Cách Để Làm Bảng Cầu Cơ Khiến Bạn Dựng Tóc Gáy, Đọc Truyện Gọi Hồn

Cầu cơ là một trò chơi để liên lạc với thế giới tâm linh. Đây là thuật gọi hồn để nói chuyện với người đã khuất. Muốn chơi trò này cần phải có tấm bảng cầu cơ. Ngoài ra cần có miếng cơ, được thay bằng đồng xu. Sau đó đọc lời khấn để trò chơi được hiệu nghiệm.

Đang xem: Cầu cơ

1. Cầu cơ là trò chơi gì?

Cầu cơ là một trò chơi gọi hồn để có thể nói chuyện với những người đã khuất. Trò chơi này được chơi trên một tấm bảng có ghi các chữ cái Alphabet. Trên bảng một bên ghi từ “Có”, một bên ghi từ “Không” và phía dưới ghi là “thăng”. Vì các linh hồn luôn hiện hữu xung quanh chúng ta, vì thế dù chơi ban ngày hay ban đêm thì trò chơi vẫn có tác dụng.

*

Cầu cơ là gì?

2. Cầu cơ – tấm bảng gọi hồn

Để có thể chơi được trò này, cái bạn cần chuẩn bị chính là bàn cầu cơ.

2.1. Cách thức hoạt động của bàn cầu cơ

Bàn cầu cơ được làm từ tấm gỗ có in các chữ cái alphabet, trên đó có đáp án “có” và “không”. Bên cạnh đó có một tấm gỗ hình trái tim gọi là cơ, có lỗ nhỏ để người chơi đặt được ngón tay vào.

Trên bảng cầu cơ có vé các hình mặt trời, mặt trăng và ngôi sao. Ở những đất nước không sử dụng chữ La-tin thì sẽ được kí hiệu bằng ngôn ngữ riêng của họ.

Khi người chơi đặt tay lên miếng gỗ hình trái tim, nó sẽ trượt trên bảng cầu cơ. Nhiều người nói rằng miếng gỗ này sẽ trượt lần lượt trên các chữ cái. Sau đó mọi người sẽ ráp lại để đọc được thông điệp hay lời nhắn mà nó muốn gửi tới cho người chơi. Mặc dù người chơi đã khẳng định họ không dùng tay để làm di chuyển miếng gỗ. Nhưng miếng cơ hình trái tim đó vẫn có thể di chuyển.

2.2. Bảng cầu cơ có nguồn gốc từ đâu?

Người ta đồn rằng bảng cầu cơ này có nguồn gốc từ thời Hy Lạp cổ đại. Nhưng sự thật rằng Elijah Bond đã sáng chế ra trò chơi này từ năm 1890, sau đó đã bán cho William Fuld, người có công tiếp thị sản phẩm ra thị trường thế giới. Và đến năm 1966, hàng Parker Brothers đã mua bằng sáng chế của bảng cầu cơ này.

Có nhiều người nói rằng đây chỉ là một trò chơi tiêu khiển thú vị chứ không liên quan gì đến những câu chuyện kì bí. Nhưng sau này trò chơi đã có sự dần biến đổi khi mà Pearl Curran, người làm hồi sinh thuyết duy linh vào thế chiến thứ nhất.

Người này cho rằng bảng cầu cơ có thể dự đoán được tương lai, liên lạc với các linh hồn, xin lời khuyên hay tìm kiếm những đồ vật bị mất. Nhiều người ở Mỹ đã tin và sử dụng bảng cầu cơ để muốn biết người thân họ vẫn còn sống hay chết trên chiến trường.

Bảng cầu cơ là để tài của người nhà làm phim kinh dị. Họ sử dụng để có thể liên hệ với các linh hồn người đã chết. Những bộ phim kinh dị nổi tiếng có sử dụng bảng cầu cơ như là The Changeling (1980), The Uninvited (1944), Witchboard (1986), The Exorcist (1973), Paranormal Activity (2007), Ouija (2014).

3. 6 nguyên tắc khi chơi cầu cơ

*

Nguyên tắc khi chơi cầu cơ

3.1. Tránh chơi ở nơi có nhiều sự chết chóc

Từ xưa đến nay con người sử dụng bảng cầu cơ để mà liên lạc với linh hồn người cõi âm hay để cầu hồn. Có thể liên lạc với bất kỳ linh hồn nào ở xung quanh ta, và đó là những linh hồn vô hại.

Nếu chơi cầu cơ ở nghĩa địa, hiện trường tai nạn chết người, tại nơi xảy ra các vụ thảm sát thì chính bạn là người đặt mình vào chỗ cực kỳ nguy hiểm. Đây là nơi mà các linh hồn giận dữ, các ác ma, hay thậm chí là quỹ được thu hút tới vì đây là địa điểm của sự chết chóc, nơi tội ác gây ra.

Nếu lần đầu chơi và muốn thách thức lòng gan dạ của bản thân thì nên tránh xa những địa điểm nguy hiểm như thế nhé.

Xem thêm: Brute Force Và Dictionary Attack Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

3.2. Số 8 chết chóc

Tấm bảng cầu cơ này được tạo ra để liên lạc với linh hồn con người, tuy nhiên nó cũng có thể thu hút những con quỷ dữ. Có nhiều dấu hiệu xảy ra khi bạn gặp phải linh hồn quỷ dữ hay những ác linh.

