” By Far Nghĩa Là Gì ? Có Khác So Far Và Công Thức By Far So Sánh Như Thế

Khi học đến phần ngữ pháp so sánh hơn kém trong tiếng Anh, hay trong cuộc sống hàng ngày, giới trẻ ở Việt Nam thường sử dụng cụm từ By Far, vậy By Far nghĩa là gì, sử dụng từ này như thế nào?

By far là cụm từ được dùng khá phổ biến trong nhiều trường hợp, nhất là các đoạn hội thoại tiếng Anh giao tiếp. Mặc dù từ này không khó để hiểu và nhớ nghĩa nhưng nhiều bạn học sinh vẫn có cách hiểu sai. Vậy By far nghĩa là gì?By far tiếng Anh là gì? By far có giống với So far không?

By Far tiếng anh là gì? công thức By Far

 

By Far nghĩa là gì?

Nghĩa của từ By Far khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là hơn hẳn, có thể hiểu nôm na là cao hơn, xa hơn, nhiều hơn hay lớn hơn, … .

Đang xem: By far nghĩa là gì

Về cơ bản, By Far được sử dụng để diễn đạt vị trí, khoảng cách, số lượng hay để diễn tả dự định, mơ ước nào đó của một người. Ngoài ra By Far cũng được dùng kết hợp với so sánh cao nhất để nhấn mạnh.

Xem thêm: vừa bằng thằng bé lên ba

*

Vậy By Far là gì? có giống với So Far?

Ví dụ:

– She is the strongest candidate by far. (Cô ấy xứng đáng là ứng viên số 1).- Lan is by far the best student in the class. (Lan là học sinh ưu tú nhất lớp).- She is by far the most beautiful student in the class (Cô ấy là học sinh đẹp nhất lớp)- This is by far the most difficult excercise I have ever had to do (Đây là bài tập khó hơn hẳn so với tôi từng làm).

Xem thêm: Management Consulting Là Gì ? Yêu Cầu Cần Có Đối Với Người Làm Consultant

* Công thức By Far: By Far + so sánh nhất

So Far là gì?

Cũng liên quan tới By Far thì cụm từ SO FAR cũng là một trong những từ tiếng Anh hay được sử dụng. Vậy By Far trong tiếng Anh có khác gì so với So Far hay không?

Xuất hiện khá nhiều trong các đề thi ngữ pháp, đọc hiểu tiếng Anh, so far khiến nhiều bạn học sinh bối rối vì chưa thực sự hiểu rõ nghĩa của cụm từ này. Thông thường, so far là trạng từ đi kèm với thì hiện tại hoàn thành nên có thể đứng đầu, hoặc cuối câu. Cụm từ này mang ý nghĩa là cho đến giờ, đến nay hoặc chỉ mức nào đó. So far đồng nghĩa với các từ như up to now, until now; up to this point,… Bên cạnh đó, so far cũng được sử dụng trong thành ngữ so far, so good (mọi thứ vẫn ổn).

Ví dụ:

– So far I have”nt had any troubles (Cho đến nay thì tôi vẫn chưa gặp bất cứ rắc rối nào)

– He is busy so far (Cho tới nay, anh ấy vẫn rất bận)

– He is busy with work but so far so good (Mặc dù công việc bận rộn nhưng mọi thứ vẫn ổn)

– She help me only so far (Cô ấy chỉ giúp đỡ tôi đến mức nào đó thôi)

– So far, they haven”t reached their goals (Cho đến giờ, họ vẫn chưa đạt được mục tiêu)

– So far, we haven”t seen Mai (Cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa gặp Mai)

http://mister-map.com/by-far-nghia-la-gi-37377n.aspx By far và So far mang ý nghĩa cũng như cách dùng hoàn toàn khác nhau, do đó, bạn đọc cần chú ý để tránh sử dụng sai tình huống. Đặc biệt, khi hiểu được cách dùng By far, dù gặp từ này trong đề thi thì bạn cũng có thể xử lý dễ dàng và nhanh chóng mà không tốn thời gian suy nghĩ. Ngoài ra, các bạn tìm hiểu thêm từ Bro là gì? nghĩa của từ Bro? Có khác Pro?

Related Posts