Cách Làm Hoa Giấy Bằng Giấy Nhún, 48 Cách Làm Hoa Giấy Nhún Ý Tưởng

Hoa giấy tự làm là sản phẩm ý nghĩa để tặng bạn bè trong những dịp lễ quan trọng hoặc bạn có thể kinh doanh các thành phẩm hoa giấy tự làm để tạo nguồn tài chính bền vững cho gia đình. Người Việt đang dần ưa chuộng các sản phẩm handmade hơn vì vậy hãy học cách làm hoa giấy nghệ thuật trong bài viết này sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm và hoàn thành tác phẩm của mình một cách hoàn hảo.

Đang xem: Cách làm hoa giấy bằng giấy nhún

I. Phân biệt các loại giấy sử dụng làm hoa

Hiện nay có rất nhiều vật liệu làm hoa giấy nhưng về độ phổ biến và cơ bản nhất thì có giấy nhún, giấy mỹ thuật, giấy origami và giấy tissue.

*

Hoa hồng từ giấy nhún

1. Giấy nhún

Giấy nhún được chọn nhiều trong tạo hình hoa giấy do những sự mềm mại và có những đường gân tạo cảm giác cánh hoa rất thật. Ngoài ra giấy nhún khá dễ tạo hình hầu hết các loại hoa bằng cách tạo độ cong và giãn trên giấy mà không cần đến việc cắt dán nhiều. Tuy nhiên loại giấy này chủ yếu phù hợp những hoa có độ lớn vừa phải không quá lớn do giấy mỏng sẽ bị rách hay rủ xuống ngay cả với giấy nhún cứng và mềm. Hiện nay thị trường giấy nhún vô cùng đa dạng nhưng chủ yếu là nhún Ý, Hàn và Trung với nhiều màu sắc rất đẹp. Nhún Ý có thớ giấy đều, độ nhún cao nên khi kéo dãn sẽ dài hơn nhiều so với kích thước ban đầu. Ngoài ra nhún Ý nhìn thật, có màu sắc tươi sáng và giữ dáng hoa rất tốt. Tuy nhiên giá thành nhún Ý cao hơn những loại còn lại.

*

Hoa giấy mỹ thuật và giấy nhún

2. Giấy mỹ thuật hoặc giấy bìa màu

Giấy mỹ thuật là loại giấy cứng như những bìa ngoài các tập hồ sơ, rất dễ tạo hình như giấy origami và rất dễ dính lên các bề mặt. Do đó giấy mỹ thuật được sử dụng nhiều nhất trong các vật liệu tạo hoa giấy. Ngoài việc dễ dàng tạo nên những cánh hoa cứng cáp, rõ nét cho những bông hoa to để trang trí sự kiện, giấy mỹ thuật còn được sử dụng trong trang trí thiệp, hộp quà, tranh, … Giấy mỹ thuật với các kích thước khác nhau từ A0-A4 phù hợp tạo hình cho cả những hoa nhỏ và cực lớn. Tuy nhiên loại giấy này khá ít màu sắc.

*

Giấy mỹ thuật sử dụng nhiều trong làm hoa backdrop

3. Giấy origami

Giấy origami cũng được sử dụng trong tạo hình hoa giấy. Loại giấy này được ưa chuộng để tạo hình những bông hoa nhỏ xinh.

*

Bó hoa đặc sắc từ loại giấy mềm

4. Giấy tissue

Giấy tissue hay nhiều bạn gọi là giấy ăn, có tính mềm và mỏng như giấy nhún nhưng không đẹp và không có nhiều màu sắc nên rất ít được sử dụng. Tuy nhiên loại giấy này lại có hoa văn và họa tiết khá dễ thương và phù hợp tạo hình những loại hoa cánh mỏng mềm mại. Bạn có thể sử dụng phối hợp với những loại giấy trên để tạo ra sự đa dạng trong trang trí.

*
*
*

Dụng cụ và vật liệu làm hoa giấy

– Giấy nhún / giấy mỹ thuật / giấy tissue / …: Tạo hình hoa / lá – Cuộn sáp xanh / trắng: Kết nối hoa với cành và lá – Kẽm: Dùng làm cành hoa – Keo nến và Súng bắn keo: Đính cánh hoa lại với nhau – Keo sữa – Kìm cắt cành – Xốp trắng / cỏ khô điểm / nhụy / … – Rập hoặc sử dụng máy cắt.

