【Caffeine Là Gì】Tất Tần Tật Về Cafein Là Gì ? Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi

Caffeine là gì – Hầu hết chúng ta đều đã từng nghe qua về caffein. Đặc biệt, ai cũng biết caffeine có nhiều trong cà phê. Tuy nhiên, để hiểu rõ về tác dụng, lợi ích và tác hại của caffeine là gì thì không phải ai cũng biết.

Đang xem: Cafein là gì

Caffeine là gì?

Caffeine thường là một chất kích thích tự nhiên thường được tìm thấy trong cây trà, cà phê hoặc ca cao. Chất này hoạt động bằng cách kích thích não và hệ thần kinh trung ương, giúp chúng ta tỉnh táo và ngăn ngừa mệt mỏi. Chất này được điều chế thành công từ rất lâu, năm 1820. Hiện nay, caffeine có trong hàng triệu đồ uống, thực phẩm trên thế giới.

*

Tác dụng của Caffeine đối với sức khoẻ

Lợi ích của cafe

Tác dụng của caffeine là gì khiến nó trở nên phổ biến và được ưa chuộng như vậy?

*

Caffeine là gì? Lợi ích và tác hại của Cafe với sức khoẻ

Theo báo cáo của tổ chức y tế thế giới, 5mg caffeine trên 1kg trọng lượng có thể kéo dài khả năng chịu đựng của cơ thể. Caffein có thể giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình đốt cháy các chất béo. Đồng thời, từ đó giảm đốt cháy đường glucose trong cơ thể.Không những thế, caffeine có tác dụng tác động đến các vùng não thương tự như cocaine, amphetamine và heroine. Chính vì vậy, tác dụng của caffeine cũng gần tương tự như một loại thuốc an thần.

Xem thêm: Contest Là Gì – Nghĩa Của Từ Contest Trong Tiếng Việt

*

Tác hại của cafe khi uống quá nhiều

Gây khó ngủVì caffeine có tác dụng kích thích tinh thần minh mẫn hơn, tỉnh táo hơn. Thế nên không phải khó hiểu khi cơ thể nạp một lượng lớn chất này thì sẽ được thu nạp vào cơ thể và gây đến hệ lụy mất ngủ hoặc khó ngủ. Do caffeine có tác động trực tiếp lên não nên nạp quá nhiều thì nó sẽ không để cho bộ não “nghỉ ngơi”. Chính vì vậy nên để bạn chìm vào giấc ngủ khi nạp quá nhiều caffeinre là rất khó.

Xem thêm: Lý Thuyết Tập Hợp Các Số Nguyên Tố, Số Nguyên Tố Là Gì

*

Sử dụng cafe ở mức vừa phải và hợp lý để có sức khoẻ tốt, tinh thần sảng khoái

Đau đầuNhững người uống quá nhiều cafe có thể bị đau đầu do những tác động của chất caffeine tiêu cực đến não. Cường độ đau đầu có thể nặng, nhẹ khác nhau tùy theo lượng caffeine nạp vào cơ thểCó hại cho xươngSở dĩ loại đồ uống có chứa nhiều caffeine được coi là “khắc tinh” của bộ xương vì nó gây cản trở trong quá trình hấp thụ canxi vào cơ thể. Trong khi đó canxi đóng vai trò quan trọng trong quá trình cải thiện và củng cố mật độ xương.

Related Posts