Nghĩa Của Từ Buffer Là Gì? Hiểu Về Buffer Và Cache D Nghĩa Của Từ Buffer

Gần đây em hay gặp thuật ngữ buffer được sử dụng rất nhiều trong các tài liệu hướn dẫn trên mạng nhưng không hiểu rõ chính xác thì buffer là gì và buffer có vai trò như thế nào trong lập trình và tại sao phải sử dụng buffer?

*

Nguyễn Duy • 31 12, 2016

Buffer Là Gì

Buffer là dữ liệu tạm thời và thường được lưu trữ trong bộ nhớ tạm (RAM).

Đang xem: Buffer là gì? hiểu về buffer và cache

Ví dụ khi bạn xem một đoạn video trực tuyến thì có hai cách để trình duyệt tải dữ liệu từ đoạn video này:

Tải toàn bộ dữ liệu của video rồi mới chạyTải từng phần của video và chạy từng phần nôi dung mỗi khi dữ liệu được tải về máy

Với cách thứ hai thì từng phần dữ liệu video được tải về máy được gọi là buffer.

Xem thêm: Nhóm Crack Cpy Là Gì ? Nghĩa Của Từ Cpy Trong Tiếng Việt

Vai Trò Của Buffer (Và Tại Sao Cần Sử Dụng Buffer)

Nếu so sánh hai cách tải video của trình duyệt ở trên bạn sẽ thấy cách đầu tiên sẽ khiến người dùng phải chờ đợi một thời gian trước khi dữ liệu của đoạn video được tải về toàn bộ. Trong trường hợp dung lượng đoạn video có kích cỡ lớn (ví dụ như các bộ phim dài vài giờ đồng hồ) thì cách làm này sẽ khiến người dùng phải đợi rất lâu để có thể bắt đầu xem video.

Xem thêm: Độ Rọi Là Gì? Candela Là Gì Đơn Vị Đo Lumen, Candela, Lux, Nit

Ngược lại, với cách làm thứ hai thì người dùng có thể xem ngay nội dung video khi từng phần chia nhỏ dữ liệu của video (buffer) được tải xuống máy. Trường hợp tốc độ tải về từng phần nhỏ dữ liệu này nhanh hơn tốc độ xem video của người dùng thì khi đó người dùng sẽ có thể coi video một cách liên tục mà không bị giật.

## Buffer Là Gì ##Buffer là *dữ liệu tạm thời* và thường được lưu trữ trong bộ nhớ tạm (RAM).Ví dụ khi bạn xem một đoạn video trực tuyến thì có hai cách để trình duyệt tải dữ liệu từ đoạn video này:- Tải toàn bộ dữ liệu của video rồi mới chạy- Tải từng phần của video và chạy từng phần nôi dung mỗi khi dữ liệu được tải về máyVới cách thứ hai thì từng phần dữ liệu video được tải về máy được gọi là buffer.## Vai Trò Của Buffer (Và Tại Sao Cần Sử Dụng Buffer) ##Nếu so sánh hai cách tải video của trình duyệt ở trên bạn sẽ thấy cách đầu tiên sẽ khiến người dùng phải chờ đợi một thời gian trước khi dữ liệu của đoạn video được tải về toàn bộ. Trong trường hợp dung lượng đoạn video có kích cỡ lớn (ví dụ như các bộ phim dài vài giờ đồng hồ) thì cách làm này sẽ khiến người dùng phải đợi rất lâu để có thể bắt đầu xem video.Ngược lại, với cách làm thứ hai thì người dùng có thể xem ngay nội dung video khi từng phần chia nhỏ dữ liệu của video (buffer) được tải xuống máy. Trường hợp tốc độ tải về từng phần nhỏ dữ liệu này nhanh hơn tốc độ xem video của người dùng thì khi đó người dùng sẽ có thể coi video một cách liên tục mà không bị giật.
Submit Cancel
Submit Cancel

Related Posts