Cash Flow Statement Là Gì – Khái Niệm Và Các Vấn Đề Liên Quan

Cash Flow Statement hay còn được gọi là báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Đây chính là một loại báo cáo thuộc về lĩnh vực tài chính tổng hợp. Khi bạn nhìn vào văn bản báo cáo này bạn sẽ biết được tình hình thu-chi tiền tệ. Một hoạt động cần thiết trong sự phát triển của doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay? Để hiểu rõ hơn về khái niệm về Cash Flow Statement là gì? Nội dung của Cash Flow Statement gồm những vấn đề gì? Mục đích cũng như ưu điểm của Cash Flow Statement ra sao? Câu trả lời sẽ nằm trong bài viết mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc sau đây.

Đang xem: Cash flow statement là gì

*

Khái niệm Cash Flow Statement là gì và các vấn đề liên quan

Khái niệm Cash Flow Statement là gì?

Cash Flow Statement chính là từ tiếng anh của Báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Báo cáo này dùng để phản ánh 3 hoạt động cần thiết của 1 doanh nghiệp. Đó chính là, hoạt động kinh doanh, đầu tư và tài chính trong 1 thời điểm cụ thể.

Đó chính là ý hiểu đơn giản nhất về Cash Flow Statement là gì? Ngoài ra, để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về khái niệm này. Chúng tôi xin đi vào phần nội dung chi tiết của bản báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Bạn sẽ có cái nhìn khái quát và đầy đủ hơn về Cash Flow Statement là gì?

Nội dung của Cash Flow Statement (Báo cáo lưu chuyển tiền tệ)

Nội dung chính của bản báo cáo lưu chuyển tiền tệ (Cash Flow Statement) là gì? Phần đa, nội dung chính là phản ánh và đề cập đến các dòng tiền lưu chuyển trong doanh nghiệp. Đó là:

*

Nội dung của Cash Flow Statement (Báo cáo lưu chuyển tiền tệ)Dòng tiền trong hoạt động kinh doanh: Đây chính là các khoản thu – chi của doanh nghiệp. Số tiền có được này dựa trên hoạt động sản xuất và mua bán sản phẩm. Việc tiêu thụ hàng hóa cũng giúp doanh nghiệp thu về dòng tiền này.Dòng tiền đến từ các hoạt động đầu tư: Các khoản thu – chi có được là nhờ hoạt động đầu tư và mua sắm. Thậm chí là những hoạt động thanh lý các sản phẩm tài sản cố định. Hay những khoản đầu tư cố định từ doanh nghiệp khác.Dòng tiền đến từ hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Đây chính là khoản thu-chi ổn định. Đó là việc doanh thu huy động và thu hồi vốn từ người nợ và chủ nợ. Hay là những hoạt động trả vốn cho chủ nợ, mua lại cổ phần…Tất cả những hoạt động này được quy vào hoạt động tài chính của doanh nghiệp.

Xem thêm: Wholesaler Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Thường thì Cash Flow Statement được lập một cách trực tiếp hay gián tiếp. Khi lập ra báo cáo lưu chuyển tiền tệ này. Người kinh doanh phải hiểu mục đích của Cash Flow Statement là gì? Như vậy, thì việc lập báo cáo mới được chính xác và có độ xác thực cao.

Mục đích của Cash Flow Statement (Báo cáo lưu chuyển tiền tệ)

Khi nghiên cứu về Cash Flow Statement là gì? Chúng ta không thể không hiểu mục đích báo cáo lưu chuyển tiền tệ là gì? Việc lập báo cáo cần dựa trên những yếu tố và mục đích gì cho chủ doanh nghiệp. Cụ thể:

*

Tìm kiếm ra dòng tiền ra vào tại 1 thời điểmDựa vào báo cáo Cash Flow Statement. Chúng ta sẽ biết được doanh nghiệp đã lấy tiền ở đâu để đầu tư tại thời điểm nào đó? Hay doanh nghiệp đã chi tiêu tiền vào những hoạt động đầu tư này. Thông qua Cash Flow Statement chúng ta biết được sự gắn kết giữa đồng tiền vào và ra.Cash Flow Statement còn giúp doanh nghiệp đánh giá được khả năng tạo ra dòng tiền. Đó là việc dòng tiền được tạo ra từ yếu tố ngoại hay nội sinh.Cash Flow Statement giúp doanh nghiệp biết được khả năng trả nợ của mình hay đối phương.Cash Flow Statement còn được dùng để định giá cho một doanh nghiệp. Chúng ta sẽ nhìn nhận được dòng tiền trong tương lai ra sao? Tất cả sẽ được phản ánh trên báo cáo lưu chuyển tiền tệ của doanh nghiệp.

Xem thêm: Build Coil Là Gì ? Các Loại Coil Vape ? Bao Lâu Phải Thay Coil 1 Lần

Như vậy qua phân tích Cash Flow Statement là gì? Nội dung và mục đích của báo cáo lưu chuyển tiền tệ ra sao? Chúng ta đã hiểu được tầm quan trọng của báo cáo này đối với doanh nghiệp. Điều tra được ra toàn bộ nguồn gốc của dòng tiền ra vào trong 1 thời kỳ nào đó ra sao? Đây chính là 1 phần nằm trong ưu điểm của báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Vậy, các ưu điểm của Cash Flow Statement hiện nay là gì?

Ưu điểm của Cash Flow Statement hiện nay

*

Ưu điểm của Cash Flow Statement hiện nayBản báo cáo lưu chuyển tiền tệ cung cấp được nhiều thông tin quan trọng. Nếu đem so với bản cân đối kế toán và hoạt động kết quả kinh doanh. Thì Cash Flow Statement chứa nhiều thông tin đặc biệt và chủ đạo hơn.Bản báo cáo lưu chuyển tiền tệ phản ánh được trong 1 thời điểm doanh nghiệp đã chi bao nhiêu? doanh nghiệp đã thu về và trả nợ bao nhiêu? Thời điểm đó, doanh nghiệp đã vay bao nhiêu?Bản báo cáo lưu chuyển tiền tệ giải thích được sự thay đổi về số dư tiền tệ. Điều này được thể hiện rõ ràng khi chúng ta thực hiện việc phân tích Cash Flow Statement là gì?

Tham khao ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Qua bài viết, bạn đã hiểu hơn về khái niệm Cash Flow Statement là gì chưa? Nếu bạn đang là một chủ của doanh nghiệp. Chắc hẳn thuật ngữ này không còn là điều xa lạ đối với bạn nữa? Còn nếu bạn đang bắt đầu đi vào khởi nghiệp. Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên tìm hiểu về báo cáo lưu chuyển tiền tệ? Mục đích, nội dung cũng như ưu điểm của bản báo cáo trên. Hy vọng, bài viết đã đem tới những thông tin bổ ích cho bạn.

Related Posts