*

Các bước cơ bản làm hoa giấy

1. Chọn loại giấy phù hợp với loại hoa và địa điểm trang trí. – Nếu bạn muốn làm thiệp hay tranh hoa giấy có thể sử dụng bất cứ loại giấy nào. – Nếu bạn muốn làm backdrop hoa thì có thể sử dụng giấy mỹ thuật. Nhưng nếu là ngoài trời thì hoa xốp sẽ bền hơn. 2. Phác thảo chi tiết hoa lá. Sau đó cắt rập hoa từ bìa cứng hoặc mua rập có sẵn. Bạn cũng có thể nhờ đến dịch vụ cắt lazer để tiết kiệm thời gian và tạo cánh hoa đồng đều. 3. Tạo nếp và độ cong cho cánh hoa cũng như tạo cành và lá. 4. Đính các chi tiết lại với nhau bằng súng bắn keo và sáp cuộn. Lưu ý khoảng cách giữa các cánh hoa sao cho hợp lý. 5. Hoàn thiện trang trí hoa.

*

Nếu thích nghệ thuật hoa giấy, bạn có thể làm ngay một bó hoa xinh xắn từ giấy báo có sẵn trong nhà đấy nhé!

Hướng dẫn cách làm hoa giấy handmade độc đáo bằng giấy nhún

Có rất nhiều loại hoa handmade làm từ giấy, bạn có thể tham khảo một số cách làm hoa bằng giấy nhún độc đáo và tự nhiên ngay sau đây nhé!

1/ Cách làm hoa hồng giấy nhún

Hoa hồng tượng trung cho tình yêu của đôi lứa, những ngày trọng đại các cặp đôi sẽ trao cho nhau những đóa hoa hồng để thể hiện yêu thương.

Xem thêm: As Long As Nghĩa Là Gì ? Cấu Trúc Và Cách Dùng Thường Gặp Định Nghĩa & Cách Sử Dụng

Nhưng hoa hồng tươi thì sẽ không để được lâu mà lại không có sự độc đáo. Vì vậy làm hoa hồng giấy nhún là một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt là những ngày lễ thì hoa hồng giấy nhún luôn luôn cháy hàng. Hoa hồng giấy nhún có nhiều màu sắc đa dạng, nhiều kiểu dáng, mà quan trọng là bảo quản được lâu nên vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều người. Nguyên liệu:

Giấy nhún tùy màu ưa thíchDây thép nhỏ, kéo cắt giấyCuộn băng sáp màu xanh làm thân

Cách làm hoa hồng bằng giấy nhún: Bước 1: Cắt giấy nhún bằng các dải dài rộng khoảng 6-10 cm (cắt theo chiều ngang khổ giấy) Bước 2: Gấp mép nhỏ ở đầu rồi vặn xoắn trên mép giấy, cứ cách khoảng 2cm sẽ gấp xoắn 1 lần, như vậy cho tới hết chiều dài của dải giấy.

*

Cách làm hoa hồng giấy nhún đẹp lộng lẫy Đến cuối thì xoắn tròn và gấp nếp vào trong để kết thúc

*

Cách làm hoa hồng giấy nhún đẹp lộng lẫy Bước 3: Bắt đầu từ chỗ vặn tròn kết thúc, bạn cuốn giấy lại theo hình tròn quanh cành thép, để các cánh hoa sát cạnh nhau. Nhớ là cuốn chặt tay tránh bị lỏng lẻo, dễ bị tuột.

*

Cách làm hoa hồng giấy nhún đẹp lộng lẫy Bước 4: Cột lại bằng dây chỉ hoặc dây thép nhỏ. Dùng tay bẻ cong các cánh hoa cho tự nhiên nhất

*

Cách làm hoa hồng giấy nhún đẹp lộng lẫy Bước 5: Cuối cùng sử dụng dây sáp cuộn kín từ phần buộc bầu hoa cho tới hết thân cây. Tương tự đối với các bông hoa khác. Sau đó, bạn cho vào lọ thủy tinh, tùy độ cao thấp của cành hoa mà chọn lọ cho phù hợp. Bạn cũng có thể tạo ra những bông hoa với độ đậm nhạt khác nhau.

