“ Chăn Rau Là Gì ? Làm Sao Để Nhận Biết Đàn Ông Chăn Rau ? Chăn Rau Là Gì

ANTĐ -Mạng xã hội Facebook giờ đây đã trở nên quá phổ biến. Ít nhất một người cũng phải có một tài khoản để kết nối, giao lưu với bạn bè. Nhưng trong thế giới hư hư thực thực này, mọi thứ đều trở nên mờ ảo đối với những người chưa biết nhau. Chỉ cần một cái ảnh “ngon lành”, sử dụng những đồ vật đắt tiền… đặt làm ảnh đại diện cho facebook cá nhân, đảm bảo tài khoản đó sẽ hot và nhận được nhiều like… Cũng chính vì sự phổ biến của mạng xã hội này cộng thêm những giá trị ảo được đề cao đã dẫn đến nhiều chuyện dở khóc dở cười. Khoan hãy bàn đến những câu chuyện khác, chỉ riêng câu chuyện “chăn rau” trên facebook thôi cũng đủ rung lên hồi chuông cảnh báo cho nhiều bạn trẻ.

Đang xem: Chăn rau là gì

*

“Chăn rau” là gì?

Thuật ngữ “chăn rau” được cánh đàn ông “ham chơi” sử dụng rất nhiều. Trước chỉ là câu nói truyền miệng kín với nhau. Nhưng càng ngày thì câu nói này càng được biết đến rộng rãi hơn đến mức mà ngay cả phái nữ cũng hiểu. Mới đầu thì những cô gái đó còn ngô nghê, tức tối rồi “xù lông nhím” khi bị gọi là “rau”. Lâu dần thì cảm giác đó chẳng còn nữa. Nhiều cô gái trẻ còn tự hào vì được gọi là “rau” bởi lý do rất nực cười là: Mình phải hấp dẫn, và được đàn ông để ý thì mới được gọi là “rau”.

Theo một số thành viên trên facebook thì “rau” ở đây có thể hiểu là những cô gái trẻ, có học hành, nghề nghiệp đàng hoàng, và thường đến với đàn ông theo dạng… tình cho không biếu không. “Rau” cũng được hiểu là những cô gái có nhu cầu, dễ dãi trong chuyện tình dục và không mất tiền để cánh đàn ông “chén”. Thế nên mới có những câu chuyện tưởng như đùa khi chỉ cần tán tình vài câu là có thể dắt “rau” ra nhà nghỉ. Và tất nhiên có “rau” rồi thì phải có người trồng, chăm bón. Những người như vậy được các “dân chơi” gọi là “nông dân”. “Nông dân” cũng phải có cái duyên và nghệ thuật đó, vì nếu không có bài bản thì “xôi hỏng bỏng không” ngay lập tức. Dò hỏi một thành viên trong nhóm “chăn rau” trên facebook, thành viên này thở dài nói: Dạo này đang “nhiệt” kinh khủng đây, vì là làm gì có “rau” nào. “Rau” bây giờ cũng “quái” lắm rồi. Có phải “húp” là dễ đâu. Nếu không khéo mà để đọc được ý đồ thì coi như… chào tạm biệt.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, “rau” trên facebook cũng được chia ra làm nhiều loại. Dạng “rau không nốt” được dùng để nói đến những cô gái gặp lần đầu đã có thể “vui vẻ” được ngay. Có nghĩa là chỉ cần đong đưa trên mạng, hẹn gặp ở quán café, và bước tiếp theo là… vào nhà nghỉ. Một kiểu “rau” khác là “rau nhiều nốt”. Với loại “rau” này thì câu chuyện dẫn đến chuyện kia sẽ vất vả, phức tạp hơn, và cũng không hề đơn giản. Có “nông dân” phải mất “ba nốt” mới chăn được “rau”, nhưng cũng có “rau” thì qua “mười nốt”, chàng “nông dân” si tình đó vẫn chưa làm ăn được gì. Nhưng những trường hợp “nhiều nốt” thường rất ít, bởi nếu quá kéo dài, chính “nông dân” sẽ nản và bỏ cuộc. Vì đơn giản những “nông dân” xác định đây chỉ là những cuộc chơi thỏa mãn thân xác, chẳng có tình cảm gì nên nếu quá khó nhằn, họ sẽ… buông và tìm những “rau” khác. Theo lời kể của một “nông dân” đã từng có “thâm niên” lên facebook tìm “rau” thì chính các “rau” thời nay tư tưởng cũng dễ dãi, nên họ coi chuyện tình dục là chuyện nhỏ. Họ có thể quen và quan hệ tình dục với những người mà họ không biết rõ về nhân thân, mù mờ. Và các “rau” thì cũng chẳng cần tiền.

Xem thêm: Touch And Go Là Gì ? Nghĩa Của Từ Touch And Go Trong Tiếng Việt

Tôi đi… “Chăn rau”

