Nghĩa Của Từ Calendar Là Gì ? Cách Sử Dụng Google Calendar Hiệu Quả Nhất

Ở bài viết mister-map.com xin giới thiệu đến bạn ứng dụng Google Calendar, nó là gì và có những tính năng gì hay cho bạn không. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ở bài viết mister-map.com xin giới thiệu đến bạn ứng dụng Google Calendar, nó là gì và có những tính năng gì hay cho bạn không. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ứng dụng Google Calendar là gì?

*

Google Calendar là dịch vụ quản lý thời gian và lập lịch trình do Google phát triển. Phiên bản này đã có mặt trên thị trường dưới dạng bản phát hành beta có giới hạn vào ngày 13 tháng 4 năm 2006 và chính thức đi vào hoạt động vào tháng 7 năm 2009. Ứng dụng này có trên web và các ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho hệ điều hành di động Android và iOS.

Đang xem: Calendar là gì

Google Calendar cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa các sự kiện. Lời nhắc có thể được kích hoạt cho các sự kiện, với các tùy chọn có sẵn cho loại và thời gian. Bạn cũng có thể thêm địa điểm tổ chức sự kiện và người dùng khác có thể được mời tham gia chỉnh sửa sự kiện đó.

Người dùng có thể bật hoặc tắt khả năng hiển thị lịch đặc biệt, bao gồm Sinh nhật của mình và của bạn bè được trích xuất từ các địa chỉ email, các ngày nghỉ lễ hàng năm và ngày lễ quốc tế, hoặc lịch cụ thể theo từng quốc gia mà bạn có thể tùy chọn hiển thị.

*

Trải qua quá trình phát triển, Google đã thêm chức năng sử dụng học máy (Machine Learning), bao gồm “Sự kiện từ Gmail” (Events from Gmail), cho phép hiển thị thông tin sự kiện từ hòm thư Gmail của người dùng và được tự động thêm vào Google Calendar; “Nhắc nhở” (Reminder) cho phép người dùng tự lập trình riêng cho mình.

Xem thêm: ” Ventilation Là Gì – Nghĩa Của Từ Ventilation Trong Tiếng Việt

Mục “Đề xuất thông minh” (Smart Suggestions) là nơi đề xuất tiêu đề, địa chỉ liên hệ và vị trí khi tạo sự kiện; Và “Mục tiêu” (Goals) cho phép người dùng nhập thông tin về mục tiêu cá nhân đã chỉ định và ứng dụng sẽ tự động lập lịch hoạt động vào thời điểm tối ưu.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động của Google Calendar đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình công nghệ thế giới. Năm 2015 đánh dấu sự thay đổi lớn về cả ứng dụng Android và iOS Google Calendar khi Google tung ra nhiều cập nhật mới. Tất nhiên có người khen kẻ chê. Nhưng nhìn chung, người dùng vẫn xem đây là một trong những ứng dụng không thể thiếu trong quá trình làm việc và sinh hoạt của họ.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ La Bàn Tiếng Anh Là Gì, Hướng Trong Tiếng Anh Là Gì

Cách dùng Google Calendar

*

Google Calendar rất dễ dùng, tương tự như những dịch vụ khác của Google, bạn chỉ cần sở hữ một địa chỉ Gmail là có thể truy cập hoàn toàn miễn phí bộ lịch điện tử này. Bạn hãy vào trang web sau để bắt đầu sử dụng. Có nhiều bộ lọc cách hiển thị cho bạn như theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng.

Chúc bạn thành công!

DominV

Câu hỏi thường gặp

📅 Google Calendar là gì?

Google Calendar là dịch vụ quản lý thời gian và lập lịch trình do Google phát triển. Phiên bản này đã có mặt trên thị trường dưới dạng bản phát hành beta có giới hạn vào ngày 13 tháng 4 năm 2006 và chính thức đi vào hoạt động vào tháng 7 năm 2009. Ứng dụng này có trên web và các ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho hệ điều hànhdi độngAndroid và iOS

❓ Google Calendar dùng như thế nào?

Google Calendar rất dễ dùng, tương tự như những dịch vụ khác của Google, bạn chỉ cần sở hữ một địa chỉ Gmail là có thể truy cập hoàn toàn miễn phí bộ lịch điện tử này. Bạn hãy vàotrang web sauđể bắt đầu sử dụng. Có nhiều bộ lọc cách hiển thị cho bạn như theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng

Related Posts