Chatbot Là Gì? Cách Thiết Lập Chatfuel Là Gì Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng Chatfuel Chi Tiết

Trong một thế giới hiện đại, mỗi ngày bạn phải đối mặt với vô số các chiến lược của đối thủ cạnh tranh. Đó được coi là yếu tố sống còn trên thị trường hiện nay. Vậy yếu tố chatfuel là gì? Nếu còn những băn khoăn và thắc mắc, hãy cùng chúng tôi giải quyết vấn đề đó ngay sau đây.

Đang xem: Chatfuel là gì

*

Chatbot Fb là gì?

Chatbot Fb vừa mới có từ lâu, rất phổ biến ở thị trường nước ngoài và chỉ mới du nhập vào Việt Nam vài năm trở lại đây.Chatbotlà từ ghép của Chat (nhắn tin) và Robot (người máy tự động). Chatbot là định nghĩa được hiểu cơ bản là người máy nhắn tin auto.

Chatbot Facebook là ứng dụng thuộc bên thứ 3 được cài vào Fanpage của bạn để thực hiện các chức năng chat auto thay cho nhân viên bán hàng trên Fanpage. Chatbot Fb sẽ khiến bạn rất nhiều trong tiến trình sale và cskh trên Facebook mà mình sẽ nói chi tiết hơn ở phần dưới.

Giải mã bí mật của Chatbot Viral

*

Dạo Hiện nay lại bùng nên định nghĩa về Chatbot Viral gây xôn xao cộng đồng online và đặc biệt là các anh chị em trong giới marketing, người mua bán Trực tuyến.

Chatbot Viral có nghĩa là Chatbot có chức năng lan truyền (viral) một phương pháp chóng mặt thông qua Fb Messenger. Bản chất của Chatbot Viral cũng chính là Chatbot Fanpage của Fb nhưng được người thiết kế nó một hướng dẫn rất thông minh để tối ưu share qua sms Facebook. tuyệt chiêu nằm ở chỗ đó và trong phần dưới của bài viết này, mình sẽ chỉ dẫn bạn tạo một con Bot Viral trên Fb đơn giản.

phương pháp tạo Chatbot bán hàng tự động

đầu tiên bạn cần phải nắm lý thuyết để tạo một Botchat bán hàng online không khó khăn.

chọn vận dụng tạo Chatbot phù hợp

cho đến nay trên thị trường có rất nhiều tổ chức tăng trưởng Chatbot thông minh để support sale auto trên Fb, có thể kể đến là Chatfuel (rất nổi tiếng ở nước ngoài), ManyChat,..hay ở Việt Nam là Harafunnel (của Haravan). Messnow, HanaAi, AhaChat,…

*

Chatbot của các tổ chức này đều có những ưu nguy cơ riêng, bạn hãy tự nghiên cứu nhé! Trong phạm vi post này, mình sẽ nói về Chatfuel – Con BOT được dùng rộng rãi nhất nên bạn sẽ đơn giản được hỗ trợ nhờ hỗ trợ và cộng đồng quốc tế.

Lên kịch bản bán hàng auto

*

Vì Chatbot có nhiều chức năng như:

Trả lời tin nhắn autoChào theo tên KHHiển thị mục lục món hàngsend link trực tiếpThu thập thông tin KH sms…

Nên khi bắt đầu dùng Chatbot điều trước tiên bạn cần là phải lên kịch bản bán hàng cho chatbot

Những công việc bạn nên làm đó là

Lập danh mục các hàng hóa mà mình mua bánVẽ sơ đồ Yes – No Question (hành trình KH trong Botchat) ra nháp.Tiên liệu các trường hợp (các Case) mà KH thường hỏi để setup chat trả lời tự độngLập kịch bản nội dung cskh theo ngày, tuần, tháng,…

*

cài đặt Chatbot của Chatfuel

Sau khi vừa mới có kịch bản sale cho Chatbot, bạn sẽ khởi động Chatfuel để set-up theo kịch bản đã có.

Vì Chatfuel là của nước ngoài nên khi sử dụng bạn cần có một ít vốn từ tiếng Anh nhé!

*

Chăm sóc nhắn tin với nhiều khách hàng cùng lúc

Nhờ có chatbot bạn đủ nội lực song song nhắn tin trả lời cho hàng trăm hàng ngàn người song song vì robot sẽ giúp bạn điều này. Bot chat có giỏi hay không là tùy vào việc thiết lập kịch bản chat của bạn.

Theo dõi và phân loại khách hàng mục tiêu

không những support nhắn tin cùng lúc nhiều khách hàng mà Chatbot còn giúp bạn đo lường hành vi của KH khi họ chat thông qua việc bạn set-up các biến thuộc tính (Attribute). Có rất nhiều tính chất trong Chatfuel support bạn liên quan đến thời gian ngày tháng, giới tính, id block,…hay các biến bạn tự khái niệm.

