Co-Curricular Activities Là Gì, Extracurricular Activities

Giải đáp thắc mắc Extracurricular activities là gì?

Hiện nay trong các kỳ tuyển sinh, dù là trong nước hay ngoài nước thì một trong những yếu tố được yêu cầu và xét duyệt đó chính là Extracurricular activities. Vậy bạn đã biết Extracurricular activities là gì chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Định cư AZ tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này bằng những thông tin dưới đây nhé!

*

Extracurricular activities là gì? Lợi ích dành cho học sinh

Extracurricular activities là gì?

Extracurricular activities được hiểu là những hoạt động ngoại khoá ngoài các tiết học thông thường tại lớp học. Các trường đại học đều muốn tạo dựng một môi trường đa dạng và phong phú, họ cũng coi trọng việc học ngoài lớp (từ môi trường và cộng đồng xung quanh) như việc học trong lớp.

Vì vậy, họ cần các học sinh với những sở thích và hoạt động ngoại khóa khác nhau để đóng góp cho hàng trăm câu lạc bộ và chương trình ở trường. Đặc biệt ở những trường đại học có những học bổng cạnh tranh, nơi mà chất lượng học tập của các thí sinh khá đồng đều, thì hoạt động ngoại khóa cùng với bài luận chính là yếu tố quan trọng để Ban tuyển sinh đưa ra quyết định.

Đang xem: Co-curricular activities là gì

Mục đích của việc tham gia hoạt động ngoại khóa – Extracurricular activities là gì

Hoạt động ngoại khóa là tất cả các hoạt động nằm ngoài chương trình học chính khóa. Điều này có nghĩa là hoạt động ngoại khóa không chỉ có hoạt động tình nguyện hay từ thiện, mà còn có thể là nhiều hoạt động khác, ví dụ như hoạt động của trường lớp, hoạt động thể thao, hoạt động văo hóa, hoạt động nghệ thuật.

Bạn có thể sẽ thắc mắc “Vì sao các trường đại học lại cần có những hoạt động ngoại khoá này? Việc học thì cần đầu óc thôi chứ?”. Từ góc độ của hội đồng tuyển sinh, các trường đại học đều muốn tạo dựng một môi trường đa dạng và phong phú cả về năng lực học thuật và cả về sở thích cá nhân. Vì vậy, họ cần các học sinh tham gia nhiều những hoạt động ngoại khóa khác nhau để có thể đóng góp cho hàng trăm câu lạc bộ và chương trình ở trường khi họ nhập học.

*

Mục đích của việc tham gia hoạt động ngoại khóa – Extracurricular activities là gì

Từ góc độ của bản thân, việc tham gia hoạt động ngoại khóa giúp bạn đạt được những điều sau:

Phát triển được những kĩ năng phi học thuật như kĩ năng làm việc nhóm, thuyết trình, lãnh đạo, hòa nhập, tư duy sáng tạo. Những kĩ năng này là rất cần thiết cho cuộc sống ở đại học và cho cả công việc sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm: Nêu Khái Niệm Câu Phủ Định Là Gì ? Các Loại Câu Phủ Định Trong Tiếng Anh

Khám phá ra sở thích, sở ghét, sở trường, sở đoản của bản thân thông qua hoạt động ngoại khóa. Nếu bạn đã biết được sở thích và đam mê của bản thân, việc tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ giúp theo đuổi xa hơn những sở thích và đam mê đó.

Làm cho cuộc sống của bạn vui hơn nhiều! Thông qua hoạt động ngoại khóa, bạn sẽ có thêm những người bạn mới, có những kỉ niệm, bài học và kinh nghiệm đáng nhớ, và trở thành một con người thú vị và toàn diện hơn.

Thể hiện rõ con người bạn. tính cách, sở thích, và khả năng của bạn. Hàng ngàn học sinh khác có thể có điểm số, kết quả thi, và khả năng tài chính như của bạn, nhưng sẽ chẳng có ai có tính cách, sở thích, và khả năng như của bạn cả. Vì vậy, hoạt động ngoại khóa là một nơi để chính con người trong bạn lên tiếng. Sau đây là những điều hội đồng tuyển sinh muốn thấy qua hoạt động ngoại khóa

Cách tham gia hoạt động ngoại khóa Extracurricular activities là gì?

Hãy làm những gì bạn thực sự yêu thích. Đừng tham gia một hoạt động nào đó chỉ vì bạn muốn làm đẹp cho hồ sơ của bạn hoặc chỉ vì bạn muốn có bằng khen và giấy chứng nhận. Nếu bạn không có niểm đam mê thực thụ trong những hoạt động bạn làm, chúng sẽ không đem lại giá trị gì cho cá nhân bạn và hồ sơ của bạn.

Ngoài ra, các nhân viên tuyển sinh thường sẽ tin vào những thông tin bạn liệt kê trong hồ sơ, và sẽ không quan tâm đến giấy chứng nhận. Việc cho thêm giấy chứng nhận vào sẽ làm bưu kiện của bạn nặng thêm và làm bạn mất nhiều tiền hơn để gửi.

Xem thêm: Lịch Đấu Và Bảng Điểm Bóng Đá Nam Sea Games 2019 Mới Nhất, Lịch Đấu Và Bảng Điểm Bóng Đá Nam Sea Games 2019

Bạn không nên quá quan tâm đến số lượng hoạt động. Bạn cũng không nên quá quan tâm đến việc các hoạt động của bạn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau hay thuộc cùng một lĩnh vực. Điều quan trọng nhất là thời gian bạn dành cho các hoạt động và những điều bạn sẽ học được từ những hoạt động bạn tham gia.

Bạn có thể tìm hiểu các cơ hội hoạt động ngoại khóa thông qua những hoạt động có sẵn ở trường cấp 3 của bạn, hoặc các trang thông tin, mạng xã hội của những hoạt động tại nơi bạn sống.

Với những thông tin trên là bạn đã biết được Extracurricular activities là gì và những lợi ích của nó đối với các kỳ tuyển sinh rồi đúng không nào? Hãy bắt đầu bổ sung những hoạt động này vào “bảng thành tích” của mình nhé!

Xem nguyên bài viết tại : Extracurricular activities là gì? Lợi ích dành cho học sinh

Related Posts