Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Ashe Build Mùa 11, Ashe Mùa 11

*

tuong ashe ad carry

Cung Băng Ashe là một trong những vị tướng ra mắt sớm nhất trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại. Với những xạ thủ đẳng cấp thì Ashe sẽ là vị tướng cực kỳ nguy hiểm trên Đấu Trường Công Lý. Nếu bạn chưa biết cách chơi Ashe cũng như cách lên đồ, build bảng ngọc cho Cung Băng thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đang xem: Bảng ngọc và cách lên đồ ashe build mùa 11

Contents

1 Tổng quan về Ashe AD2 Bảng Ngọc Ashe3 Cách lên đồ cho Ashe5 Bảng kỹ năng Ashe – Hướng dẫn chơi Ashe chi tiết6 Cách chơi Ashe cơ bản nhất

Tổng quan về Ashe AD

Là một trong những vị tướng “lão làng” của LOL, dù có trải qua bao thăng trầm thì Ashe vẫn là một tướng AD được nhiều game thủ yêu thích. Cung Băng cũng đã được Riot Games làm lại, chỉnh sửa đôi chút. Để hiểu được hướng dẫn chơi Ashe chi tiết, bạn cần nắm được thông tin tổng quan về vị tướng này.

Thông số cơ bản

Máu 606.72 => +79 mỗi cấpNăng lượng 312 => (+32 mỗi cấp)Sát thương 58.768 => +2.26 mỗi cấp)Tốc độ đánh -0.05 => +3.33% mỗi cấp)Tốc độ di chuyển của Cung Băng Ashe => 325Hồi máu 5.97 => +0.55 mỗi cấpHồi năng lượng 7.37 => +0.4 mỗi cấpGiáp 24.612 => +3.4 mỗi cấpKháng phép 30 => +0 mỗi cấp

*

Tìm hiểu điểm mạnh yếu trước khi lên bảng ngọc cho Ashe

Điểm mạnh của Ashe AD

Sở hữu khả năng mở giao tranh tầm xa tốt. Với chiêu cuối bá đạo, Ashe có thể hỗ trợ đồng đội khá tốt.Khả năng cấu rỉa từ xa và ăn lính tốt với kỹ năng WAshe có nhiều kỹ năng khống chếAshe AD có thể kiểm soát các map tương đối tốt nhờ Ưng TiễnSở hữu khả năng cấu máu và gây sát thương trên diện rộng với skill Tán Xạ Tiễn

Điểm yếu

Rất kém cơ động, không có kỹ năng tẩu thoát. Cần nắm được điểm yếu này để chơi Ashe cho hiệu quả.Sức mạnh của cô nàng phụ thuộc nhiều vào trang bịMuốn kích hoạt được skill (Q) cần phải tích điểm. Khi xây dựng bảng ngọc bổ trợ Ashe cần lưu ý tới điều này.Tương đối yếu ở giai đoạn đầu trậnKhả năng dồn sát yếu

Bảng Ngọc Ashe

Muốn tăng thêm sức mạnh cho tướng, muốn phát huy được hết ưu điểm tướng thì xây dựng bảng ngọc là điều cần thiết. Với những người mới, việc build bảng ngọc cho Ashe là một điều tương đối khó khăn. Vậy làm thế nào để có được một bản bổ trợ Ashe hợp lý nhất, hiệu quả nhất? Gợi ý dành cho bạn là nên tham khảo bảng bổ trợ cho Ashe của các cao thủ. Bên cạnh hướng dẫn cách chơi Ashe thì chúng tôi cũng tổng hợp các bảng bổ trợ của Ashe được các cao thủ chia sẻ. S

Bảng ngọc Ashe Carry

Nhánh ngọc chính Chuẩn Xác: Nhịp Độ Chết Người + Đắc Thắng + Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh + Nhát Chém Ân HuệNhánh ngọc phụ Pháp Thuật: Tập Trung Tuyệt Đối + Cuồng Phong Tích Tụ

Bảng bổ trợ cho Ashe AD được các cao thủ sử dụng với nhánh ngọc chính là Chuẩn Xác và nhánh ngọc phụ là Pháp Thuật. Viên Nhịp Độ Chết Người là chủ đạo. Tác dụng của viên ngọc này là giúp Ashe có thể tăng tốc độ đánh sau khi dùng Skill Q để cấu rỉa địch hoặc mở giao tranh với Ultimate. Đây là một bảng bổ trợ Ashe hữu ích mà bạn nên tham khảo.

