Cambridge English Language Assessment Là Gì, » Trung Tâm Ngoại Ngữ Số 1 Thái Bình

Nhắc đến các chứng chỉ đo lường trình độ, khả năng sử dụng ngoại ngữ, đa số các bậc phụ huynh thường kể tới IELTS, TOEIC, TOEFL,…mà ít người nhắc tới chứng chỉ Cambridge. Vậy chứng chỉ Cambridge là gì, dành cho ai, có những cấp độ nào,…? bài viết sau sẽ giúp bố mẹ có cái nhìn tổng quan nhất về kỳ thi Cambridge English.

Đang xem: Cambridge english language assessment là gì

*

Xu hướng hội nhập hóa, toàn cầu hóa hiện nay gián tiếp thúc đẩy vấn đề giáo dục ngoại ngữ cho trẻ em, đặc biệt là Tiếng Anh. Ở mỗi độ tuổi sẽ có một loại chứng chỉ phù hợp để đánh giá trình độ. Cambridge là một trong những chứng chỉ hàng đầu dành cho trẻ em, đặc biệt trẻ trong giai đoạn 6-15 tuổi. Bố mẹ cùng mister-map.com khám phá một cách tổng quan về chứng chỉ này nhé.

1.Chứng chỉ Tiếng Anh trẻ em Cambridge là gì?

Kỳ thi Anh ngữ Cambridge (Cambridge English Language Assessment) là một hệ thống kiểm tra kỹ năng tiếng Anh với nhiều cấp độ, nhằm đánh giá trình độ và khả năng sử dụng ngoại ngữ của người thi, qua đó cấp chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế.

Kỳ thi được đảm trách bởi Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Trường Đại Học Cambridge (Cambridge ESOL), một bộ phận của Trường Đại Học Cambridge tại Vương Quốc Anh, và là một nhánh của Cambridge Assessment, một tổ chức uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đánh giá chất lượng giáo dục.

*

Các cấp độ

Cambridge ESOL là tổ chức đứng đầu thế giới về các kỳ thi tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi và mọi trình độ. Hàng năm có hơn 5 triệu thí sinh tại hơn 145 quốc gia tham dự các kỳ thi khác nhau của Cambridge ESOL. Các kỳ thi này bao gồm Kỳ Thi Tiếng Anh dành cho Trẻ Em (Young Learners English – YLE: Starters, Movers, Flyers), các kỳ thi Tiếng Anh tổng quát dành cho học sinh, sinh viên và người lớn (KET, PET, FCE, CAE, CPE). Cambridge đồng thời xây dựng kiến thức tiền đề cho các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh ở các cấp độ cao hơn IELTS, TOEFL, TOEIC…Nội dung thi của các kỳ thi lấy chứng chỉ này bao gồm đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Từ đó, thí sinh có thể tự đánh giá một cách chính xác và trực quan trình độ cũng như sự tiến bộ của bản thân trong việc học tiếng Anh. Với nhiều cấp độ thi, chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tạo điều kiện cho thí sinh nâng cao từng kỹ năng Tiếng Anh của mình một cách có hệ thống, theo lộ trình khoa học tùy thuộc khả năng.

2.Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge

*

Chứng chỉ Cambridge bao gồm các cấp độ sau:

2.1. Chứng chỉ CAMBRIDGE YOUNG LEARNERS (Starters – Movers- Flyers)

Chứng chỉ Cambridge Young Learners English (YLE): chuỗi các bài thi tiếng Anh được thiết kế vui nhộn và sinh động, dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở. Có ba bài thi được thiết kế gồm các hoạt động nhằm tạo cơ sở cho học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh, trong đó:

Starters: dành cho thí sinh từ 7 – 9 tuổiMovers: dành cho thí sinh từ 8 – 10 tuổiFlyers: dành cho thí sinh từ 9 – 11 tuổi

*

2.2. Chứng chỉ KET (Key English Test – A2)

Cambridge English: Key English Test (KET). Chứng chỉ tiếng Anh dành cho thiếu niên và người lớn. Tại cấp độ này, người học có thể hiểu và giao tiếp trong những tình huống đơn giản thường ngày.

2.3. Chứng chỉ PET (Preliminary English Test – B1)

Cambridge English: Preliminary, còn được gọi là Preliminary English Test (PET), là văn bằng chứng chỉ trình độ trung cấp. Nó chứng tỏ bạn có khả năng sử dụng các kỹ năng tiếng Anh trong công việc, học tập và du lịch; giao tiếp với người bản xứ trong cuộc sống hàng ngày.

2.4. Chứng chỉ FCE (First Certificate in English – B2)

Chứng chỉ tiếng Anh cấp độ Trung Cấp, tương đương với bằng B2 của Châu Âu. Tại trình độ này, học viên có thể giao tiếp những tình huống đa dạng hơn phát sinh trong học tập hoặc công việc. Chứng chỉ FCE có thể dùng để đi du học hay làm việc tại nước ngoài.

