Cẩu Lương Nghĩa Là Gì – Cẩu Lương Trung Quốc Là Gì

Những từ khóa bắt trend của giới trẻ hiện nay không chỉ dừng lại ở trong nước mà còn được hội nhập rất nhiều từ phim ảnh, văn hóa các nước khác trên toàn Thế Giới, với sự kết nối mạnh mẽ từ các nền tảng mạng xã hội. Đất nước láng giềng Trung Quốc cũng đã góp phần không nhỏ trong kho tàng thuật ngữ giới trẻ này, và “cẩu lương” là một từ như vậy. Không biết các bạn đã biết được Cẩu lương là gì chưa? Đây là một từ ngữ Hán Việt xuất hiện khá nhiều trên mạng xã hội trong thời gian gần đây, tuy nhiên không phải bạn trẻ nào cũng hiểu được ý nghĩa của nó.

Đang xem: Cẩu lương nghĩa là gì

Hôm nay, để giúp các bạn có thể giải đáp được thắc mắc về điều này mister-map.com mời các bạn cùng tìm hiểu khái niệm Cẩu lương là gì khi xuất hiện tràn lan trên facebook, phim ảnh ngôn tình, Tiktok cũng như ý nghĩa của từ cẩu lương trong cuộc sống của chúng ta. Mời các bạn cùng đón đọc.

Cẩu lương là gì?

Cẩu lương là từ ghép bởi 2 từ:

狗 /gǒu/: Cẩu – từ Hán Việt, hay còn gọi là con chó.

粮 /liáng/: Lương – từ Hán Việt , nghĩa là đồ ăn.

*

Cẩu lương trong ngôn tình là gì? Cẩu lương tiếng anh là gì? Cẩu lương tiếng Trung là gì? 

Cẩu lương dịch theo nghĩa đơn thuần là “thức ăn chó” hay còn gọi là “cơm chó”. Cẩu lương là một từ lóng được giới trẻ Việt Nam và cả Trung Quốc thường hay sử dụng để trêu đùa những người đang còn độc thân bằng các hành động, cử chỉ thân mật, tình cảm ngọt ngào của những cặp đôi yêu nhau.

Ý nghĩa của cẩu lương là gì?

Nếu như theo nghĩa đen, Cẩu lương được hiểu là “thức ăn cho chó” hay “cơm chó” thì theo nghĩa bóng Cẩu lương lại được xuất phát từ hình ảnh ẩn dụ của một chú chó ngồi nhìn chủ ăn rất thèm, nhưng lại không được ăn. Các cặp đôi thường trêu đùa với những người bạn đang còn “FA” bằng cách thể hiện tình cảm trước mặt họ, khiến họ thèm thuồng và ghen tỵ.

Ngày nay, trong các clip hay trên phim ảnh từ “Cẩu lương” được sử dụng rất phổ biến ở những phân đoạn tình cảm giữa hai nhân vật chính, chứ không còn đơn thuần chỉ để nói về các cặp đôi đang thể hiện tình cảm bên ngoài đời thực.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, từ “Cẩu lương” được dùng trong rất nhiều trường hợp với các ý nghĩa khác nhau phù hợp theo từng ngữ cảnh. Tuy nhiên, tổng quan lại, Cẩu lương có thể hiểu ngầm là những cử chỉ, hành động rất tình cảm, thân mật của một cặp đôi nào đó trước mắt những người độc thân.

Cơm chó là gì trên Facebook? Cẩu nghĩa là gì? Cơm chó nghĩa là gì?

Những từ ghép với “cẩu lương” phổ biến

Nếu như các bạn đã phần nào đó hiểu được Cẩu lương là gì thì sẽ thấy rằng từ “cẩu lương” được dùng theo tiếng lóng là chính, còn được ghép thêm từ để thành một câu có nghĩa như:

Cẩu độc thân: Từ dùng để gọi vui những người đang độc thân.

Ví dụ: Hôm nay ngày 11.11, ngày của “cẩu độc thân” đây mà.

