challenge là gì

Đang xem: Challenge là gì

Hiện nay, là một người dùng Facebook thường xuyên thì chắc chắn các bạn không thể không biết đến 10 years challenge. Vậy, challenge là gì? Bạn hiểu thuật ngữ này ra sao? Những thách thức luôn tồn tại trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Và làm sao để có thể vượt qua những những thách thức đó? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Định nghĩa cho thuật ngữ “Challenge là gì?”

Challenge là một thuật ngữ tiếng Anh, nếu giải thích ra nghĩa tiếng Việt thì thuật ngữ này được hiểu là “sự thách thức, thách thức”. Với ý nghĩa này thì ta có thể hiểu nôm na 10 Years Challenge chính là thách thức 10 năm. Đây là một thách thức đang rất hot trên Facebook được đưa ra nhằm cho người sử dụng đăng tải hình ảnh của mình 10 năm trước đây và bây giờ để nhìn lại những sự thay đổi của chính bản thân mình.

Thông qua 10 Years challenge ta có thể hiểu challenge chính là những thử thách về trò chơi mà các bạn được đặt ra để có thể thực hiện xem mình có thể vượt qua và hoàn thành những thử thách đó hay không. Với ý nghĩa này thì challenge được sử dụng khá phổ biến với những thách thức nổi tiếng mà khá nhiều bạn đã biết tới. Ví dụ như Challenge Family, là một cuộc thi được ra đời tại Đức gồm 3 môn phối hợp là bơi lội, đạp xe và chạy bộ. Hiện challenge này đã xuất hiện ở hơn 20 quốc gia trên thế giới và ngày càng được ưa chuộng.

Thế nhưng đó mới chỉ là một khía cạnh ý nghĩa của Challenge mà thôi. Thực tế, nếu như hiểu theo nghĩa tiếng Việt là thách thức thì Challenge sẽ bao gồm tất cả những khía cạnh ý nghĩa, các yếu tố cho mang lại những khó khăn nhất định mà chúng ta cần phải vượt qua. Đó chính là những thử thách trong cuộc sống, thách thức ở thực tại mà bạn bắt buộc phải vượt qua cũng như tìm cách để vượt qua nó một cách tốt nhất. 

Có thể nhận thấy, thách thức có thể vừa rộng mà cũng có thể là vừa hẹp. Điều này sẽ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng challenge trong hoàn cảnh nào cũng như cách mà bạn nhìn nhận về challenge đó. 

2. Khi challenge không đơn giản chỉ là thách thức

Challenge là thách thức, mà thách thức, hiểu đơn giản thì chính là những khó khăn, thử thách hay những trở ngại mà bạn không hề biết trước và thường vượt qua khả năng giải quyết của bạn trong thời điểm ấy. Nó giống như kiểu bạn đang là một vị thuyền trưởng chỉ huy một con tàu đang phải oằn mình để chống chọi với cơn bão của biển cả vậy.

*

Không chỉ đơn giản là thách thức

Thế nhưng, thách thức cũng có khi chỉ đơn giản là việc bạn đang gặp những áp lực từ các vấn đề cơ bản như tài chính, công việc hay thời gian,… dù là vấn đề nào đi chăng nữa thì bạn đều cần phải tìm một cách tốt nhất để vượt qua chúng. 

Thực tế cho thấy, dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, học tập, công việc, tình yêu chúng ta đều có thể dễ dàng gặp các thách thức. Đây chính là điểm giống nhau mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng có. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa người thành công và người thất bại trên thế giới này chính việc vượt qua thử thách cũng như những thách thức khác nhau mà chúng ta đã phải đối mặt.

Cuộc sống không phải chỉ đơn giản là một màu hồng, với xã hội đầy biến động và tính cạnh tranh như hiện nay thì thách thức đặt ra với mỗi chúng ta ngày càng nhiều và càng khó. Chúng ta không ai biết trước được điều gì sẽ đến với mình cả và cũng chẳng biết được cuộc đời mình sẽ gặp tất cả bao nhiêu thử thách. Chặng đường mà chúng ta đi cũng không đơn giản chỉ là một chuyến hành trình vô định, nếu như vậy thì sự xuất hiện của mỗi chúng ta sẽ chẳng hề có ý nghĩa gì cả.

*

Xuất hiện ở khắp mọi nơi

Thách thức tồn tại, xuất hiện và xảy ra với mỗi chúng ta, điều này không phải nhằm mục đích để “vùi dập” bất kỳ ai cả. Thay vào đó, thách thức sẽ là động lực giúp bạn có thể được tiếp thêm sức mạnh và vượt lên chính bản thân mình để trở thành một phiên bản tốt hơn mỗi ngày. Khi ấy, thách thức không chỉ đơn giản là thách thức mà thách thức đã trở thành một nguồn năng lượng tích cực để giúp bạn vươn lên những thành công mới.

