Cent Là Gì ? 1 Cent Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (Vnd)? Cộng Đồng L G B T Việt Nam Và Thế Giới Ra Sao

Rất nhiều người cho rằng “Gay” là những người đàn ông có cử chỉ, hành động ẻo lả, đỏng đảnh. Quan niệm đó có phần phiến diện. Tìm hiểu định nghĩa về gay và các vấn đề liên quan qua bài viết sau.

Đang xem: Cent là gì

1. Gay là gì?

Gay là những người đồng tính nam, họ có xu hướng tình dục thích những người cùng giới. Nghĩa là, một người đàn ông bị thu hút bởi một người đàn ông khác, họ cũng có cảm xúc yêu thương, hẹn hò, yêu đương và cũng mong muốn xây dựng gia đình với nhau.

*
*
*

Gay chỉ là một phần của cộng đồng LGBT

Quan điểm này chỉ đúng ở thời điểm thế kỷ 19 và thế kỷ 20. Đến thế kỷ 21, cộng đồng LGBT có tên gọi riêng và có nhiều nhóm nhỏ đại diện cho một xu hướng tính dục khác nhau và gay chỉ những người đồng tính nam.

Gay là một căn bệnh thần kinh

Quan điểm này hoàn toàn sai, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã “giải mã” thiên hướng tình dục và công bố loại bỏ đồng tính luyến ái ra khỏi danh sách bệnh tâm thần.

Xem thêm: Quan Thoại Và Tiếng Quảng Đông Là Gì? Mandarin Chinese

Tất cả những người đồng tính nam đều muốn “chuyển sang” thành nữ

Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Giống với đồng tính nữ, đồng tính nam chỉ xu hướng tính dục, những người đàn ông bị thu hút bởi người đàn ông khác. Người đồng tính nam không hứng thú và cũng không có nhu cầu chuyển đổi giới tính.

Những người đàn ông chuyển giới thành nữ là những người sinh ra có vẻ bề ngoài khác với bản chất giới tính bên trong của họ. Khi sinh ra họ là nam nhưng trong nội tâm, họ luôn nghĩ mình là nữ (nhận dạng giới tính nữ) và mong muốn chuyển giới để trở về với giới tính thật của mình.

Xem thêm: “Mentor Và Mentee Là Gì ? Mentor & Mentee — Đơn Giản Chúng Ta Cần Nhau

Chúng tôi hy vọng, qua bài viết này, mọi người sẽ nhận biết rõ ràng hơn về những người đồng tính nam, hiểu được gay là gì, gay gồm những kiểu nào và xóa bỏ được những định kiến sai lầm trước đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thông tin hữu ích về các bệnh viêm gan dô virus gây ra:

Related Posts