Civil Engineer Là Gì – Nghĩa Của Từ Civil Engineer

Kỹ sư dân dụng là công việc xương sống của bất kỳ quốc gia nào. Úc là một đất nước đã phát triển nhanh và các dự án cơ sở hạ tầng khổng lồ và hiện đại đang được xây dựng và ngày một nhiều thì vai trò của kỹ sư dân sự là hoàn toàn cần thiết. Đây cũng là một trong những ngành thiếu nhân lực và có khả năng định cư cao tại sứ xở của những chú chuột túi xinh đẹp.

*

Kỹ sư dân dụng làm những công việc gì

Kỹ sư dân dụng làm các công việc bao gồm thiết kế, xây dựng, giám sát, vận hành và bảo trì các dự án và hệ thống cơ sở hạ tầng, bao gồm đường, tòa nhà, sân bay, đường hầm, đập, cầu, và hệ thống cấp nước và xử lý nước thải.Nhiều kỹ sư dân sự làm việc trong kế hoạch, thiết kế, xây dựng, nghiên cứu và giáo dục.

Đang xem: Civil engineer là gì

Kỹ sư xây dựng làm việc ở nhiều địa điểm và điều kiện khác nhau.Khi làm việc trên các thiết kế, các kỹ sư dân sự có thể dành phần lớn thời gian trong văn phòng.Tuy nhiên, họ cũng có thể dành nhiều thời gian tại các công trường để giám sát hoặc giải quyết các vấn đề một cách linh hoạt.

*

Mức lương trung bình

Theo khảo sát của Payscale, mức lương trung bìnhg của kỹ sư dân dụng là AU$30.52 / giờ và lên đến AU$72,410/ năm

Mức lương sẽ được tăng theo số năm kinh nghiệm mà bạn tích lũy được. Với một sinh viên mới ra trường bạn có thể đạt đượcAU$66,000/ năm. Với những vị trí quản lý có kinh nghiệm mức lương dao động từAU$82,000 –AU$100,000.

Đặc thù về ngành là giờ giấc và môi trường làm việc cần có sự linh hoạt. Bạn sẽ phải làm quen với việc thường xuyên di chuyển hay thay đổi về giờ giấc làm việc

Triển vọng của nghề kỹ sư dân dụng

Theo Engineering Vacancies Report của Hiệp hội Engineers Australia 2017, Kỹ sư dân dụng là nghề có xu hướng tăng trưởng cao nhất trong ngành kỹ sư và tiếp tục có xu hướng tăng nhanh trong những năm tiếp theo.

Xem thêm: bang jhin

Với một tấm bằng về ngành kỹ sư dân dụng, con đường sự nghiệp của bạn rất đa dạng theo đúng chuyên ngành và nhiều sự phát triển:

Điều kiện để có thể theo học ngành Civil Engineering tại Úc

Ít nhấtđiểm trung bình đạt 7.0( một số trường yêu cầu GPA đạt 8.0 trở lên). Đối với chương trình cử nhân, có những trường chỉ nhận học sinh cấp 3 từ các trường chuyên của Việt Nam. Với bằng Cử nhân danh dự yêu cầu sẽ xét điểm môn Toán và Vật lý hay những môn khoa học.

Các khóa học thường yêu cầuIELTS từ 6.0 – 6.5 overall(không band nào dưới 6.0)

Các kỹ năng cần có của một kỹ sư dân dụng

Kỹ năng ra quyết định:Các kỹ sư dân sự thường cân bằng nhiều mục tiêu và xác định tính khả thi của các kế hoạch liên quan đến chi phí tài chính và sự an toàn.

Kỹ năng lãnh đạo:Các kỹ sư dân sự chịu trách nhiệm cuối cùng cho các dự án mà họ quản lý hoặc nghiên cứu.Do đó, họ phải có khả năng lãnh đạo các nhà hoạch định, khảo sát, quản lý xây dựng

Kỹ năng toán học:Các kỹ sư dân sự sử dụng các nguyên tắc tính toán, lượng giác và các chủ đề nâng cao khác trong toán học để phân tích, thiết kế và xử lý sự cố trong công việc nên khả năng toán học là không thê thiếu

Kỹ năng giải quyết vấn đề:Kỹ sư xây dựng làm việc ở cấp cao nhất về quy hoạch, thiết kế, xây dựng và vận hành các dự án hoặc nghiên cứu nhiều mặt.Nhiều biến liên quan yêu cầu họ có khả năng xác định và đánh giá các vấn đề phức tạp.Sau đó, họ phải có khả năng sử dụng kỹ năng và đào tạo của mình để phát triển các giải pháp hiệu quả, an toàn và hiệu quả.

Xem thêm: Từ Dealership Là Gì, Định Nghĩa & Ý Nghĩa Của Từ Dealership

Những kỹ năng nói và viết:Các kỹ sư dân sự phải trình bày các báo cáo và kế hoạch cho khán giả của những người có nhiều kiến ​​thức và kiến ​​thức kỹ thuật.Điều này đòi hỏi khả năng nói rõ ràng và trò chuyện với mọi người trong nhiều môi trường khác nhau, và chuyển thông tin khoa học và kỹ thuật thành các khái niệm dễ hiểu.

Related Posts