Phân Biệt ' Communication Là Gì, Communication Là Gì

Giao tiếp chính là chìa khóa cho bất kỳ mối quan hệ nào, kể cả mối quan hệ tình cảm lãng mạn lẫn mối quan hệ giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Việc giao tiếp sai cách có thể gây ra những hiểu lầm tai hại mà bất kỳ một thương hiệu nào cũng muốn tránh xa. Vậy Communication là gì trong cách hoạt động của doanh nghiệp. Cùng mister-map.com tìm hiểu những mẹo hiệu quả giúp thương hiệu “Communicate” tốt hơn với người tiêu dùng qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Communication là gì

Communication là gì?

Communication được hiểu là truyền thông tiếp thị đề cập đến các phương tiện được các công ty chấp nhận để truyền tải thông điệp về sản phẩm và thương hiệu. Truyền thông tiếp thị sử dụng kết hợp các kênh và công cụ tiếp thị khác nhau tập trung vào cách doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến khách hàng tiềm năng. Một công cụ truyền thông tiếp thị có thể là bất cứ thứ gì từ quảng cáo, bán hàng, tiếp thị trực tiếp, bán hàng tại điểm bán đến quan hệ công chúng.

*

Mass Communication là gì – Durex giao tiếp với khách hàng(Ảnh: Facebook)

Thể hiện cá tính thương hiệu

Khi bạn thể hiện cá tính thương hiệu riêng so với đối thủ cạnh tranh, khách hàng sẽ thích thú khi nhận thấy những điều đặc biệt, về cơ bản, họ sẽ cùng đóng góp với bạn vào quá trình thể hiện cá tính thương hiệu. Phục vụ khách hàng dựa trên những personas đã tìm hiểu và đăng loại nội dung mà họ thích sẽ khiến họ chú ý đến thương hiệu. Cho độc giả biết rằng doanh nghiệp của bạn không chỉ chuyên nghiệp mà còn rất vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ khách hàng. Bởi thực sự, mọi người thường thích một kết nối hơn một thông tin mà thương hiệu đem đến.

The Coffee House luôn được biết đến như một thương hiệu thân thiện, tâm lý với khách hàng và bắt trend cực nhanh. Trước giờ thi của các sĩ tử, thương hiệu cũng kịp lồng ghép khéo léo sản phẩm vào những lời chúc cực dễ thương giúp các em học sinh có thêm năng lượng và tự tin vượt qua vũ môn. Ngày nóng nực, được lời chúc của Nhà cổ vũ tinh thần cho các sĩ tử thì còn gì bằng.

*

Communication là gì – Khách hàng thường thích một kết nối hơn một thông tin mà thương hiệu đem đến, do đó Tiki lựa chọn cách chia sẻ những niềm vui đến với khách hàng, và quảng cáo sản phẩm cực kỳ khéo léo (Ảnh: Facebook)

Tạo personas khách hàng

Việc tạo personas khách hàng để xây dựng một bức tranh toàn cảnh về thị trường sẽ giúp thương hiệu hiểu rõ hơn về các nhóm khách hàng cốt lõi của mình. Để tổ chức nghiên cứu, doanh nghiệp có thể bắt đầu bằng cách thực hiện các cuộc phỏng vấn và khảo sát, sau đó tổ chức và định dạng nghiên cứu từng cá nhân. Từng bước hoàn thiện personas người mua cụ thể và sử dụng kết quả đó để phân khúc, lập bản đồ nội dung và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Khi bạn thực sự biết khách hàng lý tưởng của mình, bạn sẽ tạo ra nội dung hấp dẫn hơn, từ đó nhận phản hồi tích cực hơn.

Xem thêm: levvver

Walt Disney World biết chính xác họ đang nói chuyện với ai, khi nào và ở đâu. Đây là một ví dụ tốt về việc thu hút khách hàng lý tưởng của thương hiệu và những nơi họ thường đi chơi. Tỷ lệ người dùng Facebook cao nhất là trong độ tuổi 34-54 và phần lớn những người dùng là phụ nữ. Ai có nhiều khả năng đặt và lên kế hoạch nhất cho các kế hoạch gia đình – chính là các mẹ. Walt Disney World biết điều này, và đó là lý do tại sao họ tập trung nỗ lực vào Facebook.

*

Communication là gì – tạo Personas khách hàng(Ảnh: Facebook)

Tận dụng nội dung do người dùng tạo 

Nghiên cứu của IBM Global cho thấy 88% các CEO hiểu được tầm quan trọng của business communicaiton là gì và họ cho rằng “gần gũi hơn với khách hàng” là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp trong năm năm tới. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tận dụng nội dung do người dùng sáng tạo. Việc chia sẻ nội dung của người tiêu dùng và điều chỉnh các dịch vụ của bạn để cung cấp cho khán giả chính xác là những gì người tiêu dùng muốn nghe và trải nghiệm.

Foody là trang thông tin ăn uống hàng đầu của giới trẻ luôn tận dụng nội dung do người dùng tạo ra để đăng tải trên các trang mạng xã hội. Những bài đăng do người dùng tạo không chỉ tạo nên sự tin tưởng cho khách hàng tiềm năng của thương hiệu mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí marketing.

Xem thêm: Konami Brings Pes 2017 To Android And Ios Devices; Download Now!

Kết

Với sự gia tăng của tiếp thị tích hợp, các nhà tiếp thị phải chuyển từ tiếp thị “tại” người tiêu dùng sang tiếp thị “với” người tiêu dùng. Tất nhiên, không phải thông điệp nào cũng dễ dàng được chuyển tới người tiêu dùng thông qua các chiến dịch của thương hiệu, hiểu được ý nghĩa communication là gì sẽ giúp làm cho những thông điệp hay hơn, sáng tạo hơn để từ đó người tiêu dùng sẽ nhớ tới và tin dùng.

Related Posts