*

Bảng bổ trợ cho Ashe với viên Nhịp Độ Chết Người

Bảng ngọc Ashe hit and run (Bước Chân Thần Tốc)

Ngoài bảng hỗ trợ Ashe với viên Nhịp Độ Chết Người thì các game thủ có thể xây dựng bảng ngọc bổ trợ Ashe với viên Bước Chân Thần Tốc. Cụ thể như sau:

Nhánh ngọc chính Chuẩn Xác: Bước Chân Thần Tốc + Đắc Thắng + Huyền Thoại Tốc Độ Đánh + Nhát Chém Ân HuệNhánh ngọc phụ Pháp Thuật: Viên Mau Lẹ + Cuồng Phong tích tụ.

Cách lên đồ cho Ashe

Muốn leo rank nhanh thì người chơi LOL cần phải biết cách lên đồ Ashe. Đây cũng là một phần không thể bỏ qua trong cách chơi Ashe hay. Trang bị đồ phù hợp sẽ phát huy sức mạnh của Cung Băng và tăng khả năng phòng thủ, hỗ trợ tấn công hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn lên đồ cho Ashe bạn có thể tham khảo để lên đồ Ashe AD hiệu quả.

Trang bị đầu game

Cách nâng đồ Ashe ở giai đoạn đầu game bạn có thể áp dụng là Kiếm Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ.

Kiếm Doran: Là một trang bị giúp Cung Băng có thêm được một lượng máu nhất định. Cùng với đó là khả năng gây sát thương vật lý cùng hút máu trụ đường.Bình Máu: Ashe lên đồ với bình máu giúp cô nàng hồi phục tốt khi đi đường và tự tin khi trao đổi chiêu thức.Mắt Vật Tổ: Giúp Cung Băng kiểm soát tốt tầm nhìn, hỗ trợ chống bị gank ở giai đoạn đầu bởi rừng địch.

Lên đồ cho Ashe với trang bị trấn phái

Ashe lên đồ như thế nào? Cách lên đồ cho Ashe với trang bị trấn phái gồm Vô Cực Kiếm + Đại Bác Liên Thanh + Lưỡi Hái Linh Hồn.

Vô Cực Kiếm: Tăng khả năng sát thương cũng như cộng dồn với bộ chiêu thức giúp Cung Băng tung ra cú bắn chất lượng. Đây là lý do bạn cần nắm được công thức lên đồ khi tìm hiểu cách chơi Ashe AD.Đại Bác Liên Thanh: Giúp Ashe có thêm tốc độ đánh, di chuyển, chí mạng, tăng tầm đánh và sát thương.Lưỡi Hái Linh Hồn: Tăng sát thương, chí mạng và phục hồi năng lượng tốt.Tăng sát thương chí mạng, sát thương kỹ năng cũng như hồi phục năng lượng cực tốt.

*

Lên đồ cho Ashe hợp lý

Trang bị phù hợp (tùy chọn) vị trí AD

Cách lên đồ Ashe AD với trang bị phù hợp ở vị trí này gồm: Cuồng Cung Runaan + Giáp Thiên Thần + Đao Thủy Ngân + Thuyết Huyết Kiếm + Nỏ Thần Dominik.

Cuồng Cung Runaan: Tăng khả năng sát thương và thêm % chí mạng + tốc độ đánhGiáp Thiên Thần: Giúp Ashe có thêm một lần hồi sin và lượng sát thương vật lý lớn.Đao Thủy Ngân: Lựa chọn tốt để đối phó với những tướng có hiệu ứng khống chế mạnh.Thuyết Huyết Kiếm: Hướng dẫn lên đồ Ashe với trang bị này giúp cô nàng hồi phục tốt trong giao tranh, thêm máu cho Cung Băng.Nỏ Thần Dominik: Tăng xuyên giáp, sát thương lên các tướng “trâu bò”

Phụ kiện và thuốc cường hóa

Đối với phụ kiện và thuốc cường hóa cho Cung Băng thì Thấu Kính luôn là lựa chọn hàng đầu. Đây là một phụ kiện nâng cấp cho đa phần các AD để kiểm soát được các khu vực nằm ngoài tầm với.

Trang bị hoàn chỉnh (full đồ)

Cách lên đồ của Ashe với trang bị hoàn chỉnh gồm Giày Cuồng Nộ + Đại Bác Liên Thanh + Cuồng Cung Runaan + Lưỡi Hái Linh Hồn + Vô Cực Kiếm + Nỏ Thần Dominik.

 Phép bổ trợ Ashe

Đối với tướng Ashe thì phép bổ trợ hợp lý và hiệu quả nhất là Tốc Biến + Hồi Máu + Lá ChắnTốc biến: Dịch chuyển Ashe đi tới một khoảng cách nhỏ tới vị trí của con trỏ.Hồi Máu: Dựa trên cấp của tướng Ashe và tăng thêm cho cô nàng thêm 30% tốc độ di chuyển/giây. Tướng đồng minh cũng được hưởng “ké”. Bên cạnh đó, số máu hồi phục sẽ giảm đi 50% so với các đơn vị.Lá chắn: Bảo vệ Ashe khỏi 115-455 sát thương trong vòng 2 giây.

