Nghĩa Của Từ Come Off Nghĩa Là Gì, Nghĩa Của Từ Come Off

Nghĩa rộng:

Dùng làm câu trả lời cho một ý kiến nào đó mà người nghe không thể tin được, hoặc cho một thái độ mà người tiếp chuyện cảm thấy phải được dừng lại (a response to a statement that cannot be believed or a behavior that must be stopped).

Đang xem: Come off nghĩa là gì

Tiếng Việt có cách dùng tương tự:

(Lời nói chêm) Thôi đi, quên đi, đừng hòng,

Ví dụ:

🔊 Play You expect me to believe that you don’t know how that dent in the car fender got there? Come off it!Thế cậu tưởng tôi tin lời cậu rằng là cậu không biết sao lại có cái vết lõm kia trên xe à? Quên đi nhé.

🔊 Play First you ask for juice, and then change your mind and say you want milk. I get it for you, and now you beg for water. Come off it! Đầu tiên, con bảo lấy nước ép, rồi lại đổi ý, bảo lấy sữa. Mẹ lấy sữa, giờ thì con lại bảo lấy nước. thôi đi không.

Cách dùng:

Đây là cụm từ nói chêm, dùng trong văn nói, ở thể mệnh lệnh. Thường được dùng trong mối quan hệ rất thân mật, như bố mẹ nói với con cái, hoặc bạn bè, đồng lứa, đồng nghiệp nói với nhau.

Ví dụ:

🔊 Play Come off it! You’re not the Queen of England.

Xem thêm: 1️⃣Guide Garen Tốc Chiến: Bảng Ngọc Cho Garen Mùa 11, Bảng Ngọc Garen

Thôi đi! Con không phải là Nữ hoàng Anh (mà kênh kiệu thế, mà đòi hỏi nhiều thế…)

🔊 Play Come off it! You’re all wet, and you know it!Thôi đi! Cậu sai lè ra rồi, và cậu biết điều đó mà.

LUYỆN PHÁT ÂM:

Trong phần này, các bạn sẽ luyện phát âm theo các câu mẫu.

Phương pháp luyện tập:nghe câu mẫu do người bản xứ phát âm, tập nói theo,ghi lại phát âm của mình,nghe lại phần thực hành và so sánh với phát âm mẫulặp lại quá trình này cho tới khi phát âm thuần thục.LƯU Ý:Thời gian ghi âm: Không hạn chếThiết bị đi kèm: Nên dùng headphone có kèm microphone để có chất lượng âm thanh tốt nhấtTrình duyệt web: Dùng được trên mọi trình duyệt. Lưu ý cho phép trình duyệt sử dụng microphone để ghi âm.

Xem thêm: Cấu Trúc How/ What About Là Gì ? Phân Biệt What About, How About

Địa điểm thực hành: Nên yên tĩnh để tránh tạp âm
NGHE MẪU – NÓI THEO – GHI – SO SÁNH

🔊 Play come off it 🔊 Play Come off it! You’re not the Queen of England.🔊 Play Come off it! You’re all wet, and you know it!🔊 Play – Ask Simon to cook the meal?

Come off it, he can hardly boil an egg! 

 

BẮT ĐẦU GHI ÂM:

Gợi ý các bước luyện phát âm:

Bước 2: Quay lại cửa sổ này, bấm nghe câu mẫu, tập nói theo từng câu mẫu cho tới khi thuần thục.Bước 3: Quay lại cửa sổ ghi âm, bấm Done để kết thúc quá trình ghi. Bấm Play back để nghe lại phát âm của mình và so sánh với phát âm mẫu. Bấm Retry để làm một bản ghi mớiBấm Download để lưu file ghi âm của bạn về máy (nếu bạn thích)Hãy kiên trì, bạn sẽ đạt được tiến bộ bất ngờ

Related Posts