5 Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Hông Bằng Giấy Độc Đáo, Ấn Tượng Làm Quà Tặng Ngày 8/3

Tự làm hoa hồng giấy làm quà tặng 8/3 là một trong những ý tưởng hay để ghi điểm với phái đẹp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn mẹo làm hoa giấy độc đáo, ấn tượng.

Đang xem: Cách làm hoa hông bằng giấy

1Cách làm 2 mẫu hoa hồng bằng giấy nhún

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún kiểu xoắn

Bước 1: Gấp chéo lần đầu tiên 1-1.5 cm. Tiếp tục gấp chéo xuống vuông góc với mép giấy, cạnh khoảng 2-2.5 cm.

Bước 2: Tay trái giữ chặt, tay phải bẻ gập phần giấy đã gấp lên. Tiếp tục gấp giấy xuống như trên.

Bước 3: Lặp lại động tác tay trái giữ chặt, tay phải bẻ ngược giấy lên. Các bạn cứ làm liên tục đến hết chiều dài của đoạn giấy.

Bước 4: Xoắn phần cuối đoạn giấy lại rồi bắt đầu cuốn tròn tạo hình bông hoa. Vừa cuốn vừa chỉnh luôn. Sau khi cuốn xong dùng chỉ buộc lại cho chắc. 

Bước 5: Làm cành hoa. Dùng kẽm cành cắm trực tiếp vào cuống bông hoa. Tiếp tục dùng giấy màu xanh lục để làm đài hoa. Gập lại rồi cắt nhọn một đầu.

Bước 6: Dùng keo sữa bôi lên đài hoa rồi dán vào cuống bông hoa. Nên cắt đài hoa dài dài 1 chút để khi dán vào cuống có thể che toàn bộ cuống hoa.

Dùng băng keo sáp cuốn che phần giấy của đài hoa là xong.

– Xem video hướng dẫn cách làm hoa hồng từ giấy nhún kiểu xoắn:

Chuẩn bị nguyên liệu

Giấy nhún phải có màu xanh để làm đài hoa, màu đỏ, màu trắng hoặc các màu khác tùy thích để làm cánh hoaKẽm cànhKéoChỉ buộcKeo sữa

Bước 1: Gấp đôi mảnh giấy hình chữ nhật, cắt bo tròn ở một đầu. Để cho lớp cánh khi cuốn vào không bị cộm thì nên cắt 1 đoạn 2 cm ở giữa. 

Thực hiện thượng tự với các lớp cánh còn lại với mảnh giấy hình chữ nhật nhỏ hơn.

Bước 2: Lấy thanh kẽm cành uốn cong để tạo hình cành hoa, buộc cánh hoa làm nhụy bên trong và cố định chúng vào đầu uốn cong của cành hoa.

Sử dụng cánh hoa trong cùng đã làm ở bước đầu tiên, kéo giãn giấy ở giữa, khi kéo giấy chỉ sử dụng phần thịt của 2 ngón tay cái kéo giãn để cánh hoa cong đẹp chứ không bị nếp gấp ở giữa. 

Bước 3: Bọc lớp cánh hoa ra bên ngoài phần giấy mà bạn đã buộc, sau khi quấn bạn lại dùng chỉ buộc cố định lại. Ngoài cách dùng giấy thừa, bạn có thể dùng vải hoặc bông để nhồi vào trong để phần nhụy hoa được phồng đẹp.

Ở lớp cánh thứ 2 và các lớp còn lại, bạn sẽ phải dùng 1 loại cánh nhỏ hơn, bạn kéo dãn cánh trước hoặc cho nó lên mới kéo dãn cũng được. Lớp cánh thứ 2 gồm 2 cánh đối diện nhau được cuộn và buộc chỉ lần lượt từng cánh một. 

Bước 4: Các lớp cánh còn lại sẽ sử dụng keo để gắn chứ không dùng chỉ buộc nữa. Sử dụng 3 cánh ở lớp cánh thứ 3. Đầu tiên bạn vẫn phải kéo giãn mỗi cánh để tạo độ phồng nhất định, sau đó bạn miết cong đầu cánh ở 1 bên hoặc 2 bên hoặc miết đều.

Ghép 3 cánh hoa xếp chồng lần lượt lên nhau và uốn theo hình bông hoa đang làm, sử dụng keo sữa để cố định nó lại. 

Bước 5: Ghép lớp cánh ngoài cùng là 5 cánh. Đầu tiên là kéo giãn phần giữa cánh hoa, sau đó miết toàn bộ đầu cánh, xếp 5 cánh lần lượt chồng nhẹ lên nhau và dùng keo sữa gắn lên bông hoa

Bước 6: Phết keo sữa lên đài hoa, rồi đặt bông hoa vào chính giữa và kéo đài hoa ở 2 bên lại, vừa kéo vừa chỉnh cho đài hoa thẳng. Khi thắt đài hoa phải chú ý sao cho chiều dài đài hoa đủ che hết phần giấy phía dưới của cánh hoa bên trong

– Xem video hướng dẫn cách làm hoa hồng ghép cánh từ giấy nhún:

Chuẩn bị nguyên liệuGiấy nhún đỏ và xanh láTăm treKéoSúng bắn keo và keo nếnBăng dính trongChỉGiấy bó hoaDây duy băng

Các bước thực hiện

Bước 1: Dùng kéo cắt tấm giấy nhún màu đỏ thành từng hình vuông có cạnh6 cm.

Bước 2: Cắt tấm giấy màu xanh thành các hình chữ nhật có kích thước là 6×7 cm.

