Cô Gái Đến Từ Tương Lai – Mirai: Em Gái Đến Từ Tương Lai

TTO – Công chiếu tại Việt Nam trong những ngày học sinh rục rịch trở lại trường, bộ phim hoạt hình Mirai – em gái đến từ tương lai như món quà nhẹ nhàng để khép lại mùa hè.

Đang xem: Cô gái đến từ tương lai

Chuyện phim diễn ra trong gia đình Nhật Bản hiện đại, nơi cậu bé Kun sống cùng ba mẹ và chú chó Yukko.

Cái hình vuông gia đình hoàn hảo của cậu bé Kun bị phá vỡ khi ngày nọ em gái Mirai ra đời. Từ đó không chỉ cuộc sống của ba mẹ bị đảo lộn mà chính Kun cũng phải san sẻ tình thương và sự quan tâm với thành viên mới.

Kun trở nên bướng bỉnh, hay giận dỗi phá phách, thậm chí đánh em gái. Trong một lần cãi nhau với mẹ, Kun chạy ra khu vườn quen thuộc và chạm mặt em gái mình trong hình dạng… thiếu nữ, từ đấy cuộc phiêu lưu của cậu thực sự bắt đầu.

Mirai – em gái đến từ tương lai có đủ những nét đặc trưng của một bộ phim hoạt hình xứ mặt trời mọc, trung thành với kỹ thuật 2D quen thuộc nhưng với những điểm nhìn linh hoạt, bộ phim không bị bó buộc trong những khung hình.

Hosoda Mamoru luôn tin tưởng vào sự tồn tại của một thế giới khác bên cạnh cái thế giới mà ta đang sống. Hai thế giới từng xuất hiện trong nhiều bộ phim do ông đạo diễn, giống như thiếu nữ Makoto trong Cô gái đi xuyên thời gian chỉ bằng một cú nhảy cóc có thể tiếp cận những chiều không – thời gian khác nhau, hay cậu chàng Kenji phải chống lại kẻ xấu trong thế giới ảo của Cuộc chiến mùa hè.

Ở bộ phim này, kiến trúc lạ lẫm của ngôi nhà Kun sống đã trở thành nét độc đáo để dẫn cậu vào những chiều kích không gian khác vừa hư vừa thực. Giữa những điểm hư thực ấy, cái cây trong vườn trở thành một chiếc móc đánh dấu không và thời gian, là sợi chỉ xuyên suốt gắn kết các thế hệ trong gia đình với ông bà, cha mẹ, với cô em gái mới vài tháng tuổi Mirai.

Xem thêm: Cụ Thể Hơn Tiếng Anh Là Gì, Cụ Thể Hơn Là In English With Contextual Examples

Tuy nhiên, có lẽ Mirai – em gái đến từ tương lai tạo cảm giác cho khán giả như đang xem một bộ phim hoạt hình nhiều tập, nó có thể kết thúc ở phân đoạn này hoặc phân đoạn kế tiếp, thậm chí kết phim cũng chưa là kết chuyện khiến khán giả mang cảm giác lửng lơ.

Dù vậy, với những nét vẽ dễ thương, nội dung trong trẻo, Hosoda Mamoru duy trì mọi thứ ở mức vừa phải đủ để tạo ra một phim hoạt hình khởi đầu từ một duyên cớ rất đời thường mà vẫn làm nên sự hấp dẫn suốt bộ phim.

Mirai – em gái đến từ tương lai chính là tấm vé về với tuổi thơ, về với sự hồn nhiên con trẻ để thấy thế giới vẫn còn sót lại những tình cảm thiêng liêng mà bình dị dẫu xã hội có phát triển đến đâu. Và thấy rằng, chúng ta không bao giờ là kẻ cô độc trong thế giới này mà được gắn kết bởi quá khứ, hiện tại và tương lai.

Xem thêm: Porn Là Gì – Giới Trẻ Đang Học Gì Từ Phim Khiêu Dâm

Đạo diễn Guillermo del Toro và phim hoạt hình cho trẻ em Trollhunters

TTO – Mark Twain viết những cuộc phiêu lưu tuyệt vời của Tom Sawyer, còn đạo diễn có trí tưởng tượng kinh ngạc Guillermo del Toro xây dựng một thế giới đẹp đẽ và đầy sức sống Trollhunters nơi đứa trẻ có thể trở thành anh hùng và giải cứu thế giới.

Related Posts