2.5. Chứng chỉ CAE (Certificate of Advanced English – C1)

Chứng chỉ tiếng Anh Cao Cấp, tương đương với bằng C1 của Châu Âu. Tại cấp độ này, người học có thể tự tin giao tiếp ở hầu hết mọi lĩnh vực trong cuộc sống ở các quốc gia nói tiếng Anh.

2.6. Chứng chỉ CPE (Certificate of Proficiency in English – C2)

Chứng chỉ tiếng Anh Cao Cấp, tương đương bằng C2 của Châu Âu. Học viên đến trình độ này đã hoàn toàn tự tin trong việc sử dụng, giao tiếp hiệu quả tất cả các lĩnh vực lưu loát như người bản xứ.

*

Chứng chỉ KET

3. Tầm quan trọng của chứng chỉ Cambridge

Chương trình học đa dạng và phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Chương trình của Tiếng Anh Cambridge được nghiên cứu phát triển bởi các chuyên gia đến từ trường Đại học Cambridge, các chương trình giảng dạy và các bài kiểm tra tiếng Anh được phân chia một cách chính xác, phù hợp theo trình độ, độ tuổi và mục đích của người học. Ngoài ra, các chương trình của tiếng Anh Cambridge đều được cập nhật và đổi mới liên tục để ngày càng cải thiện chất lượng và đáp ứng được nhu cầu người học.

Xem thêm: bang bo tro ez mua 8

Hệ thống đánh giá khả năng ngôn ngữ chất lượng và công bằng

Là một trong những tổ chức hàng đầu trong việc tổ chức khảo thí tiếng Anh quốc tế, Hội đồng Khảo thí Cambridge (Cambridge Assessment English) luôn đảm bảo chất lượng và công bằng khi đánh giá khả năng tiếng Anh của người học. Hội đồng Khảo thí Cambridge là thành viên sáng lập của ALTE, đơn vị phát triển và hoàn thiện Khung CEFR, các bài kiểm tra của chương trình tiếng Anh Cambridge có thể đánh giá chính xác trình độ của người học và khả năng sử dụng tiếng Anh của họ. Các quy trình chấm điểm rõ ràng, các giám khảo đều được đào tạo một các chuyên nghiệp.

*

Các chứng chỉ có giá trị trên toàn cầu

Các chứng chỉ được cấp bởi tiếng Anh Cambridge được hàng ngàn trường đại học và các tổ chức giáo dục trên thế giới công nhận giá trị đánh giá trình độ tiếng Anh của các sinh viên theo học, trong đó có cả các trường đại học hàng đầu thế giới như MIT, Harvard, Cambridge,… Ngoài ra, các công ty, tập đoàn đa quốc gia cũng sử dụng chứng chỉ và chương trình tiếng Anh Cambridge trong tuyển dụng và đào tạo nhân viên. Một điều quan trọng nữa là các chứng chỉ được cấp bởi tiếng Anh Cambridge có thời hạn sử dụng vĩnh viễn, người học chỉ cần tham dự kỳ thi một lần duy nhất và không cần phải thi lại nếu họ đã đạt được chứng chỉ.

Cải thiện khả năng tiếng Anh của người học một cách toàn diện

Chương trình tiếng Anh Cambridge đào tạo đầy đủ về tất cả kỹ năng tiếng Anh của người học gồm Nghe, Nói, Đọc – Viết và Sử dụng tiếng Anh. Phạm vi ứng dụng của chương trình tiếng Anh Cambridge rất rộng, từ tiếng Anh tổng quát cho đến tiếng Anh học thuật. Tùy theo mục đích của người học mà họ có thể lựa chọn các chương trình phù hợp với trình độ từ cơ bản đến chuyên sâu. Các kỹ năng tiếng Anh của chương trình tiếng Anh Cambridge đều có tính ứng dụng cao, hoàn toàn phù hợp để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, học tập và làm việc.

*

Tiết kiệm thời gian và chi phí khi theo học chương trình tiếng Anh Cambridge

Các cấp độ của chương trình tiếng Anh Cambridge được sắp xếp, phân chia nội dung rõ ràng và hợp lý giúp người học nhanh chóng đạt được khả năng tiếng Anh mong muốn trong thời gian ngắn nhất. Một đứa trẻ có thể bắt đầu với chương trình Pre A1 Starters vào khoảng 5 tuổi và đạt được B2 First vào năm 15 tuổi. Như vậy trong vòng khoảng 10 năm hoặc ngắn hơn nếu đứa trẻ có khả năng học tốt thì đứa trẻ đó có thể sống, học tập và làm việc một cách độc lập ở bất kỳ quốc gia nói tiếng Anh nào trên thế giới với trình độ B2 First của chương trình tiếng Anh Cambridge.

