Cách Khắc Chế Tryndamere Top, Tryndamere Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

Tryndamere nổi tiếng là một vị tướng chuẩn men, nam tính với lối chơi hổ báo, là nỗi ám ảnh của các vị tướng máu giấy đường trên. Nội tại Cuồng Nộ Chiến Trường là nguồn tạo ra những điểm Nộ, giúp hắn có những cú đánh chí mạng mạnh mẽ, khi kết hợp với Say Máu (Q), Tryndamere sẽ được hồi máu, giúp Bá Vương Man Di tăng khả năng trụ đường. Tiếng Thét Uy Hiếp (W)Chém Xoáy (E) là công cụ giúp Tryndamere dễ dàng truy đuổi con mồi của mình. Nhưng Từ Chối Tử Thần (R) mới là skill làm nên tên tuổi của Bá Vương Man Di, với 5 giây bất tử và nhưng cú đánh chí mạng liên tiếp của mình, Tryndamere thật sự là cơn ác mộng với đa số những vị tướng đường trên. Tuy nhiên, không có vị tướng nào là hoàn hảo cả, vẫn có cách khắc chế Tryndamere, các bạn hãy cùng mister-map.com Game tìm hiểu những vị tướng có khả năng khắc chế Bá Vương Man Di nhé:

* Những ưu điểm của Tryndamere

– Khả năng đè đường mạnh, sử dụng kỹ năng không cần năng lượng.

Đang xem: Cách khắc chế tryndamere top

Link tải game offline pc full crack không quảng cáo

– Cơ động trong việc truy đuổi hay thoát thân với Chém Xoáy (E)

– Khả năng hồi máu với Say Máu (Q) là rất lớn.

Tiếng Thét Uy Hiếp (W) là kỹ năng khống chế rất khó chịu của Tryndamere, làm chậm và giảm sát thương vật lí của đối phương.

Từ Chối Tử Thần (R) khiến Tryndamere “sống” rất lâu trong giao tranh.

* Những nhược điểm của Tryndamere:

– Khá phụ thuộc vào Từ Chối Tử Thần (R), máu khá mỏng nếu lên thuần sát thương vật lí.

Tiếng Thét Uy Hiếp (W) chỉ làm chậm nếu bạn quay lưng lại với Tryndamere

– Tryndamere trở nên rất bị động khi đối đầu với tướng có nhiều kĩ năng khống chế.

– Tryndamere rất ngại đối đầu với các vị tướng gây sát thương theo thời gian.

Sau đây là những vị tướng được xem là khắc chế của Tryndamere trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh. Nên nhớ rằng đây chỉ là những phân tích tương đối dựa trên kĩ năng và lối chơi và còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ người chơi nữa. Danh sách các vị tướng này cũng có thể thay đổi theo từng thời kì và phiên bản khác nhau.

II. NHỮNG VỊ TƯỚNG KHẮC CHẾ TRYNDAMERE:

1. Garen

*

Với meta tanker hiện nay, Garen trở nên khá phổ biến ở vị trí đường trên. Kỹ năng Lòng Dũng Cảm (W) giúp gia tăng khả năng chống chịu cho Garen trong giai đoạn đi đường, ngoài ra với 30% kháng hiệu ứng khống chế của kỹ năng này giúp Garen có thể thể chống lại Tiếng Thét Uy Hiếp (W) của Bá Vương Man Di. Tryndamere rất ngại phải chơi khô máu với Garen, bằng Đòn Quyết Định (Q), Garen có thể ngăn Tryndamer sử dụng hầu hết các kỹ năng, Garen có thể kết liễu Bá Vương Man Di bằng Công Lí Demacia (R) mà không kịp trở tay.

=> Cách thức đối đầu với Tryndamere:

– Khi thấy Tryndamere chuẩn bị ăn lính sử dụng Đòn Quyết Định (Q) + Phán Quyết (E) để cấu máu hắn ta, nhớ bật Lòng Dũng Cảm (W) để hạn chế lượng sát thương nhận vào, Tryndamere buộc phải sử dụng Say Máu (Q) để hồi máu bằng lượng Nộ hắn đang có.

