Converter Là Gì – Bộ ChuyểN đÁ»•I Quang đIệN

Bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter) hiện nay được sử dụng rất rộng rãi trong công trình mạng viễn thông đối với hầu hết các doanh nghiệp, tuy nhiên, lựa chọn sản phẩm bộ chuyển đổi quang có chất lượng là vấn đề không phải dễ dàng…

Đang xem: Converter là gì

*

ĐẶT MUA TRÊN WEBSITE

Mục Lục Bài Viết

- Bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter)

- Vì sao cần sử dụng bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter)? Khi nào cần sử dụng bộ chuyển đổi quang điện?

- Bộ chuyển đổi Singlemode là gì? Multimode là gì? Khi nào thì dùng Converter singlemode, khi nào dùng converter Multimode?

- Nên sử dụng bộ chuyển đổi quang điện nào? Có nên sử dụng sản phẩm G7?

Bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter)

Hiện nay bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter) không còn xa lạ đối với hầu hết các doanh nghiệp. Bời từ khi nhu cầu của người dùng ngày càng cao thì việc sử dụng bộ chuyển đổi quang điện là một điều hết sức cần thiết. Bài viết này sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về bộ chuyển đổi quang điện và lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với hệ thống của mình.

Bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter) là gì?

Bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter) là gì?

Bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter) là sản phẩm chuyển từ tín hiệu dạng điện (hay dùng là tín hiệu cáp mạng đồng) sang tín hiệu dạng quang truyền bằng ánh sáng, và ngược lại.

Là một mắt xích quan trọng trong một hệ thống đường truyền ở khoảng cách xa với tốc độ lớn, cùng với đó là thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn, mang tính thấm mỹ cao bộ chuyển đổi quang điện được đông đảo khách hàng ưa chuộng sử dụng. 

Có rất nhiều các loại bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter) thường thì nó gắn với các chuẩn điện mà nó chuyển đổi sang, ví dụ như: Ethernet, Composite Video, E1, chuẩn nối tiếp (RS232, RS485, IEA 422), SDI video, SD video, HD video, VGA video, DVI video, FXS, FXO, V35, V11, mono Audio, Audio…

Trong công nghiệp có rất nhiều chuẩn tín hiệu điện, tuy nhiên các cụm từ thông dụng hay được đề cập đến như: converter quang, hay bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter). Thời điểm hiện tai bộ chuyển đổi Ethernet sang quang, bộ chuyển đổi của chuẩn Ethernet, một chuẩn được đánh giá là thành công và thông dụng nhất hiện nay.

Chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter)

Hình ảnh: Chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter)

Vì sao cần sử dụng bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter)? Khi nào cần sử dụng bộ chuyển đổi quang điện?

Ở thời điểm trước đây cáp mạng đồng được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống đường truyền tín hiệu. Nhưng từ khi nhu cầu sử dụng của con người ngày càng cao thì việc cáp quang được cho ra đời chính là giải pháp hoàn hảo cho những đường truyền ở khoảng cách xa. Hiện tại người ta vẫn sử dụng cáp mạng đồng cho các đường truyền tín hiệu ở khoảng cách gần vì nó vẫn được đáp nhu cần sử dụng của khách hàng và giá thành hợp lý.

Các chuẩn điện chạy trên nền cáp đồng, thường có nhược điểm sau: Tốc độ thấp, khoảng cách truyền ngắn và tốc độ luôn tỉ lệ nghịch với khoảng cách truyền, thường với tốc độ đạt 100Mbit trên giây thì khoảng cách truyền không vượt quá 100m.

Nhu cầu thực tế của con người, với các ứng dụng chạy trên PC, video conference, truyền files, truyền hình ảnh, các ứng dụng chạy trên cơ sở dữ liệu thường yêu cầu băng thông lớn hàng trăm Mbps. Vậy khi bạn ở trong tìn huống sau, nên dùng cáp quang cho truyền thông đồng nghĩa phải sử dụng bộ chuyển đổi quang điện. 

Trong một hệ thống đường truyền tín hiệu chạy trên nền cáp quang ngoài bộ chuyển đổi quang điện ra thì còn có một số thiết bị được xem như một mắt xích quan trọng của hệ thống như: dây nhảy quang, hộp phối quang ODF,…

Với nhiều ưu điểm nổi bật bộ chuyển đổi quang điện chạy trên nền cáp quang thường được sử dụng nhiều trong:

– Kết nối mạng LAN trong nhà máy phạm vi kết nối lớn hơn 100m

– Truyền tín hiệu video trong diện rộng: như hệ thống camera giao thông, hệ hội nghị truyền hình, công nghiệp truyền hình…

– Truyên đa ứng dụng: Video + Data + Audio trên khoảng cách lớn.