*

Một bình hoa hồng giấy nhún thật xin xắn, nhìn như thật

2/ Cách làm hoa đồng tiền bằng giấy nhún

Nguyên liệu:

Giấy nhún các màu vàng, trắng, tím đậm (tùy màu ưa thích)Dây thép nhỏCuộn băng sáp màu xanh làm thânKéo, băng dính 2 mặt (hoặc súng bắn keo nến)Một thân que trơn để vuốt cong cánh hoa

Các bước làm hoa đồng tiền bằng giấy nhún: Bước 1: Cắt giấy nhún màu vàng và trắng thành các dải dài rộng khoảng 4-6 cm. Gấp lại và cắt thành các sợi tua rua ở một đầu.

*

Cách làm hoa giấy nhún đẹp và bắt mắt Bước 2: Cuốn tròn phần giấy màu vàng quanh đầu cành thép làm nhụy, bao quanh là giấy màu trắng làm nhị rồi dán cố định lại, bạn sẽ được một sản phẩm như sau:

*

Cách làm hoa giấy nhún đẹp và bắt mắt Bước 3: Cắt giấy nhún màu tím thành các cánh hình cánh rán làm cánh hoa

*

Cách làm hoa giấy nhún đẹp và bắt mắt Bước 4: Dán băng dính dưới mỗi cánh, sau đó dán so le đều nhau theo vòng của nhị hoa

*

Cách làm hoa giấy nhún đẹp và bắt mắt Bước 5: Sau đó, lấy thanh que trơn uốn cong cánh hoa một cách tự nhiên

*

Cách làm hoa giấy nhún đẹp và bắt mắt Bước 6: Dùng dây sáp cuốn từ dưới bầu hoa xuống cuối thân cành. Tương tự với các bông hoa khác. Công việc còn lại chỉ là cắm vào giỏ hoa, bạn có thể đan xen các màu đậm nhạt khác nhau để giỏ hoa có độ sâu và độc đáo hơn.

*

Giỏ hoa giấy nhún vô cùng đẹp mắt phải không nào Với hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy nhún như trên, bạn hoàn toàn có thể thỏa trí tưởng tượng và sự khéo léo để làm các loại hoa khác như hoa mộc lan, hoa tuylip, hoa lan hồ điệp…. Việc còn lại của bạn là chụp ảnh những giỏ hoa handmade đó sao cho rõ nét và lung linh nhất, rồi đăng chúng lên các trang mạng xã hội trình làng sản phẩm để rao bán. Với mặt hàng hoa handmade này, bạn có thể bán order tức là có các mẫu và nhận làm theo yêu cầu, không nhất thiết phải có sẵn. Tuy nhiên, khác hàng thường có tâm lý “cả thèm chóng chán” nên việc bạn có hoa giấy handmade sẵn để giao luôn và ngay cho khách sẽ là một bước đi thông minh nhất. Để có thể bán đắt hàng như tôm tươi, bạn cần biết cách đón đầu các xu hướng hot trong kinh doanh đồ handmade nói chung và hoa giấy handmade nói riêng.

Xem thêm: Ban Nhạc Gà Con Full Hd 25 Bài, Nhạc Ru Ngủ

3/ Hoa mẫu đơn – cách làm hoa giấy nhún đẹp như thật

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn:

Hoa mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng, biểu tượng cho sự thịnh vượng, phồn vinh, quý phái và sắc đẹp ở Trung Quốc, Hồng Kông. Ở Nhật Bản, hoa mẫu đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Ngoài ra, ở phương Tây người ta còn được biết đến như một loại dược thảo chữa bệnh và ý nghĩa chỉ sự “e lệ”.

*

Cách làm hoa bằng giấy nhún đơn giản mà đẹp như thật Trong phong thủy của người Việt Nam, Mẫu đơn được trưng nguyên cây hoặc treo những bức tranh hình hoa mẫu đơn trong nhà tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Được mệnh danh là bà chúa của những loài hoa nhờ vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng, quý phái với những cánh hoa nhìn mong manh, e ấp nhưng lại đầy mạnh mẽ, quyến rũ và đem đến may mắn trong tình yêu. Nên khi đặt tượng hoặc tranh hoa mẫu đơn tại cung tình duyên (Tây-nam) trong phòng ngủ là một việc rất đáng làm! Giá thành một bông hoa mẫu đơn ở Việt Nam khá đắt, vì thế bạn hoàn toàn có thể tự làm hoa mẫu đơn với hướng dẫn cách làm hoa bằng giấy nhún rẻ tiền nhưng vẫn toát lên được vẻ đẹp kiêu sa, mỏng manh của loài hoa này. Cách làm hoa mẫu đơn bằng giấy nhún đẹp như thật:

*

Cách làm hoa bằng giấy nhún đơn giản đẹp như thật Chuẩn bị nguyên liệu:

*

Cách làm hoa hồng giấy nhún đẹp lộng lẫy – Để làm hoa giấy mẫu đơn bạn cần chuẩn bị: Giấy nhún màu xanh lá, màu vàng nhạt làm nhụy hoa, màu hồng hoặc màu kem làm cánh hoa (màu hoa tùy ý bạn) – Kẽm làm cành hoa – Mẫu bông hoa – Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, cuộn sáp xanh Cách làm hoa bằng giấy nhún:

*

Cách làm hoa giấy nhún Mẫu đơn dễ mà đẹp – In mẫu: Chọn kích cỡ làm hoa giấy mà bạn muốn, in cánh hoa, lá, đài hoa, nhụy hoa trên giấy cắt rời để làm mẫu. Đặt mẫu giấy trên giấy nhún và lấy bút chì kẻ theo mẫu, lấy kéo cắt theo đường kẻ. – Cánh hoa thì bạn cắt giấy nhún màu kem cần cắt 6 cánh lớn, 7 cánh hoa trung, 7 cánh nhỏ. Giấy nhún màu xanh cần cắt 5 tấm đài hoa, 3 tấm làm lá. Cắt giấy nhún màu vàng làm nhụy hoa: 3 tấm. – Nhụy hoa: cắt tua rua theo hình trên. Cắt đoạn kẽm dài, cuộn 3 tấm tua rua vào đầu đoạn kẽm dán cố định bằng súng bắn keo làm nhụy hoa. Cắt 3 đoạn kẽm ngắn, dán cố định 3 chiếc lá vào đầu đoạn kẽm làm cành lá.

*

Cách làm hoa bằng giấy nhún dễ và nhanh – Cánh hoa đã cắt: Bạn dùng đầu kéo vuốt nhẹ tạo độ cong lõm giữa cánh hoa, lượn sóng hơi cong ở đầu cánh hoa. Dán cố định 7 cánh hoa nhỏ bọc ôm quanh nhụy hoa, các cánh hoa dán xen kẽ nhau rồi đến cánh hoa trung, cánh lớn, dán cố định mỗi cánh hoa bằng súng bắn keo.

*

Làm hoa giấy mẫu đơn với cách hoa vuốt nhẹ – Dán xong các cánh tạo hình bông hoa, dán tiếp 5 tấm giấy giấy xanh ngay sát bên dưới bông hoa làm đài hoa. Lấy giấy sáp xanh quấn bọc ngoài sợi kẽm bên dưới đài hoa làm cành hoa.

*

Đặt lá khi làm hoa giấy Mẫu đơn – cách làm hoa giấy nhún – Đặt lá: Cách bông khoảng 3cm, dùng sáp xanh quấn cố định, lá thứ hai cách cành lá thứ nhất 3cm-4cm, quấn cành lá thứ ba cách cành lá thứ hai 5cm, quấn sáp xanh cố định lá ới cành hoa. Bạn có thể làm nhiều cành hoa mẫu đơn với màu sắc khác để cắm vào bình. Thay vì mua hoa mẫu đơn tươi tốn kém chi phí, bạn hãy làm một bình hoa mẫu đơn bằng giấy nhún này tại nhà với cách làm hoa bằng giấy nhún đã hướng dẫn ở trên nhé, không quá khó để thực hiện đúng không nào.

*

Cách làm hoa giấy nhún đơn giản mà lại sang trọng 

Lời kết

Các sản phẩm handmade cần sự kiên trì và luyện tập thường xuyên khi ấy các sản phẩm bạn làm ra sẽ hình thành những đường nét uyển chuyển, nhẹ nhàng đấy là lúc bạn có thể hoàn toàn tự tin kinh doanh sản phẩm do chính tay mình làm ra và chắc chắn sẽ được nhiều người yêu thích bởi tay nghề chuyên nghiệp của bạn. Chúc bạn thành công! Nguồn tổng hợp

Related Posts