Cách Khắc Chế Jayce Qua: Tướng, Trang Bị & Cách Chơi *Za, Cách Khắc Chế Jayce Mùa 11

Người bảo hộ Jayce có khả năng đè đường và dame cực mạnh ngay ở đầu game. Vì thế nếu đưa hung thần này vào tay những lão tướng như Khan thì việc khắc chế Jayce là điều không thể. Tuy nhiên nếu nắm được lối lên đồ, ưu nhược điểm thì vẫn có thể khống chế tốt vị tướng này. Cùng tham khảo các cách dưới đây.

Đang xem: Cách khắc chế jayce

Contents

1 1. Ưu và nhược điểm của vị tướng Jayce3 3. Các tướng nên và không nên lựa chọn để khắc chế Jayce

1. Ưu và nhược điểm của vị tướng Jayce

Nhắc tới Jayce, các game thủ sẽ liên tưởng đến bộ kỹ năng Chỉ Thiên/Cầu Sấm, Tích Tụ/Sấm Chớp Rền Vang hay Cổng Tăng Tốc/Lôi phạt. Dưới đây là ưu và nhược điểm của Jayce.

Ưu điểm của Jayce

Với khả năng cấu rỉa tầm xa, Jayce có khả năng đi đường đơn cực mạnh mẽ, thậm chí là đè đường đối thủ ngay từ những phút đầu của trận đấu. Nếu nắm bắt được các ra combo chuẩn xác có thể shutdown đối thủ nhẹ nhàng. Phải nói là bộ dame cực mạnh đúng không nào.

Nhược điểm

Nếu liên tục dùng combo sẽ rất tốn mana, vì thế thường cần hồi phục nhiều hơn ở đầu trận. Với 1 vị tướng khá mạnh như Jayce nhưng kỹ năng giao tranh tổng thì hơi kém, đặc biệt rất khó để thành thạo bộ combo của hắn.

*

Tướng Jayce

2. Cách khắc chế Jayce

Đã qua rồi cái thời Jayce trang bị nước mắt nữ thần và xuyên giáp, tuy nhiên vẫn có những cách khắc chế vị tướng Jayce hiệu quả dưới đây cho bạn nào chưa dám chắc tay đánh.

– Để không bị những pha cấu rỉa khó chịu từ Jayce, hãy luôn biết cách đứng phía sau linh nếu đối mặt với Jayce.

– Nếu không muốn lên bảng đếm số, hãy tốc biến khi còn quá ít máu mà lại sắp phải hứng chịu combo Cầu sấm và Cổng Tăng Tốc của Jayce, bởi nó có tính sát thương cực kỳ lớn.

– Nhược điểm của Jayce là phục hồi kém, do đó, hãy để 1 vị tướng có khả năng phục hồi và trụ đường tốt để đối mặt với “Người Bảo Hộ Mai Sau”.

– Nắm được thời gian phục hồi Pháo/Búa thủy ngân của hắn (6s) để có những tính toán thích hợp.

– Với khả năng cấu rỉa tầm xa và dame mạnh cả ở gần, hãy quan sát màu sắc của vũ khí để biết nó tấn công thế nào. Dạng búa có màu vàng và dạng súng có màu xanh.

– Đặc biệt, nếu hắn đang có lợi thế ở đầu trận, lúc này nên lui về phòng thủ thì tốt hơn, nhớ trang bị tăng giáp để giảm sức mạnh của hắn.

– Có thể sử dụng Khăn giải ma thuật và dịch chuyển tức thời để quay lại chiến đấu với hắn bởi hắn không có nhiều kỹ năng để chạy thoát.

Xem thêm: Transient Là Gì – Nghĩa Của Từ Transient Trong Tiếng Việt

– Giày Ninja cũng là 1 trang bị tốt để giảm sát thương do Jayce cấu rỉa.

*

Combo Cầu sấm và Cổng Tăng Tốc của Jayce

3. Các tướng nên và không nên lựa chọn để khắc chế Jayce

Tướng khắc chế

Dựa vào những ưu nhược điểm và đặc tính của tướng, sẽ có những vị tướng có khả năng khắc chế được Jayce. Dưới đây là 1 số điển hình.

– Yorick: Với khả năng chống chịu, đẩy đường nhanh và gây sát thương mạnh, Yorick có thể nói là tướng sinh ra để khắc chế Jayce.

– Ngộ Không: Khi mà đã chuẩn bị để nhào ra tấn công, Ngộ không mới chiếm được ưu thế. Lên cấp 6, chỉ cần chiêu cuối, Ngộ Không đã có khả năng hạ Jayce, nhưng phải chắc chắn là tay cầm của bạn ổn.

– Irelia: Là 1 trong những tướng có thể tấn công thẳng mặt Jayce.

– Fiora: Có thể dùng Fiora để solo với Jayce trong các kèo đấu, Fiora có thể hóa giải chiêu thức của Jayce bằng việc phản đòn.

*

Fiora có thể khắc chế Jayce rất tốt

Tướng không nên dùng khi đối thủ là Jayce

Những tướng không linh hoạt trong chiến đấu thì không nên sử dụng để giao chiến với Jayce, sẽ khá thốn nếu bị hắn cấu rỉa từng tí một. Điển hình như:

– Darius.

– Shen.

– Jax.

– Teemo.

– Garen.

Xem thêm: cut it out là gì

*

Tướng Garen

Qua những lần thay đổi ở phiên bản 8.1-8.4, vị tướng Jayce tuy đã bị giảm đi khá nhiều sức mạnh. Tuy nhiên vẫn là 1 vị tướng đáng sợ nếu nằm trong tay các cao thủ. Nắm được cách khắc chế Jayce phần nào giúp các bạn tự tin khi đối mặt với vị tướng này. Chúc các bạn có những buổi trải nghiệm game vui vẻ.

Related Posts