Con Cà Cuống Là Gì ? Cách Nuôi Thế Nào? Mua Cà Cuống Ở Đâu Cà Cuống Giá 5 Triệu Đồng/Kg

Con cà cuống là một trong những loài côn trùng lớn nhất trên Thế giới. Chúng có chứa tinh dầu quý hiếm với rất nhiều tác dụng tới sức khỏe, sắc đẹp. Vương Quốc Loài Vật sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về loài vật này qua bài viết dưới đây!

Nội dung bài viết

5. Cách nuôi cà cuống làm giàu ở miền Bắc6. Con cà cuống lợi hay hại? Cà cuống dùng để làm gì?Món ăn ngon từ con cà cuống8. Cà cuống giá bao nhiêu tiền 1 con?

1. Cà cuống là con gì?

Con cà cuống trong tiếng anh có tên Lethocerus indicus. Đây là 1 con côn trùng hiếm hoi mà biết bơi, được biết đến với cái tên khác là con long sắt hoặc đà cuống.

Đang xem: Cà cuống là gì

Con cà cuống thuộc loài Belostomatidae, có chân bơi và có thể sống dưới nước. Chúng khá lớn so với các con côn trùng khác, thân mình mỏng giống như một chiếc lá.
Cà cuống có kích thước lớn, dài khoảng 7 – 12 cm tùy con, trong đó, riêng bộ máy tiêu hóa của chúng đã dài đến 5 cm.

*

Hình ảnh con cà cuống

Khi mới sinh ra, cà cuống con mang màu nâu xám nhạt, dài từ 7 cm, bề rộng 3,5 cm. Trên thân chúng xuất hiện nhiều gạch đen ngang mình.

Đôi mắt chúng to và lồi ra hẳn ở trên đầu. Chúng sẽ trưởng thành sau khoảng 1 tháng và không lột xác lần nào trong đời.

Cà cuống không có miệng mà chỉ hút thức ăn thông qua 1 chiếc vòi nhỏ. Ngoài ra, loài vật này có tới 6 chân, mỗi chân dài đến 3cm và rất chắc khỏe, có thể bơi được dưới nước.

2. Nguồn gốc tên gọi con cà cuống

Sở dĩ ở Việt Nam, loài côn trùng này có tên cà cuống là do nó gắn liền với một câu chuyện thuở xưa.

Xem thêm: Be In For Là Gì ? In4 Là Gì Trên Facebook

Khi Triệu Đà ăn cơm cùng loài côn trùng này, thấy chúng có vị thơm mát như cây quế, ông đã dâng tặng cho nhà vua và nói rằng đó là con vật sống trong cây quế.

Tuy nhiên, khi vua thết đãi quần thần, có 1 vị quan đã nói rằng đó không phải con vật sống ở cây quế mà chỉ là 1 loài côn trùng dưới nước.

*

Nhà vua rất tức giận mà nói rằng: “Thử nãi Đà chi cuống dã”, nghĩa là Đà đã nói dối.

Vì vậy, vua gọi con vật này là Đà cuống, lâu dần, qua truyền miệng, người ta đã gọi lái thành Cà Cuống lúc nào không hay. Đó chinh là nguồn gốc tên gọi của con cà cuống.

3. Con cà cuống sống ở đâu?

Cà cuống là loài côn trùng sống dưới nước. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại các vùng đầm lầy, ao, hồ, sông suối, ruộng lúa hoặc các khu vực đất cát xung quanh đó.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Integral Là Gì, Định Nghĩa Của Từ Integral Trong Từ Điển Lạc Việt

Chúng có thể bay từ dưới nước lên bờ một cách nhanh nhẹn.

Related Posts