Cách Xây Nhà Biệt Thự Trong Minecraft, 30+ Ý Tưởng Xây Nhà Đẹp Nhất Trong Minecraft

Xây dựng và sáng tạo nên những công trình hoành tráng cho riêng mình là mục đích chính của các “tín đồ” Minecraft. Bởi căn nhà không chỉ là nơi bảo vệ nhân vật trong game mà nó còn thể hiện tư duy sáng tạo của người chơi đó. Từ một nơi trú ẩn cơ bản, các gamer bắt đầu thiết kế và xây dựng nên các công trình đồ sộ hơn như lâu đài, biệt thự,… Để thực hiện được điều này không phải là một điều dễ dàng. Người chơi cần phải có nhiều kỹ năng cùng với tư duy xây dựng tốt. Bài viết hôm nay, mister-map.com sẽ giới thiệu đến các bạn cách xây nhà biệt thự trong Minecraft chi tiết nhất. Cùng khám phá ngay nhé!

Cách xây nhà biệt thự trong Minecraft đơn giản

Có thể nói, cách xây nhà biệt thự trong Minecraft là một trong những thủ thuật “khoai” nhất. Để hoàn thành công trình này, bạn cũng phải mất ít nhất 20 phút nếu mới tập luyện. Nó là cả một quá trình rèn luyện trau dồi kỹ năng. Dưới đây là công thức xây biệt thự cơ bản nhất mà người chơi có thể tham khảo:

Bước 1: Lựa chọn vật liệu xây dựng

Muốn xây dựng bất kỳ công trình nào thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị được đầy đủ các nguyên vật liệu. Xây biệt thự Minecraft cũng không ngoại lệ. Bạn cần khai thác các loại gạch, đá xây, đá ốp lát và thậm chí là mái nhà. Trên thực tế, mỗi nguyên liệu đều có những đặc tính riêng với khả năng chống lại mối nguy hiểm. Tùy vào tình hình mà bạn lựa chọn nguyên vật liệu sao cho phù hợp nhất. Chẳng hạn như:

Đá: Đây là vật liệu rất cần thiết để phục vụ cho việc xây nhà. Đá không dễ cháy và có khả năng chống những vụ nổ của cây nho. Tuy nhiên người chơi lại mất khá nhiều công sức để tìm kiếm, khai thác.

Đang xem: Cách xây nhà biệt thự trong minecraft

Madera: Vật liệu này khá dễ tìm nhưng lại hạn chế sự tấn công vì rất dễ bị bắt lửa.Sa thạch: Nguyên liệu này hầu như không có khả năng chống lại các cuộc tấn công từ bên ngoài. Tuy nhiên nó có thể trở nên mạnh hơn nhiều nếu được chuyển thành các phiến.…

*

Trang bị đầy đủ các nguyên vật liệu để hoàn thành việc xây biệt thự Minecraft một cách nhanh chóng

Bước 2: Tiến hành xây cột trụ và tường của biệt thự

Sau khi đã chọn xong vật liệu xây dựng bạn hãy bắt tay vào công đoạn xây dựng nhé. Trước tiên, bạn hãy tạo các cột trụ ở góc nhà. Cột trụ này cần được bố trí đúng chuẩn trên khuôn móng đã được tạo sẵn. Đặc biệt lưu ý, trụ phải làm từ vật liệu cứng cáp, chắc chắn và kích thước lớn.

*

Xây cột trụ và tường của biệt thự

Tiếp theo sẽ đến bước tạo dựng tường cho biệt thự. Để thiết lập nên bức tường trong cách xây nhà biệt thự trong Minecraft, người chơi cần sử dụng câu lệnh. Cụ thể câu lệnh như sau:\set stained_clay1. Set lệnh này giúp bức tường được kết nối nhanh nhất. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc xây dựng bức tường.

*

Nhập lệnh xây tường

Bước 3: Xây dựng cửa sổ và tiến hành lợp mái cho biệt thự

Sau khi đã hoàn thành công đoạn xây các bức tường, bạn hãy tiến hành khoét các ô cửa sổ. Khi xây dựng biệt thự, bạn nên khoét thật nhiều ô cửa sổ để có thể quan sát và nắm được tình hình những gì xảy ra bên ngoài. Lưu ý khoét một ô trống lớn để làm cửa chính. Để ngôi nhà được sáng sủa, bạn nên thêm nguồn sáng như đuốc hoặc đèn lồng xung quanh nhà.

Xem thêm: Định Nghĩa Của Từ ” Patch Là Gì? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa Của Từ Patch

*

Tiến hành khoét cửa sổ và cửa chính

Tiếp theo, bạn sử dụng những miếng gỗ đã chuẩn bị để bắt đầu lát trần nhà. Bây giờ để hoàn thành phần mái bạn hãy đặt các khuôn gạch cân đối 2 bên. Sau đó tiến hành xây dựng các khuôn cạnh mỗi góc.

*

Lợp mái cho biệt thự

Bước 4: Thiết kế kiến trúc bên trong biệt thự

Công đoạn tiếp theo là hoàn thành các kiến trúc. Người chơi hãy sử dụng các miếng gỗ lát trần và nguyên vật liệu cơ bản để xây dựng các tầng nhà riêng biệt. Lưu ý nhớ bố trí thêm cầu thang theo thiết kế hiện đại để có thể di chuyển qua lại giữa các tầng trong biệt thự.

*

Lát trần và bố trí xây dựng cầu thang để di chuyển giữa các tầng

Bước 5: Hoàn thiện quá trình xây biệt thự trong Minecraft

Sau khi đã “lắp ráp” tất cả phần thô thì bây giờ đến giai đoạn hoàn thiện. Các nhiệm vụ tiếp theo bạn cần làm là điểm lại trần nhà, cửa sổ và bố trí nội thất vào nữa là hoàn tất. Tuy nhiên để ngôi biệt thự thêm phần chắc chắn hơn bạn phải xây dựng thêm cổng ngoài. Chính vì vậy công đoạn cuối cùng bạn cần thực hiện là xây dựng cổng cho ngôi biệt thự bằng các miếng gạch và trang trí hoa cỏ vào nhé!

*

Trang trí biệt thự tùy theo ý thích và hưởng thụ thành quả của mình thôi nào!

Mẹo xây biệt thự trong Minecraft dễ dàng hơn

Cách xây biệt thự trong game Minecraft không phải chuyện đơn giản. Vì vậy khi mới tập xây dựng, người chơi sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể tạo được một ngôi biệt thự đẹp ưng ý.

Thực ra các xây biệt thự trong Minecraft chính là cách xây lâu đài trong game. Đây là dạng lâu đài đá nhỏ rất kiên cố và dễ xây dựng. Để luyện tập xây lâu đài hay biệt thự trong Minecraft, các bạn nên chơi game ở chế độ Sáng tạo. Ở chế tạo này, người chơi sẽ có các vật phẩm cần thiết để có thể tạo những khối mà không phải mất thời gian tìm kiếm.

Xem thêm: Sách 5 Centimet Trên Giây – Truyện 5 Centimet Trên Giây

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất về cách xây nhà biệt thự trong Minecraft. Hy vọng qua đây các bạn sẽ biết các thao tác cơ bản nhất để sáng tạo nên một công trình hoành tráng cho riêng mình. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật thú vị với Minecraft.

Related Posts