Chromebook Là Gì – Có Nên Mua Không

Chromebook được biết đến là máy tính xách tay nhưng thay vì chạy hệ điều hành Windows hay Mac OS thì thiết bị này lại sử dụng Chrome OS của Google. Dưới đây là một số thông tin giúp bạn đưa ra quyết định có nên lựa chọn thiết bị này hay không.

Chromebook được biết đến là máy tính xách tay nhưng thay vì chạy hệ điều hành Windows hay Mac OS thì thiết bị này lại sử dụng Chrome OS của Google. Về cơ bản, Chromebook được sử dụng chủ yếu để kết nối với internet và sử dụng hầu hết các ứng dụng trên dịch vụ lưu trữ đám mây. Vậy điều gì đã làm nên sự khác biệt này? Dưới đây là một số thông tin giúp bạn đưa ra quyết định có nên lựa chọn thiết bị này hay không.

Đang xem: Chromebook là gì

Ưu và nhược điểm của Chromebook?

Do sử dụng hệ điều hành của Google nên Chromebook được tối ưu hóa cho các ứng dụng của Google như Gmail, Google Calendar Google Drive. Nhìn chung, điều này sẽ mang đến cả mặt tích cực cũng như tiêu cực. Nếu như bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ của gã khổng lồ tìm kiếm, điều này sẽ vô cùng có lợi. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cách dịch vụ khác như Microsoft Outlook, AIM hoặc Yahoo Mail, bạn sẽ mất một thời gian để điều chỉnh và thiết lập.

*

Máy tính Windows với Chromebook

Điểm trừ của Chromebook là không được tích hợp sẵn bộ phần mềm Microsoft Office. Dù vậy, điều đó không có nghĩa là bạn không thể làm việc trên các tập tin của mình. Bạn có thể sử dụng Microsoft Web Apps – phiên bản đám mây miễn phí của Office, bạn cũng có thể chuyển tài liệu và các bài thuyết trình PowerPoint vào Drive và sau đó thỏa sức chỉnh sửa tập tin của mình. Google Drive sẽ cho phép bạn lưu tài liệu với định dạng Microsoft, vì vậy bạn vẫn sẽ có thể chia sẻ các tập tin với những người không sử dụng Chromebook.

Khả năng chơi game trên Chromebook ?

*

Game trên Chromebook

Bạn hoàn toàn có thể thỏa sức chơi game trên Chromebook, tuy nhiên bạn sẽ bị giới hạn bởi các trò chơi có sẵn trên cửa hàng Chrome trực tuyến. Nhìn chung, Chromebook cũng bị hạn chế khả năng xử lý đồ họa, vì vậy nếu là một người yêu thích chơi game thì đây không phải là lựa chọn mà bạn nên tìm đến.

Màn hình

Hiện nay, một số thiết bị Chromebook sở hữu màn hình 11,6-inch như Acer C720Samsung Chromebook 2 phù hợp là một thiết bị cầm tay và là lựa chọn hấp dẫn dành cho trẻ em. Tuy nhiên, với một số người, kích thước màn hình và bàn phím của những thiết bị này sẽ có vẻ chật chội.

*

Acer Chromebook 13

Với những người thường xuyên lướt web, xem phim và chơi game trên thiết bị, màn hình 13,3-inch như Acer Chromebook 13 hay Toshiba Chromebook 2 sẽ là lựa chọn hấp dẫn. Hiện nay, Chromebook lớn nhất cho đến nay là HP Chromebook 14sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ phần mềm với màn hình 14-inch. Không có thiết bị nào sở hữu màn hình 15-inch hoặc 17-inch.

Thông số kỹ thuật cơ bản

Do Chromebook được thiết kế cho việc sử dụng trực tuyến nên các thông số kỹ thuật thường không quan trọng bởi chúng chỉ dành cho máy tính xách tay Windows. Tuy nhiên, những thông tin dưới đây có thể vẫn hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Top 10 Best Tile Stores In Tysons Corner, Va, Prairie Tile And Wood Flooring

Bộ vi xử lý và dung lượng RAM sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động trơn tru của Chromebook, đặc biệt là khi bạn có nhiều tab đang mở hoặc xem video hay chơi trò chơi.

Theo đó, bộ vi xử lý Intel Celeron là lựa chọn tương đối phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tốc độ cao hơn, bạn có thể tìm thấy các mô hình với một CPU Intel Core i3. Máy này cung cấp tuổi thọ pin dài và khả năng hoạt động nhanh. Ngoài ra, Nvidia Tegra K1 hiện có trên Acer Chromebook 13 cũng cung cấp hiệu suất đồ họa tuyệt vời.

Khi nói đến RAM, 2GB là con số khá chuẩn cho một Chromebook. Tuy nhiên, một số thiết bị có RAM 4GB sẽ xử lý các tác vụ nặng tốt hơn.

Không gian lưu trữ

Thường Chromebook sở hữu 16GB dung lượng lưu trữ. Ngoài ra, với mỗi lần mua Chromebook, Google sẽ cung cấp cho bạn 100 GB dung lượng lưu trữ Google Drive miễn phí trong hai năm.

Tuổi thọ pin

Theo kết quả thử nghiệm Laptop Mag Battery Test trên 13 chiếc Chromebook, các thiết bị này cho thời lượng pin trung bình 8 giờ và 13 phút khi lướt web liên tục với Wi-Fi.

Mức giá

Nhìn chung Chromebook có mức giá phải chăng. Bạn có thể bỏ ra 199 USD để sở hữu Ace C720P với màn hình HD 11-inch và RAM 2GB. Samsung Chromebook 2 có giá 329 USD với màn hình 13-inch full-HD và RAM 4GB.

Xem thêm: Kí Tự Đặc Biệt 2021 ❤️❤️❤️ Tạo Kí Tự Đặc Biệt 2021 ❣️ Bảng 1001 Tên Kí Tự Đẹp

*

Acer C720P có giá khá rẻ

Thị trường máy tính xách tay đang có nhiều biến động mạnh mẽ trong thời gian qua khi các hãng liên tục cho ra mắt những sản phẩm rẻ nhưng đi kèm cấu hình “khủng”. Tuy nhiên, nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở việc lướt web và sử dụng các dịch vụ của Google, chắc chắn một chiếc Chromebook sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Related Posts