Nghĩa Của Từ Cash Register Là Gì, Nghĩa Của Từ Cash Register

Cash register là gì? Máy tính tiền Cash register khác gì máy tính tiền POS? Cùng tìm hiểu nội dung phía dưới để có cái nhìn tổng quan về các loại máy tinh tiền hiện nay. Bên cạnh đó, tham khảo 5 loại máy tính tiền phổ biến nhất và nơi bán uy tín giá rẻ.

Đang xem: Cash register là gì

1/ Cash register là gì?

Cash registermáy tính tiền hoặc máy đếm tiền, là thiết bị sử dụng trong cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, quán nước. Với vai trò nhận thông tin mua hàng và cho ra kết quả thanh toán chính xác nhất có thể.

*

Máy tính tiền cash register ban đầu được dùng chủ yếu trong các cửa hàng, shop bán lẻ, siêu thị. Sau này nó được dùng phổ biến trong các loại hình kinh doanh khác như: nhà hàng, quán ăn, quán cafe, trà sữa, dịch vụ,…

Máy tính tiền ra đời vào thế kỷ 19, trải qua nhiều giai đoạn cải tiến và thay đổi, máy Cash register đã có hình dạng như ngày nay.

*

Tuy rất được thịnh hành ở các nước phương Tây và Mỹ vào những năm 1900 – 2000, nhưng hiện nay, máy tính tiền cash register đang dần bị thay thế bởi các dòng máy tính tiền tiến tiến hơn, đơn cưa là máy tính tiền POS. Nhiều người kinh doanh hiện nay lựa chọn máy POS cảm ứng và xem nó như là máy tính tiền thế hệ mới. Bởi lợi ích và tính đa dụng mà máy tính tiền POS mang lại, nó đã thay thế hoàn toàn định nghĩa về máy tính tiền trong suy nghĩ những người kinh doanh bây giờ.

Xem thêm: chơi trò chơi pikachu cổ điển

2/ Các dòng máy tính tiền cash register được dùng phổ biến hiện nay

Có rất nhiều loại máy POS cảm ứng phổ biến hiện nay, đơn cử là các dòng máy đến từ công ty mister-map.com.

Máy POS tính tiền PAL1

Máy tính tiền POS PAL1 nằm trong series máy tính tiền cảm ứng để bàn tích hợp máy in hóa đơn của mister-map.com. Máy được vận hành dựa trên phần mềm quản lý do mister-map.com phát triển. Với cấu hình mạnh mẽ và nhiều tính năng thực sự tiện dụng, PAL1 đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của chủ kinh doanh Việt Nam.

*

Điểm nổi trội ở máy PAL1:• Màn hình cảm ứng chạm đa điểm 15.6 inch, hỗ trợ bán hàng đơn giản với thao tác bằng tay.• Máy in hóa đơn nhiệt khổ 80mm, in được đầy đủ thông tin đơn hàng và thông tin cửa hàng• Kết nối các thiết bị ngoại vi hỗ trợ nhiều mô hình kinh doanh khác nhau (kết nối két tiền, máy quét mã vạch, điện thoại, máy tính bảng,…)• Sử dụng hệ điều hành Android, thoải mái tải dùng vô vàn các ứng dụng khác có trên CH Play• Đồng bộ thông tin giữa các bộ phận: thu ngân, phục vụ, quầy bếp, quầy pha chế,…

Xem thêm: Debut Nghĩa Là Gì ? Tất Tần Tật Ý Nghĩa Của Debut Những Thuật Ngữ Liên Quan Đến Debut

Cấu tạo của máy cash register thế hệ mới PAL1:

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hệ điều hành Android 7.1
Bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon Octa-core
RAM 2 GB
ROM 16 GB
LCD Screen 15.6″ , 1920 x 1080 – chạm đa điểm
Thẻ nhớ Micro SD, max 64 GB
Wifi 2.4G/5G supports IEEE 802.11 a/b/g/n
Bluetooth 4.0
Tích hợp máy in Máy in nhiệt khổ 80mm

Xem giá bán của máy POS PAL1: TẠI ĐÂY!!!

Máy POS tính tiền thu ngân PAL2

Máy tính tiền PAL2 cũng có cấu tạo tương tự như máy PAL1 vì cũng nằm trong dòng máy thu nhân PAL của mister-map.com. Điểm đặc biệt của PAL2 nằm ở phần màn hình máy. Vì được cung cấp thêm màn hình thứ 2 phía ngoài giúp PAL2 là máy tính tiền POS được ưa chuộng nhất trong ngành hàng F&B (ngành thực phẩm và đồ uống).

*

Lợi ích của PAL2 khi sở hữu 2 màn hình cảm ứng 15.6 inch phải kể đến như:• Màn hình thứ 2 giúp hiển thị menu đa dạng, đẹp và bắt mắt hơn menu giấy thông thường• Hỗ trợ chiếu quảng cáo, video giới thiệu cửa hàng đến khách hàng khi họ đang chờ đến lượt• Hỗ trợ khách tự order thông qua màn hình cảm ứng thứ hai, trong khi nhân viên có thể thanh toán cho khách trước• Hiển thị số lượng đơn hàng, tiền cần thanh toán và mã QR payment khi khách cần thanh toán qua ví điện tử

Cấu tạo của máy POS PAL2:

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hệ điều hành Android 7.1
Bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon Octa-core
RAM 2 GB
ROM 16 GB
LCD Screen 2 màn hình cảm ứng chạm đa điểm
LCD Screen 15.6″ , 1920 x 1080 – Full HD
Thẻ nhớ Micro SD, max 64 GB
Wifi 2.4G/5G supports IEEE 802.11 a/b/g/n
Bluetooth 4.0
Tích hợp máy in Máy in nhiệt khổ 80mm

Xem giá bán của máy POS PAL2: TẠI ĐÂY!!!

Máy POS tính tiền thu ngân mister-map.com D3

Máy tính tiền mister-map.com D3 có cấu tạo gần giống với dòng máy PAL nhưng lại là phiên bản tinh gọn. Tuy không được tích hợp máy in như PAL nhưng mister-map.com D3 được thiết kế với nhiều cổng kết nối khác nhau cho bạn thoải mái kết nối thêm các thiết bị khác như máy in hóa đơn, máy quét, máy in mã vạch,…Có 30 loại báo cáo chi tiết như doanh thu, các chi phí lỗ lãi, kho nguyên vật liệu, các hoạt động của nhân viên được cập nhật dựa theo thời gian thực. mister-map.com D3 giúp việc vận hành cửa hàng trở nên trơn tru hơn, vấn đề sai sót do ghi order bằng giấy tay sẽ được phần mềm bán hàng mister-map.com giải quyết triệt để.

Related Posts