Club Soda Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Club Soda Và Seltzer

Trên thực tế, doanh số của nước khoáng lấp lánh được dự đoán sẽ đạt 6 tỷ USD mỗi năm vào năm 2021 (1).

Đang xem: Club soda là gì

Tuy nhiên, có rất nhiều loại nước có ga, khiến mọi người tự hỏi điều gì làm cho các giống này khác nhau.

Bài viết này giải thích sự khác biệt giữa câu lạc bộ soda, seltzer, lấp lánh và nước tăng lực.

*

Nói một cách đơn giản, club soda, seltzer, lấp lánh và nước tăng lực là những loại đồ uống có ga khác nhau.

Tuy nhiên, chúng khác nhau trong phương pháp chế biến và các hợp chất được thêm vào. Điều này dẫn đến các loại nước súc miệng hoặc hương vị khác nhau, đó là lý do tại sao một số người thích một loại nước có ga hơn loại khác.

Câu lạc bộ soda

Club soda là nước có ga đã được truyền thêm khoáng chất. Nước được cacbon hóa bằng cách bơm khí carbon dioxide, hoặc CO2.

Một số khoáng chất thường được thêm vào câu lạc bộ soda bao gồm:

Lượng khoáng chất được thêm vào câu lạc bộ soda phụ thuộc vào thương hiệu hoặc nhà sản xuất. Những khoáng chất này giúp tăng hương vị của soda câu lạc bộ bằng cách cho nó một vị hơi mặn.

Seltzer

Giống như câu lạc bộ soda, seltzer là nước đã được ga. Với sự tương đồng của chúng, seltzer có thể được sử dụng thay thế cho câu lạc bộ soda như một máy pha cocktail.

Tuy nhiên, nói chung, seltzer không chứa các khoáng chất bổ sung, điều này mang lại cho nó hương vị nước đúng hơn, mặc dù điều này phụ thuộc vào thương hiệu.

Seltzer có nguồn gốc từ Đức, nơi nước có ga tự nhiên được đóng chai và bán. Nó rất phổ biến, vì vậy những người nhập cư châu Âu đã mang nó đến Hoa Kỳ.

Nước khoáng lấp lánh

Không giống như câu lạc bộ soda hoặc seltzer, nước khoáng lấp lánh có ga tự nhiên. Bong bóng của nó đến từ một mùa xuân hoặc tốt với cacbonat tự nhiên.

Nước suối chứa nhiều loại khoáng chất, chẳng hạn như natri, magiê và canxi. Tuy nhiên, số lượng khác nhau dựa trên nguồn nước suối được đóng chai.

Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), nước khoáng phải chứa ít nhất 250 phần triệu chất rắn hòa tan (khoáng chất và nguyên tố vi lượng) từ nguồn mà nó được đóng chai (2).

Thật thú vị, hàm lượng khoáng chất của nước có thể thay đổi hương vị đáng kể. Đó là lý do tại sao các thương hiệu khác nhau của nước khoáng lấp lánh thường có hương vị độc đáo của riêng họ.

Một số nhà sản xuất tiếp tục cacbon hóa sản phẩm của họ bằng cách thêm carbon dioxide, làm cho chúng thậm chí còn sủi bọt hơn.

Nước tăng lực

Nước tăng lực có hương vị độc đáo nhất của cả bốn loại đồ uống.

Giống như soda câu lạc bộ, nước có ga có chứa khoáng chất. Tuy nhiên, nước tăng lực cũng chứa quinine, một hợp chất được phân lập từ vỏ cây cinchona. Quinine là thứ mang lại cho nước tăng lực vị đắng (3).

Nước tăng lực đã được sử dụng trong lịch sử để ngăn ngừa bệnh sốt rét ở các khu vực nhiệt đới, trong đó bệnh phổ biến. Trước đó, nước tăng lực chứa lượng quinine cao hơn đáng kể (3).

Ngày nay, quinine chỉ hiện diện với một lượng nhỏ để cung cấp cho nước tăng lực vị đắng của nó. Nước tăng lực cũng thường được làm ngọt bằng xi-rô ngô fructose cao hoặc đường để cải thiện hương vị (4).

Đồ uống này thường được sử dụng như một máy trộn cho các loại cocktail, đặc biệt là những loại bao gồm rượu gin hoặc rượu vodka.

TÓM LƯỢC

Club soda, seltzer, lấp lánh và nước tăng lực là tất cả các loại đồ uống có ga. Tuy nhiên, sự khác biệt trong sản xuất, cũng như hàm lượng khoáng chất hoặc phụ gia, dẫn đến thị hiếu độc đáo.

