Bypass Là Gì ? Có Nên Mua Không? Vì Sao Giá Bán Lại Rẻ Như Cho?

Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện những chiếc iPhone bypass với giá siêu rẻ. Nhiều người sẽ nghĩ là ngon. Nhưng sự thật không phải như vậy. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về loại iPhone mới này và làm cách nào để tránh gặp phải chúng.

Đang xem: Bypass là gì

*

Xuất hiện 1 loại iPhone giá “siêu rẻ” mới tại Việt Nam

iPhone bypass xuất hiện: iPhone Lock thế hệ mới hay một hiểm hoạ khác?

Như mình đã nói bên trên, gần đây, thị trường Việt Nam liên tục xuất hiện các thông tin rao bán iPhone với giá rẻ “giật mình”. Những tin “iPhone X giá từ 4tr5” và “iPhone 8 giá 3tr” xuất hiện nhan nhản trên các trang mạng. Mức giá này thực sự khiến người mua phải “mắt chữ A, mồm chữ O”. Bởi vì tuy đã 3 năm tuổi, 2 chiếc máy trên vẫn là lựa chọn cao cấp ở trên thị trường hiện nay.

Để so sánh, mình đã tham khảo giá của 2 mẫu máy trên ở một số cửa hàng điện thoại lớn nhỏ. Theo đó, giá iPhone X hiện tại vào khoảng từ 9,5 tới 14,5 triệu đồng, tuỳ tình trạng và dung lượng. Còn mẫu iPhone 8 cũng rơi vào khoảng từ 6-9 triệu đồng hoặc hơn, tuỳ tình trạng và dung lượng. Ngay cả đến loại “rẻ nhất trong các loại rẻ” là các mẫu iPhone khoá mạng cũng rơi vào khoảng 8 triệu đồng (đối với iPhone X) và 4,5 triệu đồng (đối với iPhone 8).

Vậy thì tại sao những chiếc iPhone bypass kia lại có mức giá rẻ kinh ngạc đến vậy? Để trả lời, chúng ta phải tìm hiểu xem nó là gì.

iPhone bypass là gì?

Từ “bypass” ở đây tạm dịch ra là vượt qua, qua mặt. Tức là, những chiếc máy trên là các máy bị dính lỗi iCloud, giúp qua mặt được bước đăng nhập iCloud khi kích hoạt máy. Sau khi kích hoạt thì các chức năng vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, sẽ có một vài hạn chế như ở trên iPhone lock.

Túm lại, iPhone bypass là các máy iPhone dính lỗi iCloud. Nó dính lỗi vậy là nhằm qua mặt bước log-in iCloud lúc kích hoạt.

Các hạn chế của iPhone bypass

Vậy, các hạn chế của 1 chiếc máy bypass là gì?

Không thể nghe, gọi và nhắn tin

Đầu tiên, những chiếc máy bypass này sẽ không thể nghe gọi và nhắn tin. Nghe thì có vẻ khá giống với các máy iPhone CDMA nhập từ Mỹ về hồi vài năm trước. Nhưng, chúng có một điểm khác. Đó là, cho dù bạn lắp SIM gì vào, thì bạn cũng không thể nghe gọi/nhắn tin trên iPhone bypass do máy không nhận SIM. Điều đó cũng đồng nghĩa là 3G/4G cũng không sử dụng được

Không thể sử dụng FaceTime, iMessage và copy file qua iTunes

3 tính năng này đều có liên quan khá mật thiết với tài khoản iCloud của bạn. Vậy nên, việc những chiếc máy bypass trên không sử dụng được là điều dễ hiểu. Một số trường hợp còn không thể tải ứng dụng trên App Store. Tuy nhiên, điều này khá hiếm gặp vì hầu hết vẫn có thể tải được. Còn dữ liệu thì bạn có thể sử dụng phần mềm iTools để copy. Nên các bạn cũng không cần lo lắng quá về việc này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Fifa Online 4, Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Fifa Online 4 Trên Pc

Dấu hiệu nhận biết iPhone bypass với iPhone bình thường

Các máy bypass thường sẽ được người bán cài sẵn chế độ có thể sử dụng ngay bình thường. Nhưng khi bạn chạy Factory Reset hay kết nối với iTunes, máy sẽ yêu cầu nhập tài khoản iCloud. Lúc đó, chúng sẽ trở thành “cục gạch” do bị khoá iCloud.

Vậy nên, có 1 vài dấu hiệu nhận biết sau mà bạn có thể dùng để phân biệt:

Yêu cầu người bán khôi phục cài đặt gốc trước khi nhận máy.Cắm vào iTunes ngay tại điểm bán máy.Cắm SIM vào rồi gọi thử. iPhone ‘bypass’ sẽ không thể gọi và nhắn tin, dù có thể hiện cột sóng hoặc biểu tượng cột sóng.

Nếu bạn mua hàng online, thì bạn nên yêu cầu được test trước khi ký nhận hàng. Khi nhận máy, bạn chỉ cần cắm SIM vào và gọi thử là ra. Tránh thực hiện Factory Reset hay kết nối iTunes tại nhà khi mua online, vì như vậy bạn đã mắc bẫy. Lúc đó bạn sẽ bị các “gian thương” đổ lỗi “tự ý vọc vạch lại phần mềm” và sẽ bị từ chối trả hàng.

Cách phòng tránh

*

Cần cảnh giác để tránh mua phải những chiếc iPhone “khuyết tật” này

Theo một số Youtuber công nghệ, sở dĩ những chiếc máy bypass ngày càng phổ biến là do hacker đang lợi dụng một lỗ hổng của Apple có tên Checkra1n. Điều đó dẫn tới việc iCloud bị qua mặt như trên. Hơn nữa, một số seller quảng cáo rằng có thể tùy chỉnh phần mềm để khôi phục các tính năng bị mất. Tuy nhiên, không phải máy nào cũng làm được. Và kể cả làm được, thì sau 1 thời gian, có thể nó sẽ lại bị lỗi.

Do đó, điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là kiểm tra kỹ và cảnh giác khi mua iPhone cũ tại các cửa hàng nhỏ. Khi đi mua máy, bạn nên dẫn theo một người am hiểu về dòng máy đó để họ có thể kiểm tra giúp bạn. Hay tốt hơn cả là chỉ nên mua máy tại các cửa hàng hay chuỗi siêu thị uy tín. Ở các cửa hàng uy tín thì nguồn hàng và chất lượng dịch vụ sẽ đảm bảo hơn.

Lời kết.

Xem thêm: –· Modern Trade Là Gì ? So Sánh Mt Và Tt Trong Marketing Modern Trade Là Gì

Trên đây là toàn bộ những gì bạn cần biết về iPhone bypass. Hy vọng, qua bài này, các bạn sẽ trở thành những người tiêu dùng thông thái, tránh tham rẻ để rồi “tiền mất, tật mang”.

Related Posts