Phương Pháp Học Clil Là Gì ? Phương Dạy Tiếng Anh Mới &#8220Clil&#8221

1: 17BT1 Bán đảo Linh Đàm | 2: Biệt thự A5, 17T1 Hoàng Đạo Thúy | 3: Liền Kề 38, Đại lộ Lenin, Thành phố Vinh, Nghệ An

*

PHƯƠNG PHÁP HỌC CLIL LÀ GÌ?

CLIL là phương pháp học tiếng Anh qua môn học được khởi xướng và phát triển bởi các giáo sư hàng đầu về ngôn ngữ của trường ĐH Cambridge: Dr Coyle, Philip Hood và David Mash.

Phương pháp là chìa khóa vàng giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện và Tự tin giao tiếp Tiếng Anh như người bản ngữ.

Đang xem: Clil là gì

Ngay khi ra đời, CLIL đã tạo 1 tiếng vang lớn ở Châu Âu và nhanh chóng được các trường đại học, các tổ chức giáo dục danh tiếng hàng đầu thế giới áp dụng vào việc giảng dạy ngoại ngữ như Cambridge, Oxford, British Council…

mister-map.com tự hào là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng phương pháp học CLIL vào giảng dạy Tiếng Anh cho lứa tuổi thiếu nhi và thiếu niên tại Việt Nam.

> Đăng ký trải nghiệm phương pháp CLIL cho trẻ MIỄN PHÍ

PHƯƠNG PHÁP HỌC CLIL GIÚP TRẺ ĐIỀU GÌ?

1. Phát triển khả năng tư duy toàn diện của trẻ:

Trong lớp học CLIL, Tiếng Anh là công cụ để trẻ tiếp thu kiến thức trên các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Nội dung học có thể là bất kỳ điều gì khiến trẻ thấy hứng thú như văn hóa, xã hội, khoa học, toán học, địa lý…

Nghiên cứu của trường đại học Cambridge chỉ ra rằng, khả năng tiếp thu ngôn ngữ và ghi nhớ của trẻ được kích hoạt tối đa khi trẻ được “Tiếp thu ngôn ngữ một cách thụ động: Trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ trong lúc chơi và khám phá, sau đó ghi nhớ ngôn ngữ một cách tự nhiên”

CLIL là công cụ hữu hiệu nhất để trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Với CLIL, kiến thức hoàn toàn được giới thiệu thông qua video, tranh ảnh, hoạt động nghệ thuật, làm dự án… Đồng thời, kết hợp ngôn ngữ nói và chuyển động cơ thể để ghi nhớ thông tin.

CLIL tạo ra môi trường để trẻ được trải nghiệm Tiếng Anh bằng cả 5 giác quan, hình thành phản xạ linh hoạt và phát triển tư duy toàn diện:

 Phát triển tư duy “mở”: Việc tiếp xúc với văn hóa của nhiều nước khác nhau giúp trẻ mở rộng cách nhìn nhận một vấn đề bằng các hướng suy nghĩ khác nhau, hình thành phản xạ “Tư duy mở”. 

 Phát triển tư duy logic, tư duy phản biện: Việc lồng ghép các trò chơi trí tuệ, toán vui, các tình huống, vấn đề trong cuộc sống vào bài học giúp trẻ hình thành tư duy logic; đồng thời phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề cho trẻ.

 Phát triển tư duy sáng tạo: Học Tiếng Anh thông qua làm dự án, các hoạt động nghệ thuật, diễn kịch…thúc đẩy khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ

 Phát triển kỹ năng mềm: Các hoạt động nhóm, thuyết trình… giúp trẻ tự tin nói trước đám đông, rèn luyện kĩ năng giao tiếp và làm việc nhóm.

2. Tự tin giao tiếp Tiếng Anh như người bản ngữ

CLIL giúp trẻ giao tiếp Tiếng Anh một cách tự nhiên, linh hoạt, tiến dần đến tốc độ nói và nghe của người bản ngữ bởi CLIL:

 Rút ngắn tối đa thời gian làm chủ ngôn ngữ: Do giai đoạn “tiếp xúc” và thực hành ngôn ngữ diễn ra cùng một lúc.

Xem thêm: Đừng Bỏ Lỡ 50 Cặp Từ Đồng Nghĩa Tiếng Anh Là Gì ? Từ Đồng Nghĩa Tiếng Anh Là Gì

 Việc học môn học bằng Tiếng Anh giúp trẻ tăng khả năng phản xạ ngôn ngữ. Trẻ nghĩ và nói bằng Tiếng Anh chứ không cần “dịch” sang tiếng mẹ đẻ trong đầu, từ đó tăng tối đa tốc độ giao tiếp.

 Cùng một nội dung ngôn ngữ được thực hành nhiều lần thông qua các hoạt động đa dạng, giúp trẻ nhớ lâu mà không cảm thấy nhàm chán, xây dựng niềm đam mê Tiếng Anh cho trẻ ngay từ nhỏ.

mister-map.com ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP HỌC CLIL NHƯ THẾ NÀO?

Với đội ngũ 100% giáo viên Bản ngữ (Anh/ Mỹ/ Úc/ Canada) có chứng chỉ giảng dạy quốc tế, được đào tạo theo phương pháp giảng dạy của Giáo sư, Tiến sĩ Ngôn ngữ Dr. Joan Kang Shin (Giáo sư đang giảng dạy tại trường đại học hàng đầu của Mỹ: George Mason), các giảng viên của mister-map.com có đủ kiến thức để làm chủ phương pháp học CLIL, đem đến cho trẻ những giờ giảng đầy cảm hứng. Cùng với đó, mister-map.com áp dụng cấu trúc bài giảng 5P (Present – Practice – Production – Personalization – Pronunciation) giúp tăng tối đa thời gian trẻ thực hành ngôn ngữ.

Giáo trình mister-map.com sử dụng được thiết kế chuyên biệt để giảng dạy theo phương pháp CLIL, với hình ảnh thiên nhiên độc quyền từ National Graphic và bộ video cực hấp dẫn là những công cụ hữu hiệu giúp trẻ trải nghiệm CLIL toàn diện trên lớp.

Xem thêm: Wizardhax – Minecraft 1

Hệ thống E-learning hiện đại đi kèm hình ảnh, video và các trò chơi thông minh thú vị giúp trẻ ôn bài tại nhà, tăng sự hào hứng khi tiếp thu kiến thức.

Cùng với phương pháp học CLIL được áp dụng một cách triệt để, mister-map.com cam kết giúp trẻ làm phát triển Tư duy toàn diện, giao tiếp Tiếng Anh như người bản ngữ và làm chủ bộ kĩ năng 4C của nhà lãnh đạo tương lai:

Related Posts