Tiêu biểu như nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, lên 4 tuổi ông đã bị bệnh và bị bại liệt. Thế nhưng điều đó cũng không thể cản trở ông đến với nghề giáo và trở thành “người thầy giáo đầu tiên của Việt Nam dùng chân để viết”. Hay như Larry Page và Sergey Brin, hai nhà sáng lập của ông lớn Google cũng đã gặp rất nhiều thử thách về tài chính để có thể gây dựng được công ty công nghệ lớn nhất thế giới như thời điểm bây giờ.

*

Trong bất kỳ lĩnh vực nào

Có thể nhận thấy, thách thức tồn tại và phát triển nhưng nó phát triển theo chiều hướng ra sao thì điều đó lại phụ thuộc vào chính bản thân của bạn.  

3. Làm thế nào để vượt qua các challenge thành công?

Thách thức nhiều đến thế, chỗ nào cũng có sự xuất hiện của nó. Vậy, làm sao để có thể vượt qua được những thách thức một cách tốt nhất? Đây có lẽ là điều mà khá nhiều bạn đang thắc mắc, đặc biệt là những bạn trẻ, những người đang đối mặt với nhiều thách thức nhất hiện nay. 

– Có một nhận thức mang tính tích cực

Sự nhận thức và cách phản ứng của bạn mới chính là những điều khác biệt để phân biệt được giữa người thành công và người thất bại. Việc gặp thách thức là những khó khăn ai cũng sẽ đối mặt. Thế nhưng, thách thức trở thành động lực hay thách thức sẽ vùi dập bạn xuống tùy thuộc vào nhận thức của bạn trong hoàn cảnh ấy. Nếu như bạn bi quan và cảm thấy như cả thế giới đang chống lại mình thì thách thức sẽ như được tiếp thêm sức mạnh để khiến bạn sụp đổ. 

Xem thêm: Từ Freedom Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh? Nghĩa Của Từ Freedom Trong Tiếng Việt

*

Vượt qua thách thức như thế nào?

Tuy nhiên, khi có một sự nhìn nhận tích cực và lạc quan thì người được tiếp thêm sức mạnh chính là bạn, vì thế, việc vượt qua thử thách sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. Giống như câu nói: “Kẻ bi quan luôn nhìn thấy sự khó khăn trong mỗi cơ hội. Người lạc quan luôn nhìn thấy các cơ hội trong mọi khó khăn.” Có tinh thần sẵn sàng đối diện và chinh phục những thách thức được xem là một tố chất của người thành công. Thêm vào đó, thái độ sống một cách tích cực, luôn vươn tới những ý tưởng cao đẹp sẽ giúp bạn có thêm niềm tin và động lực để phấn đấu, giúp mình trưởng thành hơn từng ngày. 

Mỗi một thử thách được vượt qua đồng nghĩa với việc bạn được tôi luyện để trở thành một phiên bản tốt hơn, chín chắn hơn và tự tin hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn để có thể tạo ra được những cơ hội mới sau này. 

– Giữ một thái độ bình tĩnh trước mọi vấn đề có thể xảy ra

Khi các thách thức xảy ra với bạn, tốt nhất, đừng nóng vội hay luống cuống để tìm cách giải quyết, xử lý vấn đề. Các cụ ta có câu: “Cả giận mất khôn” chưa bao giờ là sai. Nếu như bạn quá nóng lòng để giải quyết thì sai lầm sẽ chỉ dẫn đến sai lầm mà thôi. Hãy cố gắng bình tĩnh, nhìn nhận lại vấn đề để có thể nắm bắt được bản chất của thách thức đó. Sau đó bạn mới tìm cách giải quyết một cách ổn thỏa nhất.

*

Bình tĩnh giải quyết vấn đề

– Hãy nhờ sự trợ giúp khi cần thiết

Hãy nên nhớ rằng bạn không hề cô đơn. Khi khó khăn, hãy nhờ sự trợ giúp, bạn có người thân, bạn bè, đồng nghiệp và họ sẽ luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn, giúp bạn vượt qua thử thách. 

Mọi thứ được vận hành theo một quy luật nhất định, vì thế, nếu muốn phát triển, bạn cần tới những người đồng hành với mình, một mình thực sự chưa bao giờ là dễ dàng cả. Vì vậy, đừng ngại ngùng, hãy sẵn sàng chìa tay ra để nhận sự trợ giúp khi bạn đang rất cần ở thời điểm đó. Biết đâu sau này bạn cũng sẽ là người giúp đỡ khi họ gặp khó khăn thì sao.

