Các Thể Loại Nhảy Hiện Đại Phổ Biến Bạn Nên Biết, Các Trào Lưu Nhảy Hiện Đại Khiến Giới Trẻ Mê Mệt

Kiểu nhảy hiện đại là một thể loại nhảy được lan truyền rộng rãi của các buổi hòa nhạc hoặc khiêu vũ sân khấu của phương Tây, chủ yếu phổ biến ở Đức và Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Nhảy hiện đại đã trở thành bộ môn nghệ thuật phổ biến trong ngày nay.

Đang xem: Các thể loại nhảy

*

Nhảy hiện đại đã dần thu hút nhiều người tham gia, theo đuổi để trở thành các vũ công chuyên nghiệp. Một số vũ công cảm thấy nhảy hiện đại cho họ cảm giác thoải mái tự do trong động tác. Họ không cần quá tập trung chặt chẽ vào kỹ thuật và tỷ lệ chuyển động cơ thể. Dưới đây là một số kiểu nhảy hiện đại phổ biến bạn nên biết:

#1 KIỂU NHẢY HIỆN ĐẠI HIPHOP CHOREOGRAPHY

*

Đây là thể loại nhảy có các động tác khỏe khoắn, phong phú, có sự phối hợp nhuần nhuyễn cả tay và chân. Hiphop Choreography giúp các học viên học nhảy tiến bộ rất nhanh vì đòi hỏi học viên phải kiên nhẫn, học bài bản.

#2 KIỂU NHẢY HIỆN ĐẠI SHUFFLE DANCE

*

Đây là thể loại nhảy bắt nguồn từ Úc. Động tác sôi động, tập trung về chân khiến người tập bị lôi cuốn trên nền nhạc EDM. Shuffle Dance là thể loại nhảy thu hút nhất trong giới trẻ hiện nay.

#3 KIỂU NHẢY HIỆN ĐẠI POPPING

*

Đây là thể loại nhảy được bắt đầu từ trào lưu đường phố. Kĩ thuật nhảy được dựa trên việc làm co và thả lỏng toàn bộ cơ bắp của người popper. Động tác được thực hiện liên tục theo giai điệu bài hát kết hợp với chuyển động và dáng điệu. Đó là cách để tạo nên những cú giật cực chuẩn trên cơ thể, gọi là một “pop” hoặc “hit”.

#4 KIỂU NHẢY HIỆN ĐẠI BREAKDANCE

*

Đây là điệu nhảy đường phố được nhảy theo nhạc funk hoặc hiphop. Tất cả được mix lại để kéo dài những đoạn break. Một bài nhảy cơ bản sẽ bao gồm toprock, chuyển sang downrock. Tiếp đến là trình diễn power moves và kết thúc bằng kỹ thuật freeze hoặc suicide.

Xem thêm: Ảnh Cho Bé Tập Tô Màu – Tranh Tô Màu Cho Bé 4 Tuổi

#5 KIỂU NHẢY HIỆN ĐẠI KRUMP DANCE

*

Đây là một loại hình nhảy đường phố mới mẻ và ấn tượng. Krumping gần giống như nhảy breakdance nhưng mạnh mẽ hơn. Tương tự như breakdance, krumping dùng những chuyển động mang tính cường điệu và đầy năng lượng của cơ thể.

#6 KIỂU NHẢY HIỆN ĐẠI SEXY DANCE

*

Đây là loại hình nhảy đầy sức gợi cảm và quyến rũ, áp dụng nhiều trong quán bar, pub, club… Điệu nhảy bắt nguồn từ điệu “jazz funk” của Mỹ Latin, pha trộn từ hiphop và jazz dance. Điều thu hút nhất chính là sự quyến rũ trong từng bài tập khiến mọi người xung quanh chẳng thể nào rời mắt khỏi họ.

#7 KIỂU NHẢY HIỆN ĐẠI DANCE COVER KPOP

*

Đây là thể loaị nhảy hiện đại tập theo những bài nhạc của Hàn Quốc. Đặc trưng các động tác sẽ cuốn hút, sôi động và đáng yêu như các ca sĩ Hàn Quốc. Dance Cover Kpop thường phù hợp với những bạn học sinh và sinh viên.

Xem thêm: 6 Lý Do Async/ Await Là Gì ? Khác Gì Với Promise Trong Javascript?

Với lớp học vũ đạo trong khóa học Nghệ Sĩ Toàn Diện của mister-map.com Entertainment, học viên sẽ được học các thể loại nhảy hiện đại khác nhau trong mỗi học kì. Bên cạnh việc hoàn thiện các kĩ năng âm nhạc, người Nghệ Sĩ thực thụ cũng cần phải có các kĩ năng về giải phóng hình thể và vũ đạo. Giảng viên chuyên nghiệp và nhiệt huyết với nghề sẽ khiến bạn hài lòng khi tham gia khóa học tại mister-map.com.

Related Posts