Tìm Hiểu Về Colder Trong Tủ Lạnh Nghĩa Là Gì ? Colder Trong Tủ Lạnh Nghĩa Là Gì

Hằng ngày, khi sử dụng tủ lạnh, hầu hết mọi người chỉ dùng đúng chế độ hãng cài đặt sẵn, đôi khi cũng không hiểu được hết những ký tự và chế độ trong tủ lạnh. Một trong số đó là chế độ Coder, vậy có khi nào bạn thắc mắc chế độ Colder trong tủ lạnh nghĩa là gì chưa? Sữa chữa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội sẽ cùng bạn tìm lời giải đáp cho điều này.

Đang xem: Colder trong tủ lạnh nghĩa là gì

Colder trong tủ lạnh nghĩa là gì ?

Coder được hiểu là mức làm lạnh nhất của tủ lạnh, nếu tủ lạnh báo hiệu đèn xanh tức là lúc này tủ lạnh nhà bạn đã đạt mức lạnh nhất. Đối ngược với Coder sẽ là Less cold là chế độ làm lạnh thấp nhất. Giữa 2 mức tối đa và tối thiểu chúng ta có 5 mức để điều chỉnh. Vậy điều chỉnh bằng cách nào?

*

TEMP Boost

Khi nhấn nút TEMP Boost ở phía dưới thì nhiệt độ sẽ được tăng dần theo từng nấc và được báo đèn ở nơi chúng ta chỉnh. Đèn báo ở nhiệt độ làm lạnh tối đa ( Colder) mà bạn lại bấm TEMO Boost thì nhiệt độ sẽ nhảy ngược xuống và làm lạnh ở chế độ thấp nhất.

Làm lạnh nhanh chóng , phím hình bông tuyết trên tủ lạnh

Bên cạnh đó tủ lạnh còn có chức năng làm lạnh nhanh chóng, chức năng này giúp chúng ta lạnh một số lượng lớn thực phẩm trong thời gian ngắn và duy trì điều đó hơn 1 giờ đồng hồ.

Để khởi động chức năng này chúng ta giữ phím TEMP Boost trong vòng 3s ( 3 giây) sau đó đợi đèn sáng ở biểu tượng hình “Bông tuyết” là chế độ sẽ hoạt động. Chế độ này sẽ tự động ngắt trong vòng 90 phút, và hoạt động lại trạng thái bình thường.

Cách điều chỉnh nhiệt độ thích hợp trong tủ lạnh

Nhiệt độ chuẩn cho ngăn đá

Ngăn đông thường có 2 tầng, tầng 1 là để chứa những thực phẩm cần đông lạnh như thịt, cá… tầng thứ 2 là nơi làm nước đá với khay đá rời. Vì vậy, nhiệt độ của ngăn đông lúc nào cũng phải ở mức dưới 0 độ C.

Xem thêm: Tỷ Suất Lợi Nhuận/Doanh Thu ( Ros Là Gì ? Chỉ Số Ros Bao Nhiêu Thì Tốt ?

Nhiệt độ thích hợp là 18 độ C, vì ở mức nhiệt độ này vi khuẩn sẽ chẳng thể tăng trưởng được, bạn có thể bảo quản được thực phẩm trong thời kì dài.

Nhiệt độ tại ngăn mát

Để cho thưc phẩm, luôn tươi mát thì nhiệt độ ở ngăn mát bao nhiêu là thích hợp? Câu giải đáp là mức nhiệt độ 1,7 đến 5 độ C. Trường hợp thực phẩm trong ngăn nhiều quá nhiều thì bạn có thể giữ ở mức 0 độ C, nếu đồ ăn ít hơn hãy giữ nó ở mức 3 đến 5 độ C. Ở mức nhiệt độ này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì thực phẩm sẽ luôn được bảo quản tươi ngon, trọn vẹn chất dinh dưỡng.

*

Nhiều người thường hay mắc sai lầm khi sử dụng tủ lạnh là luôn để thực phẩm lộn xộn, ít khoa học. Vì thế, bạn hãy sắp xếp làm sao có các khe hở, khoảng trống giữa các thực phẩm để hơi lạnh có thể len lỏi được, bảo đảm đủ nhiệt độ mà không phải hạ chế độ nhiệt quá thấp.

Ngăn dành cho ngăn giữ rau củ

Đối với những dòng tủ lạnh cao cấp và những dòng tủ lạnh mới được sản xuất thường có thêm ngăn rau củ quả riêng, với chế độ cài đặt nhiệt độ riêng biệt. Lúc này bạn có thể đặt mức lạnh từ 0 đến 4 độ C, tùy vào mực độ rau củ quả nhiều hay ít. Đừng đặt nhiệt độ quá cao mà làm thực phẩm mau hỏng, mất chất, hay đặt nhiệt độ quá thấp làm cho chúng đông đá, mất đi độ tươi ngon.

Xem thêm: What Is Staging Environment Là Gì, What Is Staging Environment

Với những lý giải về chế độ Coder trong tủ lạnh nghĩa là gì? Cùng với cách điều chỉnh nhiệt phù hợp cho tủ lạnh, Sửa chữa Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội vọng bạn hãy sử dụng chiếc tủ lạnh “thân yêu” của gia đình thật đúng cách đừng để lãng phí đáng tiếc.

Related Posts