Cách Kiểm Tra Win 32 Hay 64, Dùng Windows, Bạn Có Biết Bit

Nghe nói về Win 32bit và 64bit đã nhiều nhưng lại có ít người biết cách để kiểm tra xem mình sử dụng phiên bản nào, bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra xem win là 32bit hay 64bit trên các hệ điều hành win 7, 8.1 và windows 10, mời bạn cùng theo dõi.

Đang xem: Cách kiểm tra win 32 hay 64

Như chúng ta đã biết, sự khác nhau giữa Win 32bit và Win 64bit đã được mình chứng rất rõ ràng qua nhiều ví dụ như những ứng dụng chỉ chạy được trên win 64bit và không chạy được trên Win 32bit hoặc với Win 64 bit sẽ nhận đầy đủ dung lượng của Ram (trên 4Gb) hơn Win 32bit….

Bước 3: Xem thông tin khác trên máy tính

Ở phần Sound sẽ cung cấp cho người dùng thêm thông tin về driver âm thanh mà máy tính đã cài đặt, tên cũng như phiên bản, ngày giờ cài đặt.

Xem thêm: Vua Trò Chơi Yugi Oh Tập 1 Yu

Rất chi tiết để kiểm tra cấu hình máy tính bằng lệnh dxdiag đúng không nào. Chính vì thế mà khi cần xem cấu hình của thiết bị nào đó trong máy tính, người dùng có xu hướng sử dụng nhanh lệnh dxdiag để kiểm tra.

Xem thêm: Cách Tải Vương Giả Vinh Diệu Việt Hóa Cho Android, Iphone, Vương Giả Vinh Diệu

Các cách khác trên Windows 7, 8, 10Trên Win 7:Phải chuột vào Computer ngoài màn hình nền desktop sau đó chọn Properties

*

Tại mục System sẽ hiện thị cho bạn là phiên bản bạn đang dùng 32bit hay 64bit (Ở hình là Win 64bit)

*

Trên Win 8.1:Cũng tương tự trên Win 7, bạn phải chuột vào biểu tượng This PC ngoài màn hình desktop sau đó chọn Properties

*

Bạn quan sát mở mục System type sẽ cho biết là win 32bit hay 64 bit (Ở đây là Win 64bit)

*

Trên Win 10:Bạn phải chuột vào biểu tượng This PC ngoài màn hình desktop sau đó chọn Properties

*

Ở mục System type sẽ hiện thị cho bạn là phiên bản bạn đang dùng 32bit hay 64bit (Ở hình là Win 32bit)

*

Như vậy chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể kiểm tra được mình dùng win nào 32bit hay 64bit áp dụng cho windows 7, 8.1, 10. Để từ đó bạn sử dụng chúng được hiệu quả hơn. Hi vọng chúng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong khi sử dụng máy tính.

Related Posts