50+ Từ Vựng Tiếng Anh Về Cảm Xúc Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Cảm Xúc

Bạn muốn nói về cảm xúc của mình nhưng không chỉ đơn giản như “happy”, “sad” hay “good”? Hoặc bạn đang đọc một cuốn tiểu thuyết tiếng Anh mà chẳng hiểu người viết nói gì về cảm nhận của nhân vật?

Có lẽ việc tích lũy số lượngmột sốtừ vựng theo chủ đềdiễn tả cảm xúctrongtiếng Anh nhất định sẽ giúp ích rất nhiều đấy. Cùng Tự học IELTS khám phátừ vựngmô tảcảm xúc để bài nói tăng thêm phần sinh động nhé!

*
*
*
*
*

How are you feeling today?

Chú ý:Các câu:How are you feeling today?hoặcHow are you feeling?HoặcHow do you feel?là những dòng câu để hỏi thăm sức khỏe ngày hôm nay. Không sử dụng để hỏi cảm giác ngày nay của một người nào đó.

Đang xem: Cảm xúc tiếng anh là gì

3.1 Các cách để diễn tả cảm giác hiện tại:

I feel + tính từ

VD: I feelterrific. Tôi cảm thấy tuyệt vời.

I am + tính từ

I’mTired. Tôi cảm thấy mệt mỏi.

I get + tính từ

VD: I get worn out. Tôi bị kiệt sức.

I’m feeling + tính từ

VD: I’m feeling awesome. Mình đang cảm thấy rất tuyệt vời.

S(ngôi ba) + looks + tính từ

VD: He looks embarrassed. Anh ấy trông có vẻ ngại ngùng.

Are you + tính từ hoặc Do you feel + tính từ?

VD: Are you sick? Bạn có cảm thấy ốm dưới người không?

Do you feel bored? Bạn có cảm thấy chán không?

Từ vựng tiếng Anh về môi trường

4. Bài viết tiếng Anh về cảm xúc

4.1 Bài viết tiếng Anh ngắn có dùng các từ vựng tiếng Anh về cảm xúc:

Everyone has different emotions, and one person is usually experiencing different emotions throughout the day when things happen and the situation evolves. Emotions differ from emotions although they are both related.

Xem thêm: To Submit Nghĩa Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Submit Web Lên Google?

Learning how to identify and deal with your emotions and emotions can bring about a positive change in your own behavior. If you can identify exactly how you feel and what causes you, you’ll be able to handle difficult situations more easily.

Emotional intelligence can start developing at an early age. Scientific studies show that 2-year-old children are often aware of basic emotions such as joy, frustration, fear, surprise, and sadness. The first step is to learn a language for feelings, so that little kids can understand them and then act accordingly, such as keeping calm in stressful situations or responding when they feel cold. Feel indignant. All of these social skills will help children develop and pave the way for a healthy and happy life!

Bài dịch :

Mỗi người đều có các cảm xúc khác nhau, và một người thường trải qua các cảm xúc khác nhau dưới suốt cả ngày khi mọi thứ xảy ra và tình huống phát triển. Cảm xúc khác với cảm xúc dù rằng cả hai đều có liên quan.

Học cách xác định và đối phó với cảm xúc và cảm xúc của bạn có thể mang đến sự thay đổi tích cực dưới hành vi của chính bạn. Nếu bạn có thể xác định chính xác cảm giác của bạn và lý do gây ra bạn, bạn sẽ có thể xử lý những tình huống hạn chế thuận lợi hơn.

Trí tuệ cảm xúc có thể bắt đầu phát triển kể từ còn nhỏ. Các phân tích khoa học cho thấy trẻ 2 tuổi thường nhận thức được các cảm xúc cơ bản như vui, thất vọng, sợ hãi, ngạc nhiên và buồn bã. Bước trước tiên là học ngôn ngữ cho cảm xúc, để các đứa trẻ ít có thể hiểu chúng và tiếp đó hành động thích hợp, thí dụ như giữ bình tĩnh dưới các tình huống căng thẳng hoặc bức xúc khi chúng cảm thấy lạnh. Cảm thấy phẫn nộ. Tất cả các kỹ càng năng xã hội này sẽ giúp trẻ phát triển và mở đường cho một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc!

5. Phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh về cảm xúc hiệu quả

Nếu bạn kiếm tìm từ khóa “học từ vựng tiếng Anh” trên thanh kiếm tìm, bạn sẽ nhận được hàng trang dài kết quả, nhưng đâu mới là cách học hiệu quả nhất? Hôm nay Tự học IELTS sẽ ra mắt đến bạn cuốn sách 50 chủ điểm từ vựng tiếng Anh dành cho người thi toeic hấp dẫn bạn nên xem nhé.

5.1 Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh và âm thanh

Bộ não con người tiếp nhận hình ảnh và âm thanh nhanh gấp nhiều lần so với chữ viết.

Xem thêm: Download Yuri'S Revenge Bản Gốc, Command & Conquer: Red Alert 2

Khi bắt đầu học từ vựng, hãy lắng nghe cách nói của người bản ngữ, tiếp đó gắn vào một hình ảnh minh họa đầy đủ mà bạn bắt gặp hoặc tự hình dung ra. Hoặc bạn có thể học từ vựng thông qua truyện tranh, âm nhạc hoặc phim ảnh, đây là cách học không gây nhàm chán giúp nhớ lâu và làm cho việc tự học tiếng Anh giao tiếp ở nhà trở cần phải thú vị hơn.

5.2 Áp dụng vào việc học tính từ chỉ cảm xúc như thế nào?

Mình sẽ lấy thí dụ về một từ để để bạn dễ tưởng tượng nhé!

Trên đây là bộ từ vựng chủ đề cảm xúc sẽ giúp bạn học TOEIC 1 cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm 1 số Từ vựng tiếng Anh hay hoàn toàn miễn phí tại Tự học IELTS nhé!