Ví dụ: Bạn tạo ra 2 biến để tracking món hàng 1 và hàng hóa 2 trong kịch bản chatbot thì bất cứ KH nào chọn sản phẩm 1 và sản phẩm 2 sẽ được tính điểm hoặc ghi dấu để bạn tạo các Sequence (chuỗi sms theo thời gian) hay BroadCast (gửi sms thông báo).

Xem thêm: Bulk Density Là Gì – Đo Density Của Vật Liệu Dạng Powder

Nhắn tin chăm sóc khách hàng tự động

phụ thuộc các thuộc tính đã setup, bạn có thể lựa chọn các kịch bản nhắn tin cho các KH đã được phân loại.

Điều hướng và thu thập thông tin KH

Chatbot của Chatfuel có support hiển thị thư viện pic kèm liên kết về website rất đẹp mắt trong khung chat sẽ dễ khiến khách hàng nhấn vào web. tuy nhiên Chatfuel cũng hỗ trợ thu thập thông tin khách hàng và lưu lại realtime trên Google Sheet. (Bạn đủ sức nhìn thấy tut ngay trên Channel Youtube của Chatfuel)

tăng trưởng nhận diện thương hiệu miễn phí!

Bằng hướng dẫn dùng Chatbot giỏi, KH có thể tự quảng cáo Fanpage/ món hàng của bạn cho nhiều người khác. Giúp tăng trưởng nhận diện về brand cũng như volume tìm kiếm trên Fb, Google

mẹo tạo Chatbot Viral theo cấp số nhân

Kịch bản content để Viral

Bản chất của việc lan truyền content trên môi trường internet đó là

nội dung cực kỳ trị giá với cộng đồngđơn giản share cho người khácTạo cảm xúc để khách hàng sharemột mình hóa cho từng khách hàng

Ý tưởng gợi ý! Hãy tặng khách hàng thứ gì đó free nhưng cực kỳ trị giá và yêu cầu họ thực hiện hành động nào đó để nhận quà!

setup tính năng chia sẻ Viral Botchat

Khi vào Chatfueal bạn tạo 1 Block mới để thêm content sms để khách hàng share.

Sau đó lựa chọn thẻ Gallery để thêm tính năng chia sẻ vào nội dung tin nhắn

*

*

Sau khi cài đặt xong thì giao diện share sẽ tương tự giống như ảnh bên dưới!

như vậy khi cài đặt nút share này thì việc lan truyền chatbot nó cực kỳ nhanh và lại k tốn một đồng chi phí ads nào. Hãy thử tưởng tượng 1 người dùng share ít nhất 3 người, 3 người share 9 người và 9 người chia sẻ 27 người,… Vậy thì số lượng share sẽ gia tăng theo cấp số nhân
!

*

Chatbot sẽ viral theo cấp số nhân

Các chức năng nâng cao hơn trong mình sẽ viết trong một bài tut chi tiết khác vì nó liên quan rất nhiều đến code và các tính chất, biến giá trị. Bạn chỉ cần sử dụng theo các bước ở trên mình hướng dẫn là đang đủ sức tạo một Chatbot Viral cho Fanpage của mình ^_^!

note quan trọng: Các Chatbot Viral hiện đã được quảng cáo mạnh mẽ trên Fb cũng vừa mới hoạt động theo cơ chế này, bên cạnh đó các Chatbot sẽ có tính năng đếm chính xác lượt chia sẻ thật của KH mới tặng quà. Điều này bạn sẽ cần server riêng để chạy và tốn tiền để mua nó. cho nên nếu bạn không có ngân sách thuê chatbot thì có thể tự tạo free theo hướng dẫn của mình ở trên.

cách Viral botchat

share liên kết Chatbot qua tin nhắn cá nhân để nhiều friends cùng nhận.

Chạy ads Facebook Messenger

*

cài đặt nút nhắn tin cho Fanpage trên các post

*

Tích hợp livechat trên web

*

share link Chatbot lên nhóm và tường một mình

*

Case Study thực tiễn

Case study chia sẻ tài liệu miễn phí của ATP

ATP software tuần vừa qua cũng đã vận dụng Viral Chatbot để tăng trưởng phễu KH tiềm năng lên một phương pháp miễn phí.

*

thực tế việc có được 400 lượt nhắn tin vào fanpage, chúng ta phải tốn rất nhiều tiền cho ads Fb

*

Chẳng hạn như gợi ý ở trên, ATP chạy ads nhắn tin cho Fanpage để nhận ebook miễn phí (đây là phương pháp chạy quảng cáo có phí rẻ nhất) thì ngân sách cho mỗi lượt khách hàng nhắn tin cho Fanpage là cỡ 8.000 đồng/tin nhắn. Tổng chi tiêu cho camp là 1.200.000đ cho 150 sms Fanpage (Xem hình trên).

