập chuyển vị, cũng như để tìm hiểu lý do tại sao các ví dụ được chia sẻ là các hình thức minh họa nhưng phần lớn không phù hợp để thực sự tính toán chuyển đổi đại diện.

Related Posts