Chất Liệu Linen Là Gì – Ưu Nhược Điểm Và Giá Thành Vải Linen 2021

Khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển. Công nghệ phát triển nhanh chóng từ đó đã tạo nên rất nhiều loại vải trên thị trường. Ngành công nghiệp dệt may chưa bao giờ đa dạng như bây giờ. Nhưng những loại vải có từ xa xưa xuất phát từ tự nhiên chưa bao giờ mất đi chổ đưng trong lòng người tiêu dùng. Đó chính là vải linen (lanh). Được sử dụng từ xa xưa cho tới bây giờ. Bạn đã hiểu những đặc tính của vải linen(lanh) chưa. Vải linen là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó nhé!

Khái niệm vải Linen (lanh) là gì?

Vải linen (lanh/đũi) là loại vải với sợi được dệt từ thân hoặc gốc cây lanh. Có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên nên an toàn, chắc và bóng mượt hơn vải cotton. Những với loại vải linen có rất nhiều đặc tính tốt và luôn lựa chọn cho là trang phục người già và trẻ em.

Đang xem: Chất liệu linen là gì

*

Đặc điểm, tính chất vải linen

Vải linen hay còn gọi là vải lanh có nguồn gốc từ thiên nhiên với khả năng thấm và hút ẩm nhanh. Đặc biệt vải linen có sức chịu nhiệt, chịu nắng tốt, có thể thoải mái sử dụng ngoài trời. Nhưng nhìn chung thì vải lanh có một số đặc chung sau:

Chất liệu linen thoáng mát, độ thấm hút tốt, có độ bền cao, bởi vậy có thể giặt máy, giặt khô không sợ hư hỏng.Có độ bền và co kéo: Linen là loại sợi mạnh. Nó có độ bền từ 5,5 đến 6,5 gm/den. Bền chắc hơn sợi cotton.Là sợi được dệt từ thân và gốc cây lanh có đó vải Linen có khả năng chịu nhiệt tốt. Và không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời.

*

Với tính chất 100% tự nhiên nên sợi linen có tính đàn hồi thấp. Bởi vậy, khi bị gấp, nhăn chúng khó trả về trạng thái ban đầu.Vải linen có nhược điểm lớn nhất là khả năng chịu ma sát kém. Bởi vậy, khi sử dụng trong ngành công nghiệp may dễ hao mòn và dễ bị vón sơ bông, vón cục bông.

Các loại vải linen phổ biến

Từ xưa vải linen được dệt từ thân và gốc cây lanh. Những sợi vải lanh 100% tự nhiên. Nhưng nay với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, sợi lanh đã được pha thêm một số hỗn hợp khác. Với mục đich cải thiện những đặc tính xấu, nhược điểm của sợi lanh truyền thống, giúp cho sợi vải bền đẹp, chắc chắn hơn.

*

Sự pha trộn giữa sợi lanh tự nhiên thêm một số hỗn hợp khác đã cho ra đời rất nhiều sợi lanh khác nhau, đa dạng và đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sợi lạnh, những loại vải sợi lanh đang được sử dụng phổ biến như: Vải nilen Nhật, vải linen Hàn Quốc, vải linen trắng, vải linen lụa (vải lanh lụa), vải linen thô.Với mỗi loại sợi sẽ có những đặc điểm riêng tạo nên thương hiệu riêng của nó.

Xem thêm: To Approach Là Gì – Approach Trong Tiếng Tiếng Việt

Ứng dụng vải linen trong may mặc

Với tính chất tự nhiên 100% bởi vậy vải sợi lanh khá thô và cứng. Nhưng nay với công nghệ tiên tiến những sợi lanh đã mêm mại, thoải mái hơn. Chính vì vậy, mà vải sợi lanh đươc ứng dụng trong tất cả các trang phục may mặc. Vải sợi lanh được sự dụng trong các trang phục quần áo, váy, đầm, khăn. Một số đồng phục Bếp Đà Nẵng cũng được Đồng Phục VANDA lựa chọn loại vải này để thiết kế.

Bên cạnh đó, vải lanh còn được sử dụng làm ga trải giường, bọc ghế sofa, phụ kiện bàn ăn, nhà bếp, rèm của, túi.

*

Với những đặc tính ưu việt của vải Linen. Bởi vậy, chất vải này được ứng dụng làm rất loại trang phục khác nhau. Bởi sự đa năng, ưu việt của vải linen trong may mặc. Vải lanh chưa bao giờ giảm độ “hot” của mình trong ngành may mặc.

Xem thêm: Câu Đố “ Mẹ Vuông Con Tròn Mỗi Lứa Sòn Sòn La Gi, Câu Đố “Mẹ Vuông, Con Tròn, Mỗi Lứa Sòn

Vải linen là một loại vải lành tính, được sử dụng cho trang phục của mọi lứa tuổi, đặc biệt là người già và trẻ em. Trong quá trình sử dụng bạn cần hiểu rõ về đặc điểm, ưu điểm, nhược điểm của loại vải này.

Hy vọng bài viết trên của Đồng Phục VANDA Đà Nẵng đã giúp bạn hiểu hơn về chất liệu linen là gì và đặc điểm của nó. Chúc bạn đưa ra lựa chọn được trang phục chất lượng và đẹp mắt từ loại vải này nhé!

Related Posts