Collaboration Là Gì, Nghĩa Của Từ Collaboration, 7 Lý Do Tại Sao Hợp Tác Rất Quan Trọng

Có lẽ các bạn không còn xa lạ với mặc đồ đôi, mặc theo cặp, theo nhóm với cùng một chủ đề. Thời gian gần đây, phong cách mix đồ này đã được phát triển và biết đến rộng rãi hơn với hình thức collab. Xu hướng collab hay ho đã và đang thu hút được sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ trong và ngoài nước đấy nhé!
Collab là viết tắt cho chữ Collaboration – sự hợp tác. Đúng theo tên gọi của nó, collab là hình thức mix đồ mà các bạn phải “hợp tác” với nhau để cùng thể hiện một chủ đề, một xu hướng, một phong cách hay đơn thuần là cùng mặc một item giống nhau.

Đang xem: Collaboration là gì

Tuy nhiên đừng lầm tưởng collab là bắt chước phong cách của nhau thôi nhé! Mix đồ collab hoàn toàn không phải là mặc đồ đôi. Để có được một collab “chất”, ngoài việc tìm được một ý tưởng chung và phối hợp ăn ý với nhau, các bạn còn phải biết cách đưa phong cách riêng của mình vào bức ảnh collab. Nói cách khác, collab là cách để thể hiện tiếng nói chung nhưng vẫn không làm mất đi “chất” riêng của mình.
Trên thế giới, phong cách mix đồ collab đã làm mưa làm gió từ khá lâu. Một trong những collab rất thú vị là collab giữa các thành viên lookbook.nutạo ra để cùng nhau ủng hộ những nạn nhân của trận động đất lớn đã tàn phá Nhật Bản vào năm 2011 vừa qua. Một số lượng lớn lookbook-er đã cùng nhau mặc chiếc áo pull trắng có in hình tròn đỏ như lá cờ quốc kì Nhật Bản.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ White Là Gì – White Là Gì, Nghĩa Của Từ White

Điểm đặc biệt là hầu hết các bạn ấy đều DIY (tự chế) chiếc áo của mình và mỗi lookbooker đều đưa phong cách riêng của bản thân vào “look” đó. Người xem có thể nhận thấy rõ cá tính của từng bức ảnh, mỗi bộ trang phục nhưng đều không thể phủ nhận rằng, đây là một collab chính hiệu với ý tưởng đầy ý nghĩa được truyền tải qua đó.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Mang Lại May Mắn Đẹp Nhất, Top 15 Loài Hoa Mang Lại May Mắn

*

*

*

Vì là áo DIY nên mỗi chiếc đều có một điểm nhấn khác biệt tuy nhỏ nhưng rất thú vị.

*
*

Kể từ sau “cơn lốc” collab thật ý nghĩa của lookbook.nu, giới trẻ đã bắt đầu chú ý và thật sự cảm thấy hứng thú với trào lưu độc đáo này. Các Xtyler của chúng ta đã rất nhạy bén và cũng cùng nhau thực hiện khá nhiều collab hay ho rồi đấy nhé!

*

Related Posts