Các Loại Bài Tarot Siêu Đẹp Theo Chuẩn Rider Waite Đang Hot, Top 50 Bộ Bài Tarot Cần Thiết Nên Có Trong Đời

Thế giới bài Tarot được ví như thế giới tâm linh của con người. Bởi nó “muôn hình vạn trạng” và không có một lý giải nào được xem là duy nhất. Thế nhưng, tâm lý chung của con người là những gì càng bí ẩn chúng ta lại càng muốn khám phá. Vậy làm thế nào để khai thác thế giới Tarot một cách dễ dàng nhất? Bài viết hôm nay mister-map.com sẽ giúp bạn phân loại các loại bài Tarot phổ biến nhất hiện nay. Đây là thông tin rất hữu ích dành cho những ai mới “nhập môn” Tarot. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Đang xem: Các loại bài tarot

Sự ra đời và phát triển của các loại bài Tarot

Tarot ngày càng được ưa chuộng, không chỉ bởi giá trị, ý nghĩa mà còn vì đam mê, sở thích. Từ một bộ bài để chơi đơn thuần, trải qua mấy ngàn năm phát triển, Tarot dần chuyển thành một công cụ khám phá bản thân. Chúng được sử dụng nhiều trong việc phân tích, bói toán, dự báo tương lai.

Kể từ khi xuất hiện, Tarot đã trở thành một hiện tượng văn hoá thú vị. Nó mang trong mình sự hoà trộn rất nhiều bí ẩn của các nền văn hoá, nghệ thuật khác nhau. Và không dừng lại ở đó, Tarot vẫn luôn còn nhiều điều mới mẻ đang chờ đợi khám phá.

*

Nguồn gốc ra đời và sự phát triển của bài Tarot

Ban đầu, những hình ảnh trên các lá bài chỉ là những hình vẽ minh hoạ của thời Trung Cổ. Giờ đây nó chuyển dần thành những hình vẽ mang nhiều ý nghĩa huyền bí hơn. Theo đó, ý nghĩa những lá bài cũng dần được thống nhất cho phù hợp. Hiện nay, có hàng ngàn bộ bài Tarot mang nhiều phong cách khác nhau. Trong đó, Rider-Waite-Smith và Clowley-Harris (Thoth Tarot) được xem là thủy tổ trong các bộ bài Tarot.

Các bộ bài Tarot phổ biến nhất

Lưu lại ngay danh sách các bộ bài Tarot được sử dụng phổ biến nhất sau đây. Nếu bạn mới “nhập môn” Tarot thì đây là những bộ bài cơ sở giúp bạn tiếp cận với Tarot một cách dễ dàng nhất.

Rider Waite Smith Tarot – Bộ bài Tarot được ưa chuộng nhất

Rider Waite Smith là một trong các loại bài Tarot phổ biến phải nhắc đến đầu tiên. Nó được xem là bộ Tarot thịnh hành nhất trong thế giới Tarot nói chung và phương Tây nói riêng. Bất kỳ ai mới “nhập môn” Tarot cũng đều phải tiếp xúc với Rider Waite Smith trước tiên. Có thể nói Rider Tarot là quy chuẩn Tarot mà bất kỳ bộ bài Tarot nào khi ra đời cũng phải tuân theo.

Rider Waite Smith Tarot chiếm đến 90% số lượng những bộ bài Tarot thiết kế đẹp nhất hiện nay. Hình ảnh gần gũi, biểu tượng đơn giản nhưng không kém phần sâu sắc. Điều này khiến cho những ai mới lần đầu tiếp xúc với Tarot đều có thể bắt nhịp một cách dễ dàng.

*

Rider Waite Smith Tarot- Bộ bài được nhiều người ưa chuộng nhất

Thoth Tarot – Bộ bài Tarot cổ điển

Được biết đến là một trong các loại bài Tarot cổ điển, tuy nhiên Thoth Tarot chứa đựng những hệ thống biểu tượng huyền học kabbalah và astrology. Nó được sáng tạo bởi nhà nghiên cứu huyền học và thành viên của Hội Golden Dawn, huyền thoại Aleister Crowley. Nếu muốn vận dụng tốt bộ Tarot này đòi hỏi bạn phải có một lượng kiến thức nhất định.

Thoth Tarot thiên về nghiên cứu, chiêm nghiệm học hơn là phân tích những vấn đề thông thường.

*

Thoth Tarot là bộ bài cổ điển dành được nhiều tình cảm của khán giả

Tarot of Marseilles – Bộ Tarot kết hợp giữa cổ xưa và hiện đại

Những ai yêu thích phong cách cổ xưa nguyên thủy của Tarot thì không thể bỏ qua bộ Tarot of Marseilles. Phiên bản này vẫn lưu giữ lại những đặc trưng của hệ thống Marseille cổ nổi tiếng. Đồng thời nó cũng rất thành công trong việc kết nối giữa hệ thống Tarot xưa với các chi tiết mới mẻ hiện đại. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc giải bài. 

Sử dụng Marseille chú trọng nhiều đến thuật toán chứ không đơn thuần là phân tích hình ảnh và biểu tượng.

*

Tarot of Marseilles là một trong những bộ bài có sự kết giữa cổ xưa và hiện đại

Deviant Moon Tarot – Bộ Tarot phản ánh thế giới siêu thực

Nằm trong top 10 các loại bài Tarot đẹp nhất trên thế giới, Deviant Moon Tarot luôn khiến người dùng phải “trầm trồ”. Bộ Tarot lấy bối cảnh từ thế giới siêu thực, phảng phất nét mờ ảo từ ánh trăng đêm. Đặc biệt các nhân vật xuất hiện trên lá bài đều được xây dựng từ trí tưởng tượng của tác giả Patrick Valenza. 