Bảng kỹ năng Ashe – Hướng dẫn chơi Ashe chi tiết

Điều tạo nên sức hút của Liên Minh Huyền Thoại chính là sự đa dạng của hệ thống tướng. Mỗi vị tướng trong tựa game này đều có cốt truyện và bảng kỹ năng khác nhau. Muốn biết cách đánh Ashe hay thì trước tiên bạn cần nắm rõ bảng kỹ năng của Cung Băng.

Xem thêm: Nhóm Crack Cpy Là Gì ? Nghĩa Của Từ Cpy Trong Tiếng Việt

Thứ tự nâng kỹ năng

Thứ tự nâng kỹ năng của Ashe sẽ là W => Q => E

Tán Xạ Tiễn (W): Đây là skill gây sát thương diện rộng. Kỹ năng này giúp Ashe vừa có thể ăn lính, vừa cấu máu đối thủ và tăng tỷ lệ làm chậm đối phương.Chú Tâm Tiễn (Q): Kích hoạt skill này sẽ giúp vị tướng của bạn tăng tốc độ đánh và lượng sát thương. Q được nâng thứ 2 sau W.Chiêu Ưng Tiễn (E): Giúp kiểm soát tầm nhìn tốt hơn, hỗ trợ đồng đội nắm bắt được hướng đi rừng của địch. Từ đó tránh được các pha đi rank nguy hiểm. Chiêu cuối R của Ashe chỉ cần lấy theo đúng cấp độ của cô nàng.

*

Ashe sở hữu nhiều chiêu thức mạnh

Nội tại – Băng Tiễn

Các phát bắn của Cung Băng sẽ làm chậm mục tiêu, gây thêm sát thương lên địchDù đòn chí mạng của vị tướng này không gây thêm sát thương nhưng sẽ khiến đối phương bị chậm đi đáng kể

Chú Tâm Tiễn – Q

Theo hướng dẫn Ashe với skill (Q), Cung Băng sẽ tăng điểm chú tấm thông qua việc tung ra các phát bắn thường. Một khi đạt điểm tối đa Chú Tâm Tiễn sẽ tiêu hao toàn bộ. Kỹ năng này giúp Ashe tăng tốc độ đánh, biến đòn đánh thường thành mũi tên liên hoàn.

Tán Xạ Tiễn – W

Ưng Tiễn – E

Với skill này, cô nàng sẽ lệnh cho Linh Hồn Chim Ưng lượn khắp nơi trên bản đồ để do thám. Thông qua “tay sai” này, Ashe sẽ biết được địa hình thuận lợi nhờ nó soi sáng. Thời gian này kéo dài 5 giây. Cô nàng có thể tích trữ 2 điểm cộng dồn một lúc.

Chiêu cuối – Đại Băng Tiễn

Với chiêu cuối, cô nàng sẽ bắn ra một mũi tên. Tướng địch trúng tên của Ashe sẽ bị choáng và nhận sát thương. Quãng đường mũi tên bay tỷ lệ thuận với thời gian làm choáng. Những kẻ địch xung quanh cũng bị làm chậm và nhận một lượng sát thương.

Cách chơi Ashe cơ bản nhất

Với một newbie chắc chắn rằng cách lên đồ tướng Ashe cũng như cách đánh Ashe là những nội dung còn khá mơ hồ. Muốn trở thành cao thủ thì việc đầu tiên bạn cần làm là nắm vững những điều cơ bản. Bên cạnh bảng kỹ năng, cách build bảng ngọc, build Ashe thì bạn nhất định phải nắm rõ cách chơi. Dưới đây là hướng dẫn chơi Ashe cụ thể tại 3 giai đoạn.

Giai đoạn đầu game – Early game (đi đường)

Ngay cấp 1 Ashe đã có thể chơi một cách “bá đạo” với tướng hỗ trợ ở đường nhờ kỹ năng Q. Kỹ năng này của Cung Băng được xem là có tính sát thương cao so với các Xạ Thủ khác trong LOL. Ở giai đoạn này, hãy cố gắng bắn 4 điểm cộng dồn sau đó kích hoạt. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp nâng skill (W) để cấu rỉa đối phương.Khi thấy đối phương muốn Last hit lính hoặc tấn công hãy dùng (W) để khiến chúng phải từ bỏ ý định. Chỉ nên tấn công khi có đủ 4 điểm kích hoạt (Q). Dùng (E) liên tục vào những lúc nhạy cảm để có được sự an toàn.Cách chơi Ashe khi đi đường sẽ thuận tiện hơn nếu dùng (W) và đánh thường để cấu rỉa. Sau khi tích đủ điểm cộng dồn => Kích hoạt (Q) khi tấn công.Cố gắng cắm mắt kiểm soát trong trường hợp đẩy đường cao.

