Là Gì? Nghĩa Của Từ Considered Là Gì, Nghĩa Của Từ Considered

Khi đối diện với một vấn đề nào đó, chúng ta luôn cần xem xét, cân nhắc một cách cẩn thận. Ngữ pháp tiếng Anh đã dành riêng cấu trúc consider để biểu lộ ý nghĩa trên. Vậy cách dùng cấu trúc ngữ pháp này như thế nào? Ở mỗi hoàn cảnh ý nghĩa sắc thái nó biểu hiện ra sao? Hãy cùng Step Up đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Considered là gì

1. Consider là gì?

Khi đứng độc lập, consider mang nghĩa là xem xét, lưu ý đến, cân nhắc đến. Tuy nhiên ở mỗi câu văn, mỗi ngữ cảnh khác nhau, consider có thể thể hiện các nghĩa khác nhau như sau:

Cân nhắc, xem xét, suy xét, suy nghĩĐể ý đến, quan tâm đến, lưu ý đếnNhư, coi nhưCó ý kiến là, nghĩ là

Ví dụ:

The meeting ended successfully and all things were considered. (Cuộc họp đã kết thúc thành công và mọi thứ đã được cân nhắc.)We have to consider the feelings of other people. (Chúng ta cần phải quan tâm đến tình cảm của những người khác.)My sister considers him her best friend. (Em gái tôi xem anh ta như người bạn thân nhất.)I considered this comic to be interesting. (Tôi đã nghĩ cuốn truyện tranh này thú vị.)
TÌM HIỂU NGAY

2. Cấu trúc với consider

Do có thể thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau trong mỗi hoàn cảnh, nên trong ngữ pháp tiếng Anh cũng phân ra nhiều dạng cấu trúc consider. Hãy cùng phân biệt sự khác nhau giữa chúng ngay dưới đây nhé.

Cấu trúc consider đi với tính từ

Cấu trúc consider đi với tính từ để bộc lộ ý nghĩ, quan điểm về ai/cái gì như thế nào. Chúng ta sử dụng 2 cấu trúc như sau.

Cấu trúc:

Consider + Sb/Sth + Adj: Nghĩ ai/cái gì như thế nào

Consider + Sb/Sth + to be + Adj: Nghĩ ai/cái gì như thế nào

Ví dụ:

My mother considers her new friend generous and kind. (Mẹ tôi nghĩ rằng người bạn mới của bà ấy hào phóng và tốt bụng.)I considered this movie to be attractive. (Tôi đã nghĩ bộ phim này hấp dẫn.)

Cấu trúc consider đi với danh từ

Một dạng cấu trúc consider quan trọng khác thường xuất hiện trong các đề thi là consider kết hợp với danh từ, biểu đạt ý nghĩa coi ai/cái gì như, là ….

Cấu trúc:

Consider Sb/Sth Sb/Sth: Coi ai/cái gì là ….

Xem thêm: 3Rd Party Là Gì – Third Party Là Gì, Nghĩa Của Từ Third Party

Consider Sb/Sth as something: coi ai/cái gì như …

Ví dụ:

I consider June my best friend. (Tôi coi June là người bạn thân nhất.)Linda is considered as a well-known artist. (Linda được xem như một nghệ sĩ nổi tiếng.)

 

*

Bài 1: Chia dạng đúng của các động từ trong ngoặc

Have you consider (become) ________ a doctor. I am considering (make) _______ many videos. You need to (consider) _______ buying that house. Would you consider (sell) ____ the property? Linda suggests that she (consider) the promotion carefully.

Đáp án:

becoming making consider  selling considerBài 2: Chọn đáp án thích hợp trong mỗi câu sau

1. Mr. Pill has asked the staff…………. the issues, strategies and solutions for this situation.

A. consider

B. considering

C. considered

D. are considering

2. I consider …. a book about nutrition.

A. write

B. to write

C. writing

D. Writed

3. He was considered …. a good teacher.

Xem thêm: Design Thinking Là Gì – 5 Bước Trong Quy Trình Tư Duy Thiết Kế

A. as

B. like

C. be

D. to

4. Mrs.Bill considered …. her old house.

A. selled

B. to sell

C. selling

D. selt

Đáp án:

A C A C

Trên đây là bài viết tổng hợp các dạng cấu trúc consider thường gặp nhất. Hy vọng qua bài viết bạn đọc đã tích lũy thêm những kiến thức hữu ích cũng như áp dụng chúng linh hoạt hơn trong cuộc sống. Đừng quên cập nhật những kiến thức ngữ pháp quan trọng cũng như cách học hiệu quả từ Hack Não Ngữ Pháp nhé. Chúc bạn thành công!

Related Posts