– Khi bạn có thể kết liễu Tryndamere bằng Công Lí Demacia (R), hãy sử dụng Đòn Quyết Định (Q) trước rồi mới sử dụng Công Lí Demacia (R) để Tryndamere không thể kịp bật Từ Chối Tử Thần (R)

– Nếu Tryndamere quá mạnh hãy lên Giáp Gai càng sớm càng tốt nhé!

2. Teemo

*

Trinh Sát Nhanh Nhẹn của thành phố Bandle tuy có vẻ bề ngoài rất đáng yêu, nhưng lại có thể khiến Bá Vương Man Di e sợ đấy! Phi Tiêu Mù (Q) không những lấy đi một lượng máu kha khá của Tryndamere mà còn khiến hắn rơi vào trạng thái mù một thời gian, điều này đem lại lợi thế rất lớn cho Teemo, vì sức mạnh của Tryndamere nằm ở những cái đánh thường mà. Kỹ năng Chạy Lẹ (W) khiến Teemo trở nên cơ động hơn và dễ dàng hơn trong việc “thả diều” đối thủ. Nhưng Bắn Độc (E)Bẫy Độc Noxus (R) mới là hai kỹ năng khiến Tryndamere e ngại chú nhóc yordle này nhất, thời gian Tryndamere bị dính độc là 4s, trong khi Từ Chối Tử Thần (R) của hắn cũng chỉ có 5s hiến hắn dễ dàng lên bảng điểm số nếu dám cù nhây với Teemo.

=> Cách thức đối đầu với Tryndamere:

– Khi thấy Tryndamere định last hit lính, lợi dụng cơ hội đánh thường vào người hắn vài cái để Bắn Độc (E) tự thực hiện nhiệm vụ của mình, hãy để dành Phi Tiêu Độc (Q) đề phòng trường hợp Tryndamere sử dụng Quét Kiếm (E) để lao lên.

Đặt Bẫy Độc Noxus (R) xung quanh nơi bạn đang farm lính để Tryndamere ngại lao lên, khi hắn ta Biến Về hoặc đã bị tiêu diệt thì tận dụng cơ hội Tryndamere mất tầm nhìn mà đặt Bẫy Độc Noxus (R) trên đường rút lui của Tryndamere để tạo yếu tố bất ngờ.

3. Darius

*

Với Tàn Sát (Q) của mình, Darius sẽ khiến Tryndamere phải lựa chọn giữa việc mất một chỉ số máu đáng kể hoặc ăn lính. Bắt Giữ (E) giúp Darius có thê thời gian “cù nhây” với Tryndamere để tích lũy đủ 5 điểm Xuất Huyết. Nội tại Xuất Huyết vừa giảm khả năng hồi phục của Tryndamere vừa khiến hắn rất e ngại khi phải chơi khô máu, ngoài ra khi đã đủ điểm cộng dồn Xuất Huyết, với Máy Chém Noxus (R), một kỹ năng chớp nhoáng và mạnh mẽ sẽ khiến Tryndamere ngậm ngùi “tập đếm” ngay mà không kịp bật Từ Chối Tử Thần (R).

Xem thêm: What Có Nghĩa Là Gì – Chữ What Có Nghĩa Là Cái Gì

=> Cách thức đối đầu với Tryndamere:

– Sử dụng Tàn Sát (Q) để kéo máu Tryndamere khi hắn muốn ăn lính, bãn có thể sử dụng Bắt Giữ (E) + Đánh Thọt (W) để tích điểm cộng dồn Xuất Huyết buộc Bá Vương Man Di phải tiêu hao điểm Nộ để hồi máu, khi không có Nộ những cú đánh của Tryndamere sẽ kém phần uy lực, Darius hoàn toàn có lợi khi đánh tay đôi với Tryndamere.

– Nếu có cơ hội hãy sử dụng Máy Chém Noxus (R) ở trong bụi để gia tăng yếu tố bất ngờ nhé!

– Không phải lúc nào Máy Chém Noxus (R) cũng là đòn kết liễu, bởi Tryndamere sau vài lần lên bảng chắc cũng sẽ đề phòng. Nếu đã đủ 5 điểm cộng dồn thì đừng ngần ngại dùng Máy Chém Noxus (R) để rút lượng cực lớn máu của Tryndamere, sau đó nếu Tryndamere bật Từ Chối Tử Thần (R), thì Xuất Huyết và những đòn đánh thường sẽ giải quyết phần còn lại.