*

Nắm vững cách chơi tướng Ashe ở các giai đoạn

Giai đoạn giữa game – MID game

Khi lên đồ tướng Ashe hãy hoàn thành Cuồng Runan càng sớm càng tốt để có thể tăng khả năng dọn lính, khiến nhiều mục tiêu chịu sát thương.Cố gắng farm và dùng chiêu cuối cho phù hợp. Hãy giữ Ultimate để chuẩn bị cho các pha giao tranh trên đường tốt hơn. Hãy nhớ lấy hướng dẫn chơi tướng Ashe này.Kết hợp linh hoạt bắn thường cùng (Q) và (W) để có được vị trí tốt và gây được sát thương cho địch.

Giai đoạn cuối game – Late game

Ở giai đoạn cuối, các game thủ cần kiểm tra tầm nhìn ở khu vực sắp diễn ra giao tranh. Hãy dùng skill (W) hoặc (E) trước khi vào bụi để đảm bảo tính mạng.Khi thấy đối phương lộ ra sơ hở, hãy lập tức dùng (R) để mở giao tranh từ xa. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp bạn nên giữ lại để đảm bảo an toàn.Luyện tập thành thục để có được vị trí tốt khi combat.

Mẹo combo Ashe

Chọn cho mình một vị trí thích hợp để stun R. Việc này tạo điều kiện cho đồng đội xông lên kết liễu địch. Với khoảng thời gian 3.5s thì rất ít đối phương thoát được.Hãy dùng kỹ năng (W) để cấu rỉa và ăn quái. Dùng kỹ năng (E) để tránh các pha đột kích bất ngờ từ đội đối phương. Đây là một mẹo combo Ashe hợp lý vì Cung Băng không có khả năng chạy trốn.Combo “tiễn” đối phương nhanh nhất là (R)=> (Q) => (W) => Bắn thường => (W).

Cách đánh Ashe không khó, bạn chỉ cần đứng sau team và chọn cho mình một vị trí thích hợp để tránh bị đánh úp. Dame của Cung Băng rất to nhưng máu lại yếu Vì vậy, nếu bạn chết từ sớm thì các thành viên trong team sẽ gặp rắc rối. Chỉ cần lưu ý đứng sau team, Unti R hỗ trợ cho đồng đội và dùng (W) để rỉa máu địch. Khi skill CC của bên địch dùng xong bạn mới lao ra và rỉa gọn chúng.

Những vị tướng kết hợp đi đường cùng với Ashe

Nếu bạn chọn Cung Băng thì nên hỏi người chơi Hỗ Trợ xem có thể dùng các vị tướng dưới đây hay không. Bởi đây đều là những vị tướng có thể phối hợp với Ashe một cách hoàn hảo:

Karma: Vị tướng này có thể kết hợp với nhiều Xạ Thủ. Và Cung Băng cũng không nằm ngoài danh sách đó. Karma sở hữu khả năng đẩy lính, cấu rỉa rất tốt. Điều này giúp cho cặp đôi Karme – Ashe có thể gây được áp lực lớn cho đối phương ở giai đầu đầu game. Đối với giai đoạn sau, một tướng không có kỹ năng trốn thoát như Ashe chắc chắn cần tới sự hỗ trợ của Karma. Với skill (E), Karma có thể giúp Ashe di chuyển linh hoạt, tránh bị địch tiếp cận.LuLu: Ngoài Karma thì LuLu cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Lulu là tướng hỗ trợ có khả năng đẩy lính và tấn công địch tốt. Ngoài ra, Lulu cũng có thể bảo vệ Ashe một cách toàn diện. Vị tướng này sẽ tạo ra lớp giáp ảo thuật hoặc bật Ultimate để tăng máu. Ngoài ra, Lulu cũng hỗ trợ khả năng tấn công của Cung Băng.

Xem thêm: Khái Niệm Crack Là Gì ? Các Phần Mềm Crack Thông Dụng Hiện Nay

Như vậy, bài viết của chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chơi Ashe, cách lên đồ, cách build bảng ngọc, mẹo combo, một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Ashe là một tướng mạnh trên Đấu Trường Công Lý. Vì vậy, hãy sử dụng cô nàng một cách hiệu quả để leo rank thành công nhé.

Related Posts