Xem thêm: ” Additional Là Gì, Nghĩa Của Từ Additional, Additional Có Nghĩa Là Gì

Club soda, seltzer, lấp lánh và nước tăng lực chứa rất ít chất dinh dưỡng. Dưới đây là so sánh các chất dinh dưỡng trong 12 ounces (355 mL) của cả bốn loại đồ uống (5, 6, 7, số 8).

Nước tăng lực là đồ uống duy nhất chứa calo, tất cả đều đến từ đường.

Mặc dù soda câu lạc bộ, nước khoáng lấp lánh và nước tăng lực có chứa một số chất dinh dưỡng, nhưng số lượng rất thấp. Chúng chứa các khoáng chất chủ yếu là cho hương vị, hơn là cho sức khỏe.

TÓM LƯỢC

Club soda, seltzer, lấp lánh và nước tăng lực chứa rất ít chất dinh dưỡng. Tất cả các loại đồ uống trừ nước tăng lực đều chứa lượng calo và đường.

Để đạt được các hương vị khác nhau, soda câu lạc bộ, nước lấp lánh và nước tăng lực chứa các khoáng chất khác nhau.

Club soda được truyền với muối khoáng để tăng hương vị và bọt. Chúng bao gồm kali sulfat, natri clorua, disodium phosphate và natri bicarbonate.

Seltzer, mặt khác, được làm tương tự như soda câu lạc bộ nhưng nhìn chung không chứa bất kỳ khoáng chất bổ sung nào, mang lại hương vị nước đúng hơn.

Hàm lượng khoáng chất của nước khoáng lấp lánh phụ thuộc vào mùa xuân hoặc từ đó nó đến.

Mỗi mùa xuân hoặc giếng chứa lượng khoáng chất và nguyên tố vi lượng khác nhau. Đây là một lý do tại sao các nhãn hiệu nước khoáng lấp lánh khác nhau có mùi vị khác nhau.

Cuối cùng, nước tăng lực dường như có các loại và lượng khoáng chất tương tự như soda câu lạc bộ. Sự khác biệt chính giữa hai loại này là nước tăng lực cũng chứa quinine và chất làm ngọt.

TÓM LƯỢC

Hương vị khác nhau giữa các loại đồ uống này do các loại và lượng khoáng chất khác nhau mà chúng chứa. Nước tăng lực cũng chứa quinine và đường.

Câu lạc bộ soda, seltzer, và nước khoáng lấp lánh đều có hồ sơ dinh dưỡng tương tự. Bất kỳ một trong ba loại đồ uống này là một lựa chọn tuyệt vời để làm dịu cơn khát của bạn và giữ cho bạn ngậm nước.

Nếu bạn đấu tranh để đáp ứng nhu cầu nước hàng ngày của bạn thông qua nước thường, thì soda câu lạc bộ, nước lọc hoặc nước khoáng lấp lánh là những lựa chọn thay thế phù hợp để giữ cho bạn ngậm nước.

Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng những đồ uống này có thể làm dịu dạ dày khó chịu (9, 10).

Mặt khác, nước tăng lực chứa một lượng đường và calo cao. Nó không phải là một lựa chọn tốt cho sức khỏe, vì vậy cần tránh hoặc hạn chế.

TÓM LƯỢC

Club soda, seltzer, và nước khoáng lấp lánh là những lựa chọn thay thế tuyệt vời cho nước thường khi nói đến việc giữ nước. Tránh nước tăng lực, vì nó có nhiều calo và đường.

Club soda, seltzer, lấp lánh và nước tăng lực là những loại nước ngọt khác nhau.

Club soda được ngâm nhân tạo với carbon và muối khoáng. Tương tự, seltzer có ga nhân tạo nhưng thường không chứa bất kỳ khoáng chất bổ sung nào.

Nước khoáng lấp lánh, mặt khác, có ga tự nhiên từ một con suối hoặc giếng.

Nước tăng lực cũng có ga, nhưng nó chứa quinine và thêm đường, có nghĩa là nó chứa calo.

Xem thêm: Lãnh Đạo Pc45 Là Gì – Lãnh Đạo Pc45 Công An Tp

Trong số bốn, soda câu lạc bộ, seltzer và nước khoáng lấp lánh là những lựa chọn tốt có thể có lợi cho sức khỏe của bạn. Mà bạn chọn uống chỉ đơn giản là một vấn đề của hương vị.

Related Posts