Categories Là Gì Trong WordPress? Phân Biệt Giữa Category Và Tag

Bạn đang tìm hiểu về SEO, bạn chưa biết category là gì? Category có tác dụng và liên quan thế nào đến quá trình làm SEO của bạn. Ngay sau đây mister-map.com sẽ định nghĩa và giải thích rõ ràng nhất về category cho các bạn cùng hiểu nhé.

Đang xem: Categories là gì

Category là gì

Category là một thuật ngữ SEO, category dịch ra tiếng Việt nghĩa là “thể loại” với nhiệm vụ chia loại, liên kết các thông tin cùng đề tài lại với nhau. Đối với các bạn làm SEO mà trực tiếp là thiết kế website thì category luôn được khởi tạo đầu tiên và thường luôn có trong một website.

*

Một bài viết có thể chứa nhiều thẻ Tag

Nên dùng bao nhiêu Category là hợp lí?

Cuộc chiến xếp hạng trên bảng phong thần của Google là cuộc chiến không hồi kết. Để vào đưa đường và trở thành ứng cử viên sáng giá, việc tìm hiểu chiến thuật SEO không dừng lại ở các định nghĩa về mặt lý thuyết, mà đòi hỏi bạn phải biết cách áp dụng những kiến thức có được vào thực tiễn.

Vậy phần định nghĩa về Category nghĩa là gì bạn đã thấu hiểu, thì đến đây bạn phải vận dụng nó như thế nào để phát huy tác dụng của thẻ chuyên mục?

Có phải chỉ cần thêm càng nhiều thẻ chuyên mục là web của bạn sẽ được xếp top cao trong google hay không? Hãy loại bỏ ngay tức thì suy xét này, bởi việc quá là nhiều Category chỉ làm cho web của bạn biến mình thành 1 đống “bùi nhùi” trong mắt công cụ tìm kiếm và người sử dụng mà thôi. Vậy nên sử dụng bao nhiêu Category là hợp lý?

Category có chức năng chia loại cho bài viết, do đó bạn chỉ nên dùng từ 1 đến 3 Category và dùng thêm chức năng chia loại tag thay vì việc dùng quá nhiều Category khác nhau.

Xem thêm: Tóm Tắt Sách Đắc Nhân Tâm Lý, Tóm Tắt & Review Sách Đắc Nhân Tâm

Nếu bạn đang muốn viết giới thiệu về sản phẩm cà phê, thay vì việc để nhiều Category như: hạt cà phê CuLi, hạt cà phê Arabica, hạt cà phê Robusta, hạt Moka, hạt Cherry bạn sẽ để chung vào một Category là hạt cafe và thêm các tag là tên cụ thể của từng loại.

Với phương thức này, bài đăng của bạn có thể có tính khái quát cao hơn và giúp người mua hàng đơn giản tìm kiếm. Song song với Category về các loại hạt cà phê bạn sẽ xây dựng thêm các Category sẻ chia về các thông tin kiến thức có ích xoay quanh cà phê hoặc sẻ chia các câu chuyện liên quan đến cafe.

Xem thêm: Miền Tây Tiếng Anh Là Gì ? Cách Gọi Tên Vùng Miền Của Việt Nam

*

Chỉ cần 2 bước bạn sẽ rất nhanh hình thành công một Category cho website WordPress

Kết luận

Mong rằng đôi dòng chia sẻ về Category là gì trong WordPress được chia sẻ hôm nay, sẽ giúp cho các SEOer có thêm nguồn thông tin hữu ích và áp dụng thành công vào dự án đang khai triển nhé. Đường đua thứ hạng trên bảng tìm kiếm Google sẽ không thể nào mỏi mệt.

Nếu như bạn luôn học hỏi và biết cách vận dụng kiến thức đạt được vào từng “đứa con” của mình. Hãy thường hay theo dõi mister-map.com để cập nhật và tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về SEO nhé!

Như Hoan – Tổng hợp, chỉnh sửa(Tham khảo thêm từ: tranngocthuy, vietbaixuyenviet)

Related Posts