Cách Chơi Akali Mid Mùa 10 Mới Nhất, Cách Chơi Akali Mùa 11

Cùng mister-map.com tìm hiểu về cách chơi Akali, cách lên đồ và bảng ngọc Akali Đường Giữa mùa 10 siêu bá đạo đang làm mưa làm gió nhé!

Bảng ngọc Akali mid:

*

Nhánh ngọc chính sẽ là Áp Đảo, với viên ngọc siêu cấp Sốc Điện giúp Akali dồn sát thương khỏe hơn, Vị Máu và Thợ San Tham lam để hồi phục khi combo, Thu Thập Chiến Tích tăng thêm sát thương.Ở nhánh phụ, ta sẽ dùng Cảm Hứng để có Bước Chân Màu Nhiệm hốt Giày Xịn và Máy Dọn Lính để… dọn lính.Ở nhánh chỉ số, ta sẽ lấy 2 viên Sát thương Thích ứng và 1 viên Giáp.

Đang xem: Cách chơi akali mid

Trang bị khởi đầu cho Akali:

 

*

Đi với Pháp Sư tay dài

*

Đi với Sát Thủ cận chiến

*

Kèo khó

Trang bị chính – Core item cho Akali:

*
*

Đi mid

Trang bị tùy chọn cho Akali:

*
*
*
*
*

Các trang bị tình huống cho Akali đi mid

Giày cho Akali:

*

hoặc

*

Đi mid

Cách nâng kĩ năng cho Akali

*

>

*

>

*

Phi Đao Năm Cánh (Q) skill gây sát thương chính nâng tối đa trước là hiển nhiên.Phóng Phi Tiêu (E) ăn lính từ xa + tăng sự cơ động. Tối đa thứ hai.E nâng sau cùng. R nâng đúng cấp độ.

Giai đoạn đầu trận:

Cấp 1 thì nên chơi chậm vì chưa có đủ kĩ năng.Đợi khi nội năng đang đầy thì dùng Phi Đao Năm Cánh (Q) nếu muốn hồi máu.Dùng Bom Khói (W) để tàng hình giúp tránh bị cấu máu hoặc thoát thân khi bị gank.Khi sử dụng Bom Khói (W), nên nhớ là di chuyển vào vùng khói để tàng hình. Mỗi khi tấn công kẻ địch thì lập tức di chuyển vào khói lại để tiếp tục tàng hình > khiến kẻ địch không kịp trả sát thương ngược lại.Ở trong Bom Khói (W) sẽ không bị trụ bắn, tận dụng để băng trụ rất tốt.

Giai đoạn giữa trận:

Luôn nhớ sau khi sử dụng kĩ năng, nếu kích hoạt nội tại thì đi ra khỏi vòng tròn để tăng tầm đánh và sát thương tay.Phóng Phi Tiêu (E) có thể dùng để vượt địa hình.

Giai đoạn cuối trận:

Dùng Sát Chiêu Hoàn Hảo (R) + Tốc Biến để làm choáng mở giao tranh nếu có thể.Khi đã vào sâu, luôn nhớ Bom Khói (W) để tàng hình, tránh bị tấn công.Dánh dấu những mục tiêu quan trọng bằng Phóng Phi Tiêu (E) để tiếp cận dễ dàng hơn.Dùng Sát Chiêu Hoàn Hảo (R) lần 2 để dồn sát thương kẻ địch yếu máu.

Combo:

Combo cấu máu: Phi Đao Năm Cánh (Q) > đánh thường.Combo tiếp cận : Dùng Phóng Phi Tiêu (E) trúng > Phóng Phi Tiêu (E) lần nữa để tiếp cận > Bom Khói (W) tàng hình > Phi Đao Năm Cánh (Q) > đánh thường > chui vào lại Bom Khói để tránh bị tấn công.Combo full sát thương: Phóng Phi Tiêu (E) trúng > Phóng Phi Tiêu (E) tiếp cận > Bom Khói (W) > Phi Đao Năm Cánh (Q) > Sát Chiêu Hoàn Hảo (R) lần 1 để choáng > đánh thường > Phi Đao Năm Cánh (Q) > Sát Chiêu Hoàn Hảo (R) lần 2.

Ưu điểm

Là một vị tướng khá cơ động.Đi đường khỏe.Đẩy trụ khá mạnh.Có hiệu ứng khống chế.Đóng góp nhiều sát thương trong giao tranh.

Nhược điểm

Khá khó chơi.Đòi hỏi tập luyện nhiều và người chơi phải có kỹ năng cao.Vẫn mỏng manh nếu gặp khống chế cứng.

Cách khắc chế Akali bằng tướng

Vì ở những phiên bản gần đây, Akali bị nerf khá nặng, nên hầu hết những vị tướng nếu sở hữu độ cơ động trung bình, cùng một lượng sát thương chống chịu vừa phải đều có thể trở thành đối trọng thực sự với vị tướng này. Sau đây chính là 3 cái tên mà cô nàng Sát Thủ này sợ nhất:

Renekton:

Khắc chế Akali bằng Renekton.