– Giữ cho mình một niềm đam mê

Đam mê sẽ là yếu tố thúc đẩy bạn đi tới hành động một cách mạnh mẽ. Với niềm đam mê, bạn sẵn sàng vượt qua những thử thách để đạt được thành công với niềm đam mê cháy bỏng của mình. Vì vậy, sự nhiệt huyết, niềm đam mê của bạn với bất kỳ lĩnh vực nào đi chăng nữa thì hãy giữ lấy cho chính bạn. Còn đam mê thì chính là còn mong muốn được thành công và còn động lực để vượt qua những thách thức trong cuộc sống. 

*

Giữ cho mình niềm đam mê

Đây không phải là những cách giải quyết cụ thể nào để đưa ra trong từng trường hợp cụ thể bởi thách thức là muôn màu muôn vẻ và không ai trong chúng ta sẽ cùng gặp một thách thức cả. Vì thế, những điều trên đây là những cách mà các bạn có thể vận dụng khi phải đối mặt với các challenge trong cuộc sống theo một cách khái quát nhất.

4. Những challenge mang ý nghĩa tích cực trên Facebook

Nếu như những challenge được nói ở trên mang ý nghĩa khá vĩ mô thì ở đây, challenge sẽ chỉ là những thách thức nho nhỏ xuất hiện trên mạng xã hội thế nhưng lại khá là ý nghĩa dành cho người dùng.

Dưới đây sẽ là những Challenge có ý nghĩa ở trên Facebook mà có thể các bạn chưa biết:

– Thử thách Book Bucket Challenge 

Đây là một thử thách dành cho hội yêu sách. Thực tế thì challenge sẽ có khá nhiều phiên bản khác nhau cho người dùng có thể lựa chọn. Ví dụ như bạn hãy kể tên 10 cuốn sách mà bạn chợt nghĩ ra hay kể tên 5 cuốn sách có sự ảnh hưởng sâu sắc tới suy nghĩ và hành động của bạn. 

*

Challenge ý nghĩa trên Facebook

Không có hình phạt nào được đặt ra, đơn giản chỉ là thử thách để bạn có thể chia sẻ những quyển sách mà mình yêu thích cũng như có cơ hội để nói về chúng mà thôi. Với thử thách này, bạn có thể kết nối thêm với rất nhiều người khác có chung sở thích cũng như khắc họa được phần nào tính cách cá nhân của mỗi người tham gia.

– Thử thách Thank you Challenge

Cảm ơn cuộc sống có lẽ là một trào lưu đem lại rất nhiều điều ý nghĩa cho những người dùng Facebook. Với Challenge này thì khi tham gia thử thách bạn sẽ phải thực hiện trong vòng 5 ngày, vào cuối mỗi ngày hãy viết ra 3 điều mà bạn cảm thấy biết ơn nhất và gửi tới những người đặc biệt của bạn. Thử thách này đã giúp cho các bạn có thể nói lên những lời muốn nói một cách tự nhiên nhất.

– Thử thách 100 days photo challenge

*

Gửi lời cảm ơn tới mọi người xung quanh

Với thử thách này, bạn sẽ thực hiện trong vòng 100 ngày và mỗi ngày sẽ là 1 bức ảnh và kèm theo đó là những chia sẻ về thông tin của bạn. Có thể là 15 sự thật về bạn, bức ảnh với người bạn thân nhất hay người nổi tiếng mà bạn thích nhất,… cứ như vậy cho đến khi hết 100 ngày thì những người khác có thể phần nào hình dung được về con người và tính cách của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về challenge và mong rằng, qua đây, các bạn đã hiểu được “challenge là gì”. Và dù thực tế bạn có gặp những thách thức to lớn cỡ nào thì cũng hãy nên nhớ rằng “thách thức là để giúp mình mạnh mẽ và trưởng thành hơn chứ không phải được tạo ra để dìm mình xuống."

CV Marketing Manager – Cách viết minh chứng “đẳng cấp” của bạn

Xem thêm: Tiếng Anh Thực Tế: Ý Bạn Là Gì Tiếng Anh Thực Tế: Ý Tôi Là, Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng Mean Trong Tiếng Anh

Marketing Manager là vị trí mà bất cứ ai trong ngành Marketing cũng đều mong muốn hướng tới bởi mức thu nhập siêu khủng. Hơn nữa với thời đại công nghệ thì sức ảnh hưởng của vị trí này càng trở nên gắn kết hơn với doanh nghiệp và sự cạnh tranh về cơ hội từ đó cũng tăng cao. Vậy nên, một CV Marketing Manager gây sức ảnh hưởng với nhà tuyển dụng sẽ là điều mà bạn cần chuẩn bị.

CV Marketing Manager

Related Posts