Coin Mlm Là Gì ? Có Lừa Đảo Không? Hãy Cảnh Giác Trước Khi Quá Muộn!

Cách phân biệt ICO thuần chủng và ICO MLM

ICO thuần chủng là gì ?

ICO thuần chủng là những dự án tiền điện tử có ứng dụng rõ ràng và giúp giải quyết một vấn đề nào đó trong xã hội, cuộc sống.

Đang xem: Coin mlm là gì

Chẳng hạn đối với ICO thuần chủng INS Ecosystem, đây là một ICO có mục đích là giải quyết vấn đề kết nối giữa nhà sàn xuất và các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ, giúp cho giảm chi phí, tăng lợi nhuận tối đa cho các nhà bán lẻ.

Hay đối với đồng Indahash thì nó là đồng tiền điện tử được sản xuất ra bởi công ty Indahash, nó giúp giải quyết vấn đề như là : “Công ty Indahash là một công ty giải trí, và hàng tháng nó phải trả lương cho những người nổi tiếng làm việc cho nó, tuy nhiên mỗi lần thanh toán là gặp khó khăn vì phải thông qua sổ sách, thủ tục bên ngân hàng, rồi sau đó tiền mới tới tay nhân viên. Con khi nó sản xuất ra đồng Indahash thì tới ngày trả lương nó chỉ cần chuyển đồng Indahash vào ví Indahash cho nhân viên một cách nhanh chóng và rất thuận tiện”

Một số đồng tiền điện tử thành công có xuất xứ từ ICO thuần chủng là :

….

ICO thuần chủng được xây dựng lên bởi một team hoặc công ty có thông tin, địa chỉ rõ ràng, từng thành viên trong đội nhóm đều ra mặt cho chúng ta biết về họ. Đối với ICO thuần chủng bạn có thể nắm đầy đủ thông tin về dự án một cách rất chi tiết ngay trên trang chủ của website.

Chẳng hạn như ICO INS Ecosystem, Indahash, Cashaa,… bạn đều rất dễ dàng để nắm được thông tin công ty, đội ngũ của công ty bao gồm những ai, họ có hoạt động xã hội, chuyên môn gì,…

*

Đội ngũ phát triển của đồng INS

Đầu tư vào ICO thuần chủng rủi ro sẽ thấp hơn nhiều so với đầu tư vào ICO MLM, bời vì những thông tin mình cung cấp ở trên. Tuy nhiên mức độ lợi nhuận từ đầu tư ICO thuần chủng sẽ tăng đối với khi bạn đầu tư dài hạn, vì nó cần thời gian để phát triển và hoàn thiện mục đích ứng dụng của nó.

Giá của ICO thuần chủng sẽ lên từ từ chứ không nhảy vọt một lần sau khi lên sàn như ICO MLM. Thông thường một ICO thuần chủng bạn cần phải trữ tầm vài tháng trở lên mới đạt được nhiều giá trị cao. Tuy nhiên cũng có những ICO thuần chủng đã đạt giá trị cao X5,X7 lần giá trị ICO sau vài tuần hoặc một tháng lên sàn.

ICO MLM là gì ?

ICO MLM nó cũng là một đồng tiền điện tử được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain như ICO thuần chủng. Tuy nhiên ICO MLM có mô hình phát triển đẩy giá đồng coin dựa vào cơ chế Lending.

Xem thêm: Itc Là Gì ? Cơ Hội Cho Ngành Ict Hiện Nay Liệu Có Rộng Mở Hay Không?

Lending tức là nhà sản xuất đồng coin MLM bán coin đó cho bạn và bạn lại dùng chính đồng coin này cho nhà sản xuất vay, đổi lại họ sẽ trả lãi cho bạn thông thường là từ 30-60%/tháng. Cơ chế lending này giúp đẩy giá trị đồng coin của nhà sản xuất tăng nhanh hơn vì nó kích thích đầu tư lấy lãi từ người dùng.

ICO MLM thường có xuất sứ không rõ ràng, website thường không tìm thấy đội ngũ phát triển của dự án, không tìm thấy được công ty ở đây, nước nào,…tất cả đều ẩn danh. (Mình nói thông thường nha chứ không phải là tất cả). Sau một thời gian nếu ICO MLM đó phát triển tốt thì đội ngũ phát triển mới dần dần ra mặt như Bitconnect hoặc Regalcoin.

Đầu tư vào ICO MLM mang lại lợi nhuận rất cao có thể x10, x20 thậm chí x90, x400 tài sản như là các đồng ICO MLM đã thành công là Bitconnect, Regalcoin, Hextracoin.

Tuy nhiên vì đặc điểm không rõ ràng của đồng coin MLM mà nhiều dự án ăn theo ngày càng nhiều, dẫn đến hiện tượng lừa đảo, ôm tiền bỏ chạy, khiến nhà đầu tư mất trắng.

Do vậy khi đầu tư vào ICO MLM các bạn cần cân nhắc đầu tư và đầu tư trong mức rủi ro cho phép, không đầu tư quá nhiều tiền vào nó.

Tổng kết cách phân biệt ICO thuần chủng và ICO MLM

Bảng dưới đây mình sẽ tóm tắt lại các ý chính cách phân biệt ICO thuần chủng và ICO MLM

ICO thuần chủng

ICO MLM

– Có ứng dụng rõ ràng, giúp giải quyết một vấn đề nào đó trong cuộc sống

– Nắm được chi tiết thông tin công ty, đội ngũ phát triển, dự án,…

– Rủi ro thấp

– Lợi nhuân đầu tư thường không quá cao sau khi lên sàn tuy nhiên phát triển từ từ, chậm mà chắc…

– Không có ứng dụng rõ ràng, nếu có cũng rất mơ hồ như là dùng để trao đổi tiền tệ, hoặc thẻ visa card,…

– Thông tin về công ty, đội ngũ phát triển khó tìm thấy, ẩn danh. Chỉ thấy được khi dự án thành công

– Rủi ro cao

– Lợi nhuận đầu tư rất cao nếu lên sàn thành công

Một số ICO thuần chủng và ICO MLM trên mà mình đã từng giới thiệu

ICO thuần chủng

INS Ecosystem

Clout

Climatecoin

Bitjob

Quanstamp

Magos

….

Xem thêm: Download Darksiders: Wrath Of War Full Việt Hóa Thành Công 100

ICO MLM

Hextracoin

RegalCoin

Bitconnect

Gold Reward

Exacoin

Ucoin Cash

Poly AI

Kết thúc bài hướng dẫn cách phân biệt ICO thuần chủng và ICO MLM tại đây, hy vọng cung cấp đầy đủ thông tin để bạn nắm, nếu bạn có thắc mắc hoặc thấy bài viết của mình còn thiếu sót những ý nào đó thì bạn có thể để lại bình luận bên dưới góp ý.

Related Posts