Qua tìm hiểu của chúng tôi, “chăn rau” cũng cần phải có “chiến thuật” đàng hoàng. Nếu là những “nông dân” mới thì cần phải có những “nông dân kỳ cựu” dẫn dắt, hoặc đơn giản hơn nữa là tham gia những diễn đàn, nhóm “chăn rau” trên facebook. Vào nhóm thì sẽ được các thành viên khác hướng dẫn, rồi chia sẻ số điện thoại, địa chỉ của “rau”… rồi cách làm quen, cách đưa họ vào nhà nghỉ. Tôi cũng “bạo gan” xin tham gia vào “Hội nông dân chăn rau sạch”. Khi mới nhìn lên tường facebook của hội này, những hình ảnh phụ nữ ăn mặc hở hang tràn ngập, và ở trên đều có số điện thoại liên lạc, cách thức làm quen… Một thành viên có nick facebook Tùng Anh yêu Em… cho tôi một số điện thoại kèm hình ảnh cùng lời nhắn: Cứ liên hệ trực tiếp. “Rau” này cần tình cảm, nhẹ nhàng. Chống chỉ định ông nào cần “ăn” ngay. Đây không phải “rau chống vã”… Sau tin nhắn đó tôi cũng hỏi thêm thành viên này chi tiết hơn và được hướng dẫn khá nhiệt tình. Sau đó thành viên này cũng gửi cho tôi lời nhắn: Chúc thành công. Yên tâm. Riêng vụ này thì ông chắc thắng. Tôi cũng bắt đầu theo phương án của thành viên Tùng Anh yêu Em…

Đầu tiên tôi vào facebook được cho là “rau” ngó nghiêng và chờ cơ hội để “chăn”. Theo chỉ dẫn thì tôi không được nhảy vào làm quen một cách thô thiển mà phải nhẹ nhàng hỏi bâng quơ một vài câu ví dụ như: Xin lỗi em! Có phải em làm ở công ty X không? Rồi sau đó nếu có cơ hội thì sẽ đưa đẩy và nói chuyện sâu hơn. Tôi vào facebook của “rau” có tên Nguyễn Phương T. Cũng nhẹ nhàng vào nói chuyện làm quen, tôi nhận được ngay hồi đáp. T chủ động liên lạc với tôi qua điện thoại và rủ đi café. Khoảng hơn 22h, T hẹn tôi ở một quán café trên phố Hàng Nón. Gặp tôi, một người lạ mới quen, T chẳng ái ngại gì, cô còn ngồi thao thao bất tuyệt về công việc và cuộc vui của mình vừa xong. T mặc một chiếc váy ngắn bó sát, hơi thở toàn mùi rượu. Uống café chưa được lâu, T lấy trong túi của mình một chiếc váy mới và nói: Em mới mua chiếc váy này anh thấy được không? Tôi cũng ậm ừ cho qua chuyện thì T tiếp lời: Anh có muốn xem em thử váy không?. Kèm theo câu hỏi đó thì T nháy mắt với tôi rất gọi mời. Tôi cũng phải từ chối rằng đã muộn, gặp T ngày hôm nay đã là rất vui, và viện cớ để hôm khác gặp T. Về đến nhà vừa online facebook, nick Tùng Anh yêu Em… đã “nhảy” vào hỏi: Thế nào rồi? Được việc không? Ngon chứ? Tôi cũng trả lời qua loa và viện lý do hôm nay mệt không chat tiếp được.

Với những người mới thì phải tham gia một nhóm “chăn rau”, còn với những nông dân chuyên nghiệp thì lại chẳng cần vào nhóm nào hết, “một mình một ngựa” thẳng tiến. Như Thắng, một thành viên trong nhóm “chăn rau” kỳ cựu thì nói: Thành viên mới thì mới cần nhóm, chứ như tôi lâu rồi, có kinh nghiệm thì chẳng cần ai chỉ dẫn. Chỉ cần nhìn nick facebook, hình đại diện… là tôi có thể biết “chăn” được hay không ngay. Và điều quan trọng là làm quen với những “rau” lạ này thì không được vội vàng, cũng không được quá thô. Lúc nào cũng phải tỏ ra là một thành viên facebook tử tế, đáng tin cậy. Lâu dần thì những câu chuyện sẽ giúp kết thân và mang cả hai nick facebook lại gần nhau hơn trong cuộc sống ngoài thực tế. Thắng cũng nói thêm thường những đối tượng Thắng ngắm trên facebook thường là những cô gái xinh, hơi khó trong việc làm quen một chút, nhưng có khó như vậy thì mới thích, và khi “gặt hái” mới thật sựthích thú.

Xem thêm: Định Nghĩa Drop Edm Là Gì ? Định Nghĩa Drop Trong Edm Drop Là Gì

Một thú vui bệnh hoạn

Có thể nói trò “Chăn rau sạch” là thú vui bệnh hoạn. Có người còn đem bộ sưu tập những “rau” đã “chăn” được ra khoe như một chiến tích đáng tự hào. Điều ấy thể hiện suy nghĩ lệch lạc của một bộ phận trong giới trẻ, thay vì dành thời gian, sức lực, trí tuệ để học tập, làm việc và có được những tình cảm lành mạnh thì không ít các bạn nam thanh niên lại đi theo những thú vui sa đọa, hủy hoại nhân cách. Còn đối với những cô gái ngây thơ, nhẹ dạ cả tin, dễ dãi, họ chính là những nạn nhân đáng thương, là đối tượng chịu nhiều thiệt thòi nhất. Trong thời công nghệ thông tin bùng nổ, facebook & internet giống con dao hai lưỡi, nếu không được cảnh báo kịp thời, những mối quan hệ từ ảo thành thật dễ biến các cô gái trẻ thành miếng mồi ngon cho những kẻ lừa tình vô đạo đức. Thạc sĩ tâm lý Anh Thơ, Công ty Thành Đạt cho biết: Thật đáng báo động, ngày nay trò “chăn rau” không chỉ là trò của những gã đàn ông lắm tiền dư thời gian mà đã biến tướng nhắm đến đối tượng là những bạn gái tuổi teen đang khoác áo học trò. Chúng ta lên án những sở thích quái gở thiếu giáo dục, thiếu đạo đức và cũng cảnh tỉnh các bạn gái nên cảnh giác trước những lời tán tỉnh, quan tâm ngọt ngào không bình thường.

Related Posts