Xem thêm: Tải Game Vượt Ngục Sinh Tồn, Tải Game Vượt Ngục Cho Android Miễn Phí

– Kết nối mạng giữa hai tòa nhà bằng bộ chuyển đổi quang điện.

– Kết nối mạng giữa hai tòa nhà bằng bộ chuyển đổi quang điện.

Kết nối mạng giữa hai tòa nhà bằng bộ chuyển đổi quang điện

Hình ảnh: Kết nối mạng giữa hai tòa nhà bằng bộ chuyển đổi quang điện

Chuyển đổi quang điện với bộ chuyển đổi Video quang cho camera quan sát

Hình ảnh: Chuyển đổi quang điện với bộ chuyển đổi Video quang cho camera quan sát

Bộ chuyển đổi Singlemode là gì? Multimode là gì? Khi nào thì dùng Converter singlemode, khi nào dùng converter Multimode?

Bộ chuyển đổi quang điện singlemode hay multimode là bộ chuyển đổi quang điện chạy trên nền cáp quang Singlemode hoặc cáp quang Multimode. Tuy nhiên hiện nay, trong ứng dụng mạng LAN cáp quang, rất nhiều doanh nghiệp sử dụng không đúng mục đích của 2 sản phẩm này. 

Nên hiểu một điều là cả Singlemode hay Multimode đều có ưu điểm và tính năng riêng, mỗi chuẩn này được thiết kế để chạy cho một vùng yêu cầu của thực tế, Singlemode hay Multimode tồn tại là do thực tế yêu cầu, nó tồn tại có lý do của nó, không nên hiểu là Singlemode tốt hơn Multimode hay Multimode tốt hơn Singlemode, rất nhiều người thường so sánh khập khiễng vấn đềnày. Mỗi sản phẩm được sản xuất ra là đã có mục đích sử dụng riêng của nó và không có cái nào tốt hơn cái nào, chỉ là sử dụng nó đúng với mục đích và chức năng mà nó sẽ mang lại cho người dùng.

Dùng cáp và bộ chuyển đổi Multimode khi khoảng cách truyền của bạn dưới 2 km, và singlemode khi khoảng cách truyền của bạn từ 10 km trở lên? Vậy 2km – 10km thì dùng cái gì? Chúng tôi xin được trả lời như sau: nên dùng multimode cho khoảng cách 2-5 km, 5-10km nên dùng Singlemode.

Lưu ý: Bạn có thể dùng singlemode cho ứng dụng 2-5km, và multimode cho ứng dung 5-10 km, tuy nhiên sử dụng như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào bản thân bộ chuyển đổi quang điện mà bạn đang sử dụng.

Media Converter có 2 thông số rất quan trọng là công suất phát và độ nhạy, nếu trong phạm vi ngắn mà bạn sử dụng Singlemode thì công suất phát vượt vùng độ nhạy dẫn tới tín hiệu không nhận được và ngược lại đối với khi sử dụng Multimode.

Có rất nhiều nhà cung cấp đã tư vấn cho khách hàng của mình sử dụng cáp singlemode, và hệ thống vẫn hoạt động bình thường. Bạn đừng cho trường hợp này là tốt bởi bộ chuyển đổi khi sử dụng ngoài vùng hoạt động thiết kế định mức, sẽ dẫn tới hậu quả không tốt về trong tương lại hay hệ thống hoạt động không ổn định.

Bộ chuyển đổi quang điện cho mạng Lan

Hình ảnh: Bộ chuyển đổi quang điện cho mạng Lan

Nên sử dụng bộ chuyển đổi quang điện nào? Có nên sử dụng sản phẩm G7?

Bộ chuyển đổi quang điện (Fiber Optic Media Converter) hiện nay đang được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống truyền tải tín hiệu. Vậy nên sử dụng bộ chuyển đổi quang điện nào? Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bộ chuyển đổi quang điện đến từ các hãng sản xuất khác nhau. Các sản phẩm đều có chức năng tương tự nhau và chất lượng khá đồng đều. Hiện tại Hợp Nhất đang phân phối các converter quang đến từ nhiều hãng nổi tiếng trên thị trường như: G-Net, Cablexa, 3onedata,…có đầy đủ chứng thực CO,CQ chứng minh xuất xứ, chất lượng sản phẩm. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng bộ chuyển đổi hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm: Web Navigation Là Gì ? 8 Nguyên Tắc Xây Dựng Navigation Web Nghĩa Của Từ Navigation Trong Tiếng Việt

Có nên sử dụng sản phẩm G7? Bộ chuyển đổi quang điện G7 sẽ có giá thành cao hơn và được sản xuất từ các nước có ngành công nghiệp phát triển. Nhưng so với chức năng thì các sản phẩm G7 hay các sản phẩm bộ chuyển đổi quang điện được sản xuất từ các hãng Đài Loan đều có chức năng như nhau, vẫn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng với giá thành rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy không quá cần thiết phải sử dụng sản phẩm từ G7.

Related Posts