4. Các trung tâm tổ chức thi Cambridge tại Việt Nam

Hiện nay trên thế giới có khoảng 2.700 trung tâm tại 130 quốc gia tổ chức thi Cambridge. Tại Việt Nam, có rất nhiều trung tâm được Cambridge ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge. Thí sinh có thể chọn trung tâm phù hợp để đăng ký thi bao gồm:– Trung tâm mở: Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge cho tất cả thí sinh ngay cảnhững thí sinh không luyện thi tại trung tâm đó.- Trung tâm khép kín: Là trung tâm được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Cambridge chỉ với những học viên học luyện thi tại trung tâm. Họ không được tổ chức thi cho những người không học tại trung tâm.

*

Trung tâm Tiếng Anh trẻ em mister-map.com 4 năm liên tiếp đón nhận chứng nhận danh giá từ Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh

Với 4 năm liên tiếp giữ vững phong độ và đón nhận giấy chứng nhận trung tâm luyện thi Cambridge, mister-map.com tiếp tục nuôi dưỡng và đào tạo luyện thi Cambridge với vai trò là thành viên chính thức trong cộng đồng các trung tâm đối tác của Cambridge English Language Assessment trên toàn thế giới, đảm bảo các bạn học sinh mister-map.com sẽ được cập nhật những thông tin mới nhất hay những thay đổi form đề đầu tiên về kỳ thi Cambridge trên địa bàn toàn Hà Nội.

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN CHẤT LƯỢNG, GIÀU KINH NGHIỆM

100% giáo viên bản ngữ với trình độ chuyên môn cao, sở hữu chứng chỉ giảng dạy được công nhận toàn cầu nhưCELTA, TESOL. TEFL,…cùng sự nhiệt huyết và lòng yêu nghề các thầy cô mister-map.com tự tin sẽ giúp học sinh không chỉ sử dụng tiếng Anh trôi chảy (Fluency) mà còn chính xác (Accuracy).

CHƯƠNG TRÌNH HỌC THEO KHUNG THAM CHIẾU CHÂU ÂU (CEFR)

Học sinh được phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh Nghe – Nói – Đọc – Viết và tham gia các hoạt động thực hành ngôn ngữ đa dạng giúp các con làm quen, luyện tập với các dạng đề thi Cambridge.

*

Lộ trình học tại mister-map.com bám sát Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR)

BỘ GIÁO TRÌNH ĐỘC QUYỀN + TÀI LIỆU HỌC TẬP PHONG PHÚ

Bộ giáo trình ĐỘC QUYỀN được biên soạn công phu, liên tục cải biên bám sát chương trình của Bộ GD&ĐT đồng thời tích hợp các nội dung chuyên sâu được sử dụng trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào trường chuyên lớp chọn.

CUỘC THI THỬ mister-map.com’S CAMBRIDGE EXAM CHALLENGE

Tổ chức thành công 10 kỳ thi thử mister-map.com’S CAMBRIDGE EXAM CHALLENGE, tạo môi trường cọ xát và thử sức giữa các bạn thí sinh giỏi trên khắp địa bàn Hà Nội, các học viên được làm quen với các bài tập tương tự dạng đề thi Cambridge theo khung chuẩn Châu Âu thông qua các bài kiểm tra định kỳ xuyên suốt khóa học, cũng như được trải nghiệm các cuộc thi mô phỏng kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế, giúp con sẵn sàng về cả mặt tâm lý và kiến thức trước khi chính thức bước vào kỳ thi chính thức.

*

Kỳ thi mister-map.com's Cambridge Exam Challenge lần thứ 10 do mister-map.com tổ chức với sự tham gia của 1000+ thí sinh

KẾT QUẢ CỦA SỰ CỐ GẮNG, NỖ LỰC

Với kinh nghiệm của một trung tâm luyện thi đạt chuẩn do Cambridge công nhận, mister-map.com đã giúp hơn 90% thí sinh đạt chứng chỉ Cambridge như kỳ vọng; hơn 1000 học sinh thi đỗ vào các trường Chuyên, Song ngữ, lớp chọn,…; nâng cao kết quả học tập tại trường; sẵn sàng tham gia chinh phục các kỳ thi tiếng Anh trong nước và Quốc tế;…

Xem thêm: Premise Là Gì, Nghĩa Của Từ Premise, Premises Là Gì

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHUYÊN SÂU TẠI ĐÂY

Mọi thắc mắc phụ huynh vui lòng đăng ký tư vấn về khóa học miễn phí tại: http://bit.ly/Tuvan_ams hoặc gọi điện tới tổng đài 024 7305 0384 để được giải đáp.Trân trọng!mister-map.com English

Related Posts