So sánh với Chatbot Viral mà ATPSoftware đã thực hiện thì thật sự là một so sánh khập khiễng vì chỉ trong 3 ngày chạy viral bot ATPSoftware đã có gần 400 lượt sms miễn phí, giúp tiết kiệm hàng triệu đồng!

*
*
*

Kịch bản chatbot Viral của ATP

tạo ra các tài liệu và kiềm hãm học trị giá để tặng freeYêu cầu khách hàng share ít nhất 3 người để nhận được quàsend liên kết khóa học ngay khi khách hàng thực hiện xong yêu cầu

*

Minh họa các kịch bản chatbot của ATP

tuy nhiên ATP còn thiết lập các Block món hàng riêng (phân loại theo kênh bán hàng) và tracking những khách hàng chú ý các thể loại hàng hóa nào để có các kịch bản bám đuổi cskh tự động trong 4 ngày tiếp tục.

*

link Chatbot viral của ATP software

CHATBOT ATPSOFTWARE

Case Study share thông tin sự kiện mkt

*

*

Viral Bot trên của SuccessOcean làm rất hay

Chatbot vừa thu thập thông tin mail KHChatbot nhắn tin tặng khóa miễn phíYêu cầu user chia sẻ qua sms cá nhân hoặc copy link chatbot

liên kết tham khảo : https://www.messenger.com/t/successoceans

(Lưu ý kịch bản chatbot có thể bị thay đổi theo thời gian)

vận dụng Simple Fb để Viral chatbot

Đặc điểm của Chatbot là bạn chỉ đủ nội lực send thông báo cho các khách hàng đang subcribe (đăng ký botchat) trên Fanpage. vì thế nếu bạn chưa cài Botchat trên Fanpage thì không có hướng dẫn nào để nhắn tin cho các khách hàng cũ đã từng inbox. bên cạnh đó ATP software có support một tool nhắn tin Fanpage tự động tên là Simple Facebook.

Với Simple Fb bạn đủ nội lực

Nhắn tin lại hàng loạt cho các khách hàng trên Fanpagelựa chọn ra giới tính, ngày sinh, vị trí để nhắn tinmột mình hóa theo tên của khách hàngLọc ra thông tin sđt, email công khai của KH

xem video tut ứng dụng Simple Facebook và Chatfuel để thu phễu tin nhắn Fanpage

ngoài ra Simple Fb còn là công cụ giúp chúng ta kiếm tìm và nhắm chuẩn KH trên Fb hơn bằng phương pháp

Kết bạn với member trên các nhómKết bạn với người thích bình luận bài viếtKết bạn với danh sách bạn bèlấy UID, lọc sdt, email trực tiếp trên FacebookNhắn tin tương tácMời xem video livestream sale …Lọc friends unfollow, không tương tác một thời gian dài.

xem các Video về Simple Facebook – Bạn có thể download để trải nghiệm 7 ngày miễn phí!

phân tích ưu nhược điểm của Chatbot Viral

Chatbot Messenger đủ sức là khuynh hướng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ tại VN 2019, bạn nên đón đầu khuynh hướng ngay từ ngày nay để tăng cao các hoạt động marketing sale trên Facebook cũng giống như cắt giảm hàng triệu đồng chi phí quảng cáo mkt.

Xem thêm: It Means That Means Là Gì – Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng Mean Trong Tiếng Anh

Những lưu ý khi vận dụng Chatbot Viral

Khi sử dụng Chatbot để viral bạn phải có kịch bản phù hợp nếu k sẽ gây tác dụng ngược k những k được viral mà còn tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng.

Thứ 2 là việc quản lý người dùng trong phễu, vì việc viral sẽ tăng trưởng cực nhanh theo cấp số nhân vì vậy nếu bạn không có quá đủ nguồn lực để trực chat, giải quyết các vấn đề phát sinh hay thậm chí là gói đơn hàng ( tưởng tượng bạn có thể đạt được 1000 đơn hàng/ngày thì ai sẽ lên đơn, gói hàng, phí ship,…), Nếu bạn không quản lý tốt điều này sẽ sẽ vỡ trận!

Một điều nữa mà ít ai quan tâm đó là bạn sẽ bị lệ thuộc vào Chatbot của bên thứ 3 hoàn toàn và sẽ phải trả một khoản phí rất to nếu lượng khách hàng trong phễu Chatbot ngày càng đông. Điển ảnh là Chatfuel sẽ thu phí của bạn là 180 USD/tháng để lên bảng PRO cho hơn 20.000 KH trong phễu

Related Posts