chrome os là gì

Đăng nhập để đặt câu hỏi và tham gia bình luận bài viết

*

Sử dụng Chrome OS

*

Đầu tiên bạn phải có một tài khoản Google để có thể sử dụng Chrome OS ( hoàn toàn miễn phí). Bạn sẽ đăng nhập bằng tài khoản cá nhân hoặc Guest (khách) sau khi khởi động máy, khi đó mọi thao tác của bạn sẽ được mã hóa và bảo mật an toàn. Chrome OS cũng hỗ trợ đa tài khoản, tức bạn có thể sử dụng với nhiều tài khoản để làm việc.

Đang xem: Chrome os là gì

Bước tiếp theo trong quá trình khởi động đó là giao diện trình duyệt web Chrome sẽ hiện ra. Màn hình chính sẽ hiển thị các ứng dụng, game mà bạn hiện có và bookmarks, các địa chỉ website truy cập gần đây nhất.

Ở góc dưới bên phải là nơi hiện thông tin về thời gian, pin cũng như kết nối WiFi.

Lợi thế của Chrome OS

Lợi thế mạnh nhất của Chrome OS chính là tốc độ khởi động, cũng vì là hệ điều hành trong một trình duyệt web nên Chrome OS rất nhẹ và đơn giản.

Tính năng tiện lợi nhất của Chrome OS là người dùng có thể kết nối bất cứ ở đâu nếu có internet và Chrome OS, vì nó sử dụng tài khoản cá nhân trên nền tảng đám mây nên dữ liệu, lịch sử của bạn sẽ không bị mất.

Ví dụ bạn đang đang soạn văn bản ở nhà nhưng lại phải tới công ty trong khi chưa hoàn thành, đơn giản chỉ việc lưu lại, tới công ty sử dụng máy tính có Chrome OS, đăng nhập vào tài khoản của bạn và tiếp tục làm việc.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Capacity, Từ Capacity Là Gì? (Từ Điển Anh Nghĩa Của Từ Capacity Trong Tiếng Việt

Các ứng dụng, game trong Chrome OS – Chrome Web Store

*

Khi mở Tab mới Chrome OS mặc định sẽ liệt kê toàn bộ ứng dụng mà bạn mua về hoặc tải miễn phí từ Chrome Web Store đã được cài đặt. Các ứng dụng này chỉ việc click và chạy, mọi thao tác đều nằm trong khung của trình duyệt web.

Bảo mật trên Chrome OS

*

Bảo mật luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu với người dùng. Google giới thiệu Chrome OS là hệ điều hành an toàn nhất hiện nay, nó sử dụng cơ chế bảo mật nhiều lớp để tránh virus xâm nhập hệ thống cũng như đánh cắp thông tin người dùng.

Trên Chrome OS cũng có khái niệm gọi là “Sandbox”. Hiểu đơn giản thì mỗi một ứng dụng bạn mở sẽ được bảo vệ trong một môi trường an toàn được gọi là “Sandbox” để ngăn chặn virus hay mã độc tấn công các ứng dụng, chương trình đó.

Thậm chí nếu chẳng may hệ thống bị tấn công, máy tính sẽ vẫn được bảo vệ an toàn nhờ vào một tính năng gọi là “Verified Boot”. Tính năng này sẽ quét toàn bộ hệ thống, nếu gặp trục trặc nào đó nó sẽ tự động sửa mà bạn không cần can thiệp vào.

Những hạn chế trên Chrome OS

Hiện tại Chrome OS vẫn đang tồn tại những hạn chế nhất định, tiêu biểu là chưa hỗ trợ kết nối USB và khả năng in ấn. Google vẫn đang khắc phục những lỗi này trên Chrome OS trong thời gian tới.

Xem thêm: S11 Top Ornn Mùa 11 – Ornn Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Ornn

Phím caps lock trên Chrome OS

Nếu bạn nhìn thấy bàn phím của các máy tính chạy Chrome OS thì nó sẽ không có phím Caps lock. Nó được thay thế bằng phím Search, mỗi lần bạn nhấn phím Search thì một Tab mới sẽ được mở để tìm kiếm trên Google.

Điều này không có nghĩa người dùng Chrome OS không thể sử dụng phím Caps Lock. Để chuyển phím Search thành chức năng Caps Lock thì bạn vào cài đặt (Settings) > mục hệ thống (System) > chọn Modifier Key, chỉnh Search thành Caps Lock

Related Posts