Phải mất tới 3 năm để tác giả hoàn thiện bộ bài này. Tuy nhiên những ý tưởng và bản phác thảo đã có từ 10 năm trước. Chính vì vậy mà mức độ chỉn chu và hoàn hảo của Deviant Moon Tarot là tuyệt đối.

*

Một thế giới siêu thực được phản ánh qua bộ bài Deviant Moon Tarot

Wildwood Tarot – Bộ bài lấy cảm hứng từ thần thoại

Wildwood Tarot là một trong các bộ bài Tarot đậm chất huyền thoại. Tác giả John Matthews lấy cảm hứng sáng tác từ những câu chuyện thần thoại trước thời Celtic. Ngoài ra còn kết hợp với những giai thoại bí ẩn về các vị thần (shaman).

Xem thêm: qkd là gì

Cầm những lá bài trên tay, bạn như lạc một thế giới tuyệt đẹp – nơi những cánh rừng cổ điển tọa lạc. Bộ Wildwood Tarot mang những hệ thống kiến giải hướng dẫn các liên kết những đặc trưng từ Rider Waite Smith Tarot truyền thống.

*

Lấy cảm hứng từ thần thoại bộ bài Wildwood Tarot mang nét rất đặc biệt

Druidcraft Tarot – Bộ bài Tarot với chủ đề thiên nhiên

78 lá bài Druidcraft Tarot đưa chúng ta đi khám phá thế giới đa dạng, trù phú của thiên nhiên. Mỗi lá bài đều ẩn chứa một ý nghĩa sâu xa khác nhau. Đây chính là một công cụ đắc lực để chúng ta khai phá tầng sâu bản thân mình.

Nhà nghiên cứu nổi tiếng Philip Carr-Gomm cùng với các cộng sự đã tạo ra một bộ bài Tarot thể hiện chủ đề thiên nhiên với mức độ chi tiết cao. Cùng với đó là sự kết hợp hệ thống hình ảnh phản ánh rõ nét chuẩn bài Rider Waite Smith Tarot truyền thống.

*

Druidcraft Tarot là bộ bài mang đậm chất thiên nhiên đưa chúng ta khám phá thế giới đa dạng

Shadowscapes Tarot – Bộ bài về thế giới của những nàng tiên cá

Shadowscapes Tarot nổi danh là một trong các loại bài Tarot đẹp nhất lịch sử. Thế giới của Shadowscapes Tarot là thế giới huyền diệu của những người cá và những nàng tiên nhảy múa. Vẫn dựa trên phong cách của bộ Tarot truyền thống Rider Waite Smith. Tuy nhiên, Shadowscapes Tarot chú trọng đến phong cách hội họa màu nước lạ mắt.

*

Shadowscapes Tarot – thế giới huyền diệu của nàng tiên cá

Đặc biệt, cảm hứng của Shadowscapes Tarot dựa trên những câu chuyện cổ tích, thần thoại và truyền thuyết. Chúng mang sự kết hợp giữa những nền văn hóa nổi tiếng trên thế giới. Hình ảnh đạt đến độ chi tiết cao. Vì vậy mà Shadowscapes Tarot luôn nhận được sự yêu thích của cộng đồng chơi Tarot.

Một số bộ bài Tarot đặc biệt khác

Bên cạnh các loại bài Tarot phảng phất nét cổ điển và đậm chất truyền thống thì cũng có những bộ Tarot thể hiện những cải tiến mới mẻ. Nó là minh chứng cho sự phát triển ngày càng hiện đại của thế giới bài Tarot. Dưới đây là 2 ví dụ điển hình.

Morgan Greer Tarot – Bộ bài Tarot không viền đầu tiên

Ra đời cách đây 30 năm, Morgan Greer Tarot chính là bộ bài không viền đầu tiên đẹp nhất thế giới. Morgan Greer Tarot được sáng tạo bởi tác giả Lloyd Morgan, Bill Greer. Hình ảnh vẫn được mô phỏng dựa trên chuẩn của Tarot truyền thống. Tuy nhiên thiết kế lại đi trước thời đại.

Với thiết kế không viền, Morgan Greer Tarot đem đến cho người dùng cảm giác trải nghiệm rộng rãi hơn. Hình ảnh thể hiện mức độ chi tiết và rõ ràng hơn so với những lá bài Tarot truyền thống.

*

Tổng hợp các loại bài Tarot phổ biến cho người mới chơi

Gilded Tarot – Bộ bài sử dụng hình ảnh kỹ thuật số

Gilded Tarot được đánh giá là bộ bài Tarot vượt qua giới hạn – định kiến. Bởi nó sở hữu hệ thống hình ảnh kỹ thuật số xuất sắc. Hơn nữa còn theo sát chuẩn Tarot truyền thống Rider Waite Smith.

Bất kỳ ai đã làm quen với Rider Waite Smith Tarot cũng đều nhanh chóng trở nên thân thuộc với Gilded Tarot bởi tính chất truyền thống. Ngược lại những ai vừa “nhập môn” Tarot cũng không phải lo lắng nhiều về vấn đề làm quen, tiếp cận.

Xem thêm: Bảng Ngọc Ahri Mid Lol Mùa 10 Năm 2020, Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Ahri Tốc Chiến

*

Tổng hợp các loại bài Tarot phổ biến cho người mới chơi

Như vậy, tổng hợp các loại bài Tarot phổ biến và thịnh hành nhất trên thế giới đã được chúng tôi cập nhật chi tiết. Hy vọng qua những phân loại cụ thể về bài Tarot, bạn sẽ lựa chọn được một thể loại phù hợp nhất để tìm hiểu. Đừng quên theo dõi mister-map.com để cập nhật những tin tức mới nhất về thế giới Tarot bạn nhé.

Related Posts