Bước 3: Với mỗi tờ giấy màu xanh lá, bạn cắt thành hình răng cưa đều nhau để làm phần đài cho bông hoa. Tương tự như vậy, bạn cũng cắt từng mảnh giấy màu đỏ theo hình dưới đây.

Bước 4: Dùng tay, kéo giãn phần giấy nhún để tạo độ phồng và xoắn các đầu nhọn ở phía trên theo một chiều nhất định.

Bước 5: Xếp chồng 2 cánh hoa hồng như hình, đặt 2 ngón tay cái ở phần chính giữa rồi kéo phần giấy này sang 2 bên để giúp bông hoa của chúng ta có độ phồng tự nhiên hơn.

Bước 6: Bạn đặt viên kẹo bên trong cánh hoa rồi cuộn lại theo hình. Ở phần cuống, bạn dùng keo nến để cố định tăm tre, làm cành cho bông hoa.

Xem thêm: ” Pore Là Gì ? Nghĩa Của Từ Pore Trong Tiếng Việt (Từ Điển Anh

Bước 7: Bạn gắn lá đài bao quanh cuống hoa. Sau đó, để cho cành hoa có màu tự nhiên, bạn cần phủ quanh tăm tre một lớp giấy nhún màu xanh lá (cùng màu với lá đài).

Làm tương tự với các bông hoa còn lại.

Bước 9: Xếp các bông hoa thành một bó rồi dùng băng dính cố định vị trí của chúng và bó hoa lên trên giấy gói đã được chuẩn bị trước đó.

Bước 10: Cuối cùng, bạn dùng dây ruy băng để tạo điểm nhấn cho bó hoa là xong.

– Xem video hướng dẫn cách làm bó hồng hoàn chỉnh từ giấy nhún:

Chuẩn bị nguyên liệuBa mẩu giấy màu hồng kích thước 65×2 cm.Một bình keo dán giấy.Một bình keo 502 (hoặc loại keo có thể kết dính tốt giữa giấy và gỗ).Một que gỗ dùng làm cành hoa.

Các bước thực hiện

Bước 1: Dùng keo nối liền ba mẩu giấy lại với nhau. Tại một đầu của tờ giấy chúng ta gấp chéo, tiếp tục gấp lại nhưng cách đỉnh một đoạn. Bẻ ngược tờ giấy ra phía sau cùng dưới đỉnh gấp một đoạn ngắn.

Bước 2: Quấn tờ giấy xung quanh phần gấp ở dưới cho tới khi gần tới đỉnh của đoạn gấp ta lại gấp ngược tờ giấy ra phía sau và lại quấn xung quanh; càng về sau thì chúng ta thay đổi hướng gấp của tờ giấy nhanh hơn, lần đầu có thể một hai vòng sau đó giảm đi và gần cuối là một lần gấp là một vòng quấn.

Bước 3: Dùng keo dán phần kia của tờ giấy vào bông hoa, gập phần đuôi giấy lại lấp chỗ đuôi vừa gấp lại, sau đó dùng keo 502 nhỏ vào que gỗ và gắn bông hoa vào giữ một lúc ta được một bông hoa bằng giấy.

Tùy vào từng hoàn cảnh chúng ta có thể dùng keo 502 hoặc một loại keo nào đó có thể kết dính tốt giữa giấy và thanh gỗ, chúng ta có thể dùng kẹp để kẹp chặt đầu quấn lại với bông hoa khi mới dán để cho chắc chắn.

– Xem video hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng giấy cuộn:

Chuẩn bị nguyên liệuGiấy xốp màu hồng, xanh để làm cánh hoa, đài hoaKẽm làm cành hoaNhững cành lá hoa hồng giảDụng cụ: kéo, súng bắn keo, bình hoa

Các bước thực hiện

Bước 1: Vẽ hình bông hoa lên giấy xốp rồi cắt ra. Tiếp đó cắt rời từng cánh hoa, tỉa các cánh hoa cho đẹp.

Bước 2: Dùng 1 cánh hoa cuộn lại để làm nhụy hoa, dùng keo dán chắc lại. Dán thêm 1 cánh hoa bên ngoài nhụy.

Bước 3: Dán cánh hoa thứ 2 lên đối điện với cánh hoa thứ nhất. Làm tương tự với các cánh hoa còn lại để thành 1 bông hoa.

Bước 4: Cắt giấy màu xanh thành hình ngôi sao rồi tỉa các cánh ngôi sao để làm đài hoa. Dính bông hoa vào đầu sợi kẽm rồi xiên sợi kẽm vào giữa đài hoa. Ấn sát đài hoa vào dưới bông hoa. Lấy cành lá nhựa quấn quanh sợi kẽm. Bông hoa hồng đã hoàn thành.

– Xem video hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng giấy xốp:

– Mua hoa cũng tùy thuộc vào phong thủy, cách lựa chọn màu sắc và loại hoa sao cho hợp với người sử dụng nhất.

– Nên chọn hoa theo sở thích của người nhận thay vì chọn theo sở thích của mình. Điều đó thể hiện được tấm lòng của bạn và vị trí đặc biệt của người đó trong lòng bạn.

Xem thêm: Waveform Là Gì – Nghĩa Của Từ Waveform

– Nên xem và chọn kỉ mẫu mình ưng ý, hoa giấy có rất nhiều loại và kiểu dáng đẹp khác nhau. Nên chọn giấy làm hoa phù hợp với mục đích sử dụng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm hoa giấy độc đáo, ấn tượng làm quà tặng ngày 8/3. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Related Posts