Rải, phát cẩu lương: Cặp đôi yêu nhau, thể hiện tinh cảm, hành động ngọt ngào trước mặt những người độc thân.

Ví dụ: Bữa tiệc tối nay, chúng tôi “phát cẩu lương” cho đám bạn suốt thôi.

Xem thêm: Cách Khắc Chế Riven Trong Liên Minh Huyền Thoại, Cách Khắc Chế Tướng Riven Mùa 11

Ăn cẩu lương: Ngươc lại, chỉ những người độc thân đang chứng kiến sự ngọt ngào của các cặp đôi.

Ví dụ: Valentine này tôi phải trốn đi một nơi xa thôi, ra đường lại bị “ăn cẩu lương” đó.

Ngược cẩu: Những hành động tình cảm thân mật của các cặp đôi được coi là những hành động ngược đãi người độc thân.

Ví dụ: Hãy dừng rải cẩu lương lại ngay! Thật là ngược cẩu.

Mua cẩu lương: Việc nhìn thấy các hành động thân mật của các cặp đôi thể hiện tình cảm, bản thân chỉ lặng lẽ mua cẩu lương.

Ví dụ: Hôm nay bạn là đứa mua cẩu lương à! Thật tội nghiệp.

*

Cẩu độc thân là gì? Ngược cẩu là gì?

Một số từ vựng về Cẩu Lương

Để giúp cho các bạn hoàn toàn hiểu được Cẩu lương là gì thì chúng tôi mời tất cả các bạn hãy cùng xem những từ vựng về Cẩu lương được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

单身狗dānshēn gǒu người độc thân
狗粮gǒu liáng cẩu lương
撒狗粮sā gǒu liáng rải cẩu lương
发狗粮fā gǒu liáng phát cẩu lương
晒狗粮shài gǒu liáng phơi cẩu lương
喂狗粮wèi gǒu liáng bón cẩu lương
洒狗粮sǎ gǒu liáng rắc cẩu lương
吃狗粮chī gǒu liáng ăn cẩu lương
虐狗nüè gǒu ngược cẩu
秀恩爱xiù ēn’ài thể hiện tình cảm ngọt ngào trước nhiều người

Giới trẻ Việt Nam và Trung Quốc thường dùng từ “cẩu” để gọi mang ý nghĩa trêu đùa nhau. “Cẩu lương” khá phổ biến và được ghép với nhiều từ khác nữa như đã nêu trên. Chỉ với một từ khóa đó, dân content đã kịp bắt trend bằng việc khai thác trên nhiều bài viết, thu được lượng traffic đáng nể.

Việc sử dụng những từ lóng đã không còn xa lạ với các Content writter mà các marketer. Nó như một “kho tàng” sáng tạo cho những bài viết, hình ảnh, câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội. Các doanh nghiệp cũng áp dụng những từ ngữ này để viết bài pr cho sản phẩm của mình, rất hợp thời và lấy được sự chú ý của người xem.

Một số khoảng khắc Cẩu lương ngọt ngào

Để giúp các bạn có thể hiểu thêm rõ hơn về Cẩu Lương là gì thì mister-map.com xin được chia sẻ một đoạn video ngắn về những khoảnh khắc ngọt cào mà Cẩu lương đem lại. Cùng xem qua video dưới đây.

Xem thêm: Từ Comfort Food Là Gì, Định Nghĩa & Ý Nghĩa Của Từ Comfort Food

Video Cẩu lương và những khoảnh khắc ngọt ngào

Lời kết

Như vậy khái niệm Cẩu lương là gì chỉ là một trong những từ lóng trong phim ngôn tình hay trên các video được giới trẻ thích thú. Ngoài ra nhiều từ lóng khác hot trend từ game show, viral story cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Hi vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã hiểu được từ ngữ Hán Việt theo nghĩa lóng của Cẩu lương là gì để có thể vận dụng trong các cuộc đối thoại một cách phù hợp nhất. mister-map.com cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, cùng đón chờ những bài giải nghĩa tiếp theo nhé.

Related Posts