Từ Điển Anh Việt ” Card Reader Là Gì, Cách Phân Loại Đầu Đọc Thẻ

*

Mạng

*

Camera Ezviz

*

Văn phòng

*

Laptop

*

Desktop

*

Lưu trữ

*

Linh kiện

Nếu bạn đang sử dụng thẻ nhớ, ít nhiểu gì hẳn đã từng nghe nói về đầu đọc thẻ nhớ. Vậy đầu đọc thẻ nhớ là gì? Nó có công dụng như thế nào và phân loại ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về nó nhé.

Đang xem: Card reader là gì

*

 

Đầu đọc thẻ nhớ là gì?

Đầu đọc thẻ nhớ (Memory Card Reader) là một phụ kiện giúp bạn chuyển tải dữ liệu từ thẻ nhớ của các thiết bị cầm tay như máy ảnh, điện thoại, máy quay phim vào máy tính thông qua cổng giao tiếp. Thiết kế đầu đọc thẻ nhớ sẽ phụ thuộc vào định dạng thẻ nhớ (ví dụ SD, Micro SD, SDHC, SDXC,…) để đảm bảo tính tương thích.

Công dụng của đầu đọc thẻ

Đầu đọc thẻ nhớ khi kết hợp với thẻ nhớ sẽ có chức năng như một ổ cứng di động, giúp người dùng ghi và truyền tải dữ liệu một cách nhanh chóng, dễ dàng. Ngoài vai trò chính này, đầu đọc thẻ còn có nhiệm vụ bảo quản thẻ nhớ, hạn chế trường hợp thẻ nhớ bị rơi hoặc thất lạc do kích thước nhỏ.

Phân loại

Đầu đọc thẻ nhớ trên thị trường hiện nay khá đa dạng và có thể chia thành 3 loại chính là:

Adapter thẻ nhớ

Đây thực chất là loại đầu đọc đơn chuẩn thẻ nhớ, chỉ dùng được cho 1 loại thẻ nhất định. Thiết bị này dùng để kết nối thẻ SD với cổng USB, tương ứng với cổng chuyển đổi của thẻ, giúp người sử dụng chuyển các tập tin đến một máy tính mà không có cổng thẻ SD. Nếu muốn đổi sang định dạng thẻ nhớ khác, người sử dụng cần phải dùng cổng Adapter thẻ đọc chuẩn SD hoặc microSD. Adapter có kích thước khá nhỏ gọn, tiện lợi và rất phù hợp với những người thường xuyên sử dụng một chuẩn thẻ nhớ.

Xem thêm: Lợi Nhuận Từ Hợp Tác Kinh Doanh Đầu Số, Dịch Vụ Tin Nhắn Thương Hiệu Trong Kinh Doanh

Đầu đọc thẻ đa năng (Multi-Card Reader)

Đầu đọc thẻ đa năng đọc được nhiều loại thẻ nhớ khác nhau nên rất phù hợp với những người có nhu cầu dùng nhiều loại thẻ. Loại này cực kỳ phổ biến và trung bình có thể đọc được từ 3 – 6 loại thẻ nhớ, thậm chí có dòng đọc được đến 8 loại thẻ.

*

 

Đầu đọc thẻ nhớ chuyên dụng cho điện thoại

Như tên gọi, loại đầu đọc này chỉ dùng được cho các thiết bị điện thoại hay smartphone mà thôi. Đầu đọc thẻ nhớ điện thoại có thiết kế khá nhỏ gọn, tiện lợi nên người dùng dễ dàng mang đi làm, đi công tác, du lịch, …

Cách sử dụng

Đầu đọc thẻ nhớ rất dễ sử dụng. Bạn có thể dùng nó thành thạo ngay từ lần đầu tiên mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Các bước sử dụng như sau:

Bước 1: Lắp thẻ nhớ vào khe trên đầu đọc. Nếu là loại đầu đọc đa năng (có nhiều khe cắm), bạn cần chọn khe cắm phù hợp với chuẩn thẻ.

Bước 2: Cắm đầu đọc vào cổng USB trên máy tính.

Xem thêm: Túc Từ Trong Tiếng Anh Là Gì, Có Bao Nhiêu Loại Túc Từ Trong Tiếng Anh

Bước 3: Vào My computer, một ổ mới sẽ hiện ra và bạn chỉ việc mở ổ đó ra là được.

Related Posts