Case Là Gì Vậy Ạ – Nghĩa Của Từ Case

Case máy tính (hay còn gọithùng hoặc vỏ máy tính)một bộ phận bên ngoài có tác dụng bao bọc cho các thành phần bên trong của máy tính, tránh được các tác động không mong muốn từ bên ngoài. Hiện này ngoài công dụng chính là bảo vệ các linh kiện bên trong thì Case cũng được coi là đồ vật trang trí nơi làm việc, góc học tập.

Đang xem: Case là gì

Case được chia thành 4 loại chính theo kích thước là:

Vỏ case Mini TowerVỏ case Mid TowerVỏ case Full TowerVỏ case Supper Tower

Tùy vào nhu cầu sử dụng và các linh kiện máy tính khác nhau mà có cách chọn vỏ case khác nhau. Bạn cần tìm hiểu thông số vỏ case hoặc nhờ người nhân viên tại cửa hàng tư vấn chọn vỏ case làm sao để đảm bảo lắp vừa các linh kiện máy tính. Tránh trường hợp như không lắp vừa main, ko lắp vừa nguồn, máy bị nóng quá .v..v..

Xem thêm: bang teemo

Có rất nhiều hãng vỏ Case cho bạn lựa chọn theo giá tiền, và các hãng cũng sẽ sản xuất case có các kích thước khác nhau cho khách hang lựa chọn.

Xem thêm: Kit Là Gì – Kit Nghĩa Là Gì

Một số hãng vỏ case giá tầm trung chất lượng tốt, phù hợp với máy văn phòng, cấu hình ở mức vừa phải và máy chạy ko quá nóng: 1STPLAYER, E DRA, SAMA, HUNTKEY, RAIMAX … với mức giá từ 200k đến hơn 1 triệu.

*

Case Xigmatek Venom

*

Case Nexus BW (Black/White)

Cao cấp hơn là một số hãng vỏ case nổi tiếng chuyên dành cho game thủ, máy đồ họa, máy chủ, workstation, Những case này không chỉ có chức năng bảo vệ mà còn mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với 1 số cấu hình linh kiện đặc biệt, đảm bảo thoáng mát cho hệ thống linh kiện có hiệu suất cao : CORSAIR, IN WIN, JONSBO, THERMALTAKE, … với mức giá từ hơn 1 triệu đến 30 triệu

*

Case Corsair Carbide Series 275R Tempered Glass

*

Case Thermaltake Core P3 White – Kính cường lực

*

Case Cooler Master COSMOS C700P

Related Posts