4. Cho’Gath

*

Với nội tại Thú Ăn Thịt của mình, khả năng trụ đường của Cho’Gath không hề thua kém Tryndamere. Rạn Nứt (Q) là kỹ năng cấu máu tuyệt vời khiến Tryndamere rất khó khăn trong việc ăn lính. Cũng giống với Garen, Cho’gath có thể kết liễu nhanh chóng Tryndamere bởi Xơi Tái (R) mà Bá Vương Man Di chưa kịp bật Từ Chối Tử Thần (R)

=> Cách thức đối đầu với Tryndamere:

Phóng Gai (E) rất hữu dụng trong việc cấu máu Tryndamere tuy nhiên phải cơ động trong việc bật tắt, nếu đẩy lính quá cao nguy cơ bị chết ngược hoặc bị gank là rất lớn.

– Sử dụng Rạn Nứt (Q) ngay vị trí bản thân khi thấy Tryndamere lao đến hoặc vị trí Tryndamere chuẩn bị ăn lính để gia tăng khả năng trúng skill.

– Đừng spam skill quá nhiều, luôn chừa đủ mana để có thể sử dụng combo Tiếng Gầm Hoang Dã (W) + Xơi Tái (R) để kết liễu Tryndamere nhanh chóng nhất.

5. Jax

*

Tuy Jax không có khả năng dứt điểm nhanh chóng, cũng không sát thương theo thời gian nhưng Bậc Thầy Vũ Khí lại rất mạnh khi đơn đấu với Tryndamere. Nhảy Và Nện (Q) là một kỹ năng tuyệt vời vừa để chạy trốn vừa để truy đuổi nhanh chóng. Khả năng chống chịu không hề nhỏ đến từ Sức Mạnh Bậc Thầy (R) khiến Jax có thể thoái mái giao đấu với Tryndamere. Phản Công (E) giúp Jax tránh được sát thương từ các đòn đánh thường trong 2s, ngoài ra còn làm choáng mục tiêu trong 1s, nhưng Từ Chối Tử Thần (R) của Tryndamere cũng chỉ đến 5s, với 2s còn lại Tryndamere khó lòng thắng nổi Jax.

=> Cách thức đối đầu với Tryndamere:

– Nên nâng tối đa Phản Công (E), vì đây là kĩ năng chính giúp Jax khắc chế Tryndamere.

– Hãy giữ Nhảy Và Nện (Q) cho nhưng trường hợp cần thiết, bởi Tryndamere cũng khá cơ động với Chém Xoáy (E)

III. TỔNG KẾT

Tóm lại để khắc chế Tryndamere các bạn cần nhớ những yếu tố cơ bản sau:

– Ngay từ đầu trận, nên hạn chế cho Tryndamere ăn lính càng nhiều cáng tốt.

– Nên sử dụng các tướng có khả năng gây sát thương theo thời gian, khả năng dứt điểm tốt, có skill khống chế làm chậm hoặc choáng và có khả năng giảm sát thương nhận vào từ hắn.

– Tryndamere khá phụ thuộc vào skill Từ Chối Tử thần (R) nên bạn càng có nhiều kỹ năng khống chế thì bạn càng có lợi khi đối đầu với Tryndamere.

– Tiếng Thét Uy Hiếp (W) chỉ làm chậm nếu bạn quay lưng lại với Tryndamere, bạn hãy lưu ý điều này.

– Hãy luôn mang theo Thiêu Đốt hoặc Thanh Tẩy khi đối phương là Tryndamere.

– Hãy lên Giáp Gai càng sớm càng tốt nếu có thể, 2200 vàng kiếm cũng khá nhanh đấy. Ngoài ra Khăn Giải Thuật cũng là một trang bị tuyệt vời nếu bạn không đem theo Thanh Tẩy.

Xem thêm: 62Zz Là Gì ? Winner Có Nên Lên Trái 62Zz Không? Mới Nhất Winner Có Nên Lên Trái 62Zz Không

Trên đây là những vị tướng có khả năng khắc chế tốt Tryndamere. Theo bạn còn những ai? Hãy cùng nhau thảo luận nhé!

– Dr.A –

mister-map.comGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh mister-map.comGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG mister-map.comGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của mister-map.comGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ mister-map.comGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn mister-map.comGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn!

Related Posts