Mở màn cho danh sách những vị tướng khắc chế Akali chúng ta có một Đấu Sĩ Đường Trên cực khỏe về mặt chống chịu, nhưng có một lượng sát thương và cơ động cao. Renekton mặc dù sẽ bị cấu máu đôi chút trong khoảng thời gian đầu trận thế nhưng chỉ cần đạt cấp 3, hắn lại tỏ ra nhỉnh hơn rất nhiều so với Akali khi sở hữu độ đeo bám dai dẳng không kém gì cô nàng sát thủ của chúng ta.

Thần Cá Sấu có thể rút ngắn khoảng cách bằng 2 lần với E – Cắt và Xắt sau đó dùng W – Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn, để cố định Akali một chỗ và kết thúc chuỗi combo mình Q – Vũ Điệu Cá Sấu. Chắc chắn khi dùng xong bộ combo này, Renekton đã có thể kéo được 2/3 cây máu siêu mỏng manh của Akali, khiến cô nàng phải tức tối biến về hồi máu ngay lập tức.

Xem thêm: Gái Đẹp – Tổng Hợp 100+ Ảnh

Không những vượt trội trong khoản đi đường, Renekton còn tỏ ra mạnh mẽ trong giao tranh hơn nhiều so với Akali. Mỗi khi sử dụng chiêu cuối, vị tướng này có thể càn quét giao tranh và chống chịu một lượng lớn sát thương, trong khi Akali sau một giai đoạn đi đường tệ hại sẽ có lượng đồ vô cùng khiêm tốn và với chất tướng sát thủ chỉ mạnh ở khoản đầu trận, thì trận đấu dường như đã chấm hết cho cô nàng.

Irelia:

Khắc chế Akali bằng Irelia

Ngoài chất tướng đấu sĩ semi – tank như Renekton, Akali cũng tỏ ra yếu thế hơn hẳn so với các Đấu Sĩ thuần STVL như Camile, Fiora hay Irelia. Irelia cùng với Akali là những vị tướng được “tái sinh” cùng một giai đoạn, đều bị nerf rất nhiều, tuy nhiên nếu 2 người chơi cùng trình độ đối đầu thì bộ kỹ năng cũng như chất tướng Irelia nhỉnh hơn rất nhiều so với Akali.

Irelia từ lâu đã là một vị tướng tấn công và phản công rất tốt nhờ vào bộ kỹ năng của mình. Cô nàng có sự cơ động theo sát mục tiêu bằng Q – Đâm Kiếm và làm choáng đối phương bằng E – Bước Nhảy Hoàn Vũ. Đặc biệt kỹ năng này của Irelia còn được hồi lại ngay lập tức nếu sử dụng E, R chính xác, khiến mục tiêu chịu một lượng sát thương cực lớn trong khi không thể nhúc nhích vì bị làm choáng và làm chậm liên tục.

Kết hợp những thế mạnh trên lại với nhau, Irelia có thể khiến Akali không thể bay nhảy thoải mái kể cả thời điểm đầu trận. Sau khi đạt được cấp 3 và cấp 6, Irelia có thể khóa cứng Akali trong combat và đu bám cô nàng cho đến khi đối thủ nằm xuống. Với hàng tá điểm mạnh như thế, Irelia xứng đáng là một trong những vị tướng mạnh mẽ có thể trở thành đối trọng thực sự với Akali.

Garen

Khắc chế Akali bằng Garen.

Garen dường như là sự lựa chọn khắc chế Akali mạnh mẽ nhất dù là trước hay sau khi làm lại. Đơn giản bởi Garen có khả năng chống chịu tự nhiên khá trâu bò, khiến Akali gặp khó khăn rất nhiều trong những pha đánh tay đôi 1vs1. Ngay cả khi Akali “lãi” trong các pha trao đổi chiêu thức thì Garen hoàn toàn vẫn có thể chơi thụ động trong một khoảng thời gian ngắn và hồi phục lại nhanh chóng nhờ nội tại Bền Bỉ của mình.

Tất cả những kĩ năng trong bộ chiêu thức của Garen đều đặc biệt hiệu quả khi đối đầu với Akali. Chiêu Q – Đòn Quyết Định của anh ta có thể được dùng để khiến Akali câm lặng, không thể sử dụng chiêu thức của mình trong một khoảng thời gian ngắn sau đó, đồng nghĩa với việc Garen có thể gây nhiều sát thương hơn.

Xem thêm: Mua Bán Thẻ Điện Thoại – Mở Đại Lý Bán Thẻ Điện Thoại, Thẻ Cào, Thẻ Game

W – Lòng Dũng Cảm của Garen sẽ mạnh dần theo thời gian khiến Akali càng khó khăn hơn trong việc gây sát thương lên anh ta. Chiêu E – Phán Quyết cho phép Garen về cơ bản chỉ cần đứng trong Bom Khói của Akali và gây sát thương theo thời gian. Và cuối cùng, chiêu cuối Công Lí Demacia của Garen là chiêu kết liễu đơn giản hiệu quả, gây áp lực to lớn cho người chơi Akali mà không quan trọng cô nàng có thể bay nhảy đến chỗ nào.

Related Posts