Ví dụ như đồng xu di chuyển qua những chữ cái hay số nhưng nó lại không dừng lại. Hoặc là đồng xu di chuyển đến vị trí góc bảng hoặc là dừng lại ở số 8. Nếu như không may bạn gặp phải trường hợp này thì nên dừng lại cuộc chơi, đưa đồng xu đến chữ Thăng. Sau đó đi gặp thầy bói đ xin bùa về dán ở khắp nhà mình.

Bởi vì khi đồng xu đi vào số 8 có nghĩa là tấm bảng cầu cơ đã bị một ác linh hay quỷ dữ điều khiển. Lúc này người chơi không thể làm được gì nữa cả mà nên dừng lại. Nếu như tiếp tục thì nhiều chuyện tồi tệ sẽ xảy ra và có thể bị quỷ ám không tha.

3.3. Không được đốt bản cầu cơ

*

Không được đốt bàn cầu cơ

Theo truyền thuyết thì tuyệt đối không được đốt bảng cầu cơ vì có những hậu quả xảy ra rất nguy hiểm. Lúc này có thể họ đã chọc giận những linh hồn từng triệu hồi, thả chúng tự cho vào nhà của mình. Nhiều người khi đốt bảng cầu cơ và đã kể lại. Khi mà lửa bốc cháy họ nghe được âm thanh như tiếng thét cao chói. Khi ngủ thì âm thanh đó cứ vang lởn vởn trong đầu không ngớt.

Có người lại kể khi mà họ đốt tấm bảng cầu cơ đi, tất cả đều cháy hết nhưng giữa đống tro tàn ấy còn sót lại thanh gỗ chưa bị thiêu cháy. Trên thanh gỗ đó là chữ “Có” trên tấm bảng.

3.4. Có thể bị ma ám khi chơi cầu cơ

Nếu như may mắn khi chơi bạn không bị ám, điều này không có nghĩa là bạn được an toàn đâu. Có thể chúng sẽ theo bạn vào nhà sau đó một cách tự do và ám gia đình bạn.

Người ta nói tấm bảng cầu cơ chính là một cánh cửa của hai thế giới cõi âm và cõi dương. Khi cánh cửa này mở ra bạn không hề biết ai đang nói chuyện với mình. Có những linh hồn bạn xem là vô hại nhưng thật ra chúng đang nói dối bạn và có thể nói bất cứ điều gì để lừa gạt người chơi.

3.5. Con mắt của cõi âm – miếng cơ

Trên miếng cơ hình trái tim ở giữa có gắn một mẫu kính hình tròn avf dùng để di chuyển nó. Nhiều người đã từng nhìn qua mẫu kính đó và họ thấy những linh hồn xung quanh mình. Việc này không được khuyến khích cho những người chơi cầu cơ thử vì không biết được sẽ có điều gì xảy ra.

Khi bộ phim Ouija ra đời, các nhân vật trong phim đã nhìn ra được các hồn ma thông qua mẫu kính này. Cũng có thể đây chỉ là một điều phóng đại để tạo nên sự hấp dẫn cho bộ phim.

3.6. Phải nó “Thăng” sau khi kết thúc trò chơi

Đây là quy tắc quan trọng nhất khi chơi cầu cơ, nếu như không nói lời “Thăng” có nghĩa là cánh cửa cõi âm đang bị bỏ ngỏ. Ma quỷ từ thế giới bên kia có thể theo bạn về nhà và làm những điều xấu, ám cả gia đình bạn.

Đã có nhiều người chơi cầu cơ nhưng sau đó lại quên nói lời “Thăng” dẫn đến bị mắc chứng tâm thần. Hay là bị mất trí, cuồng loạn phải sống cả đời trong nhà thương điên.

Xem thêm: {Tìm Hiểu} Tiki Trading Là Gì ? 5 Lý Do Vì Sao Bạn Nên Mua Hàng Tại Tiki Trading

4. Hướng dẫn cách tự tạo bàn cầu cơ

*

Cách tự làm bảng cầu cơ

Cách tạo bàn cầu cơ để chơi mang lại linh nghiệm cần phải chuẩn bị như sau:

Lấy một giờ giấy A4 ghi 24 chữ cái Alphabet lên trên, 1 bên ghi là Thần – Thánh -Ma – Quỷ, một bên ghi Có – Không – Đúng – Sai, phía dưới ghi Thăng.Tìm một tấm ván hòm, có thể kiếm ở những nghĩa địa đang giải tỏa, sau đó đặt tờ giấy A4 đã viết lên tấm ván.Chuẩn bị một đồng tiền xu.Một bát hương và ba cây nhang.

5. Cách đọc thần chú để gọi hồn khi cầu cơ

5.1. Cách đọc thần chú bắt đầu

Đầu tiên cần phải đặt đồng xu lên giữa trang giấy và sau đó đọc câu thần chú:

Cầu ma quỷ thánh thần

Trên thiên đàng dưới địa ngục

Xin hãy nhập vào đồng xu này

3 nén hương thắp sẵn

Xin mời người lên chơi

Xin mời người lên xơi

Làm cho cơ quay cơ chạy vòng vòng

Xin mời người lên chơi

Xin mời người cùng xơi

*

Bài khấn khi triệu hồn

5.2. Cách đọc lời khấn triệu linh hồn

Muốn cơ lên phải đọc lời khấn như sau, nhưng trước khi khấn nên đặt nhẹ ngón tay lên đồng xu để linh hồn có thể làm